Các giống dưa chuột nhập khẩu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Các giống dưa chuột nhập khẩu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều giống dưa chuột được nhập khẩu từ nước ngoài đã và đang canh tác đem lại hiệu quả cao, đồng thời được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Mời bạn đọc cùng Lisado tìm hiểu các giống dưa chuột nhập khẩu hiện đang làm mưa làm gió tại Việt Nam thông qua bài viết dưới đây.

Các giống dưa chuột nhập khẩu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Dưa leo baby chùm nhập khẩu Nga

Đây là giống dưa có kích thước nhỏ, trọng lượng quả 90-100g, chiều dài quả 10-12cm, đường kính 3-3,5cm.

Dưa leo baby chùm nhập khẩu Nga

Dưa leo baby chùm nhập khẩu Nga

Dưa leo bay chùm nhập khẩu Nga là giống dưa đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay bởi bị giòn ngon cùng khả năng kháng bệnh và năng suất cao.

Giống dưa chuột này cho thu hoạch khá sớm khoảng 39-43 ngày trồng là có thể thu hoạch, từng chùm quả sai trĩu sẽ khiến bạn cảm thấy công sức mình bỏ ra thật sự xứng đáng, năng suất của giống dưa này có thể đạt tới 12-14kg/m2.

Dưa chuột kiếm nhập khẩu Nhật Bản

Dưa chuột kiếm Nhật Bản hiện đang là giống dưa chuột làm mưa làm gió không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

Dưa chuột kiếm Nhật Bản đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Dưa chuột kiếm Nhật Bản đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Với đặc tính giống tốt, hiệu quả kinh tế vượt trội, chất lượng quả siêu ngon đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người chính vì thế mà chúng được ưa chuộng ở nhiều nơi.

Giống dưa này có đặc trưng cơ bản nhất là ngon, ngọt, giòn cùng lớp vỏ xanh mướt, quả dài và ruột đặc gần như không có hạt, năng suất có thể lên tới 3-4 tấn/sào.

Dưa chuột kiếm của Nhật có thời gian gieo trồng khoảng 60-70 ngày đặc biệt cứ 1-2 ngày lại thu hoạch được 1 đợt và có thể thu được đến 30 đợt trái nếu chăm sóc tốt. Với hiệu quả kinh tế như vậy giống dưa chuột này càng được nhân giống nhiều tại Việt Nam.

Dưa chuột nhập khẩu Thái Lan

Dưa chuột nhập khẩu Thái Lan được nhiều người Việt ưa thích

Dưa chuột nhập khẩu Thái Lan được nhiều người Việt ưa thích

Với năng suất cao, thời gian sinh trưởng ngắn, dưa chuột Thái Lan đang ngày càng được nhiều bà con quan tâm.

Quả dưa chuột Thái Lan có chiều dài trung bình từ 18 – 20cm, quả thẳng dài, màu xanh mướt, thịt giòn và có độ ngọt mát. Trung bình chỉ cần 30 ngày sau khi gieo hạt là có thể thu hoạch.

Dưa chuột Thái Lan có thể được trồng quanh năm ở rất nhiều địa phương tại Việt Nam. Chúng được dùng để chế biến các món salad, ăn trực tiếp hoặc làm món muối chua ăn rất ngon.

Tìm hiểu thêm về các giống dưa chuột Thái Lan

Dưa chuột rắn nhập khẩu Mỹ

Đây là dòng dưa leo cổ điển của Mỹ, thu hoạch khoảng sau 50 ngày trồng với hình dáng dài thượt và uốn cong như những con rắn nên mới có tên gọi như vậy.

Với nhiều người giống dưa này khá mới lạ nhưng hiện nay chúng đang được trồng khá nhiều tại Việt Nam bởi vị ngọt giòn và tốt cho sức khỏe hơn nữa giống dưa chuột rắn Mỹ rất dễ trồng, là dạng leo nên chỉ cần làm giàn cho dưa là được.

Ngoài ra, với giống dưa này chúng ta không ngắt ngọn, để nhánh phát triển tự nhiên, cây sẽ ra hoa cho trái tốt.

Dưa chuột rắn mới lạ đang du nhập vào thị trường Việt Nam

Dưa chuột rắn mới lạ đang du nhập vào thị trường Việt Nam

Giống dưa chuột này cho trái đạt chiều dài từ 30-50 cm, vỏ quá khá mỏng, cơm dày, đặc ruột, vỏ màu trắng xanh hấp dẫn. Vỏ có các gân dọc, nhăn nheo và nhìn trông như quả mướp đắng nhưng các gai .

Dưa chuột nếp nhập khẩu Hàn Quốc

Dưa leo nếp Hàn Quốc là 1 trong những loại dưa leo được đánh giá là ngon nhất, mẫu mã đẹp, chất lượng đồng đều và năng suất cao chính vì thế mà giống dưa chuột này được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Loại giống dưa chuột này có khả năng kháng bệnh cao, trái dài thằng, giòn ngọt, hoa cái nhiều mỗi nách, khả năng chống chịu và cho năng suất cao ngay cả khi nhiệt độ xuống thấp, thời gian thu hoạch khoảng 40 ngày sau khi trồng.

Dưa chuột nếp Hàn Quốc được trồng nhiều tại Việt Nam

Dưa chuột nếp Hàn Quốc được trồng nhiều tại Việt Nam

Dưa chuột nếp Hàn Quốc có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị mỗi người, tuy nhiên ăn sống vẫn được nhiều người lựa chọn bởi chúng giữa nguyên được giá trị dinh dưỡng của quả.

Dưa chuột cũng được xem là một loại quả lành tính chính vì thế để tăng thêm hương vị bạn có thể sử dụng dưa leo cùng một số thực phẩm khác như hoa quả hay rau làm phong phú thực đơn của bạn.

Mặc dù là loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe tuy nhiên chúng ta nên sử dụng chúng một cách hợp lý nhất để đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

Trung bình mỗi ngày bạn nên ăn tối đa 400g dưa leo để đảm bảo cơ thể không bị đầy hơi, khó tiêu sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, gây ngộ độc.

Lisado Việt Nam luôn cam kết đem lại những giá trị đích thực cho dịch vụ, sản phẩm nhằm thoả mãn các nhu cầu về dưa leo baby thương mại, thực phẩm sạch của khách hàng: với chi phí thấp nhất, các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

Rate this post

Menu chính