Các loại rau ngắn ngày dễ trồng đem lại thu nhập cao

Cách trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau xà lách, các loại rau họ nhà cải, rau muống, rau dền…là những loại rau có thời gian thu hoạch ngắn, dễ chăm sóc và không tốn nhiều công sức. Đây cũng là những loại rau quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao và dùng trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Cùng Lisado tìm hiểu cách trồng rau ngắn ngày thu nhập cao tại nhà kính trồng rau qua bài viết dưới đây.

Cách trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau xà lách

Cách trồng rau ngắn ngày thu nhập cao: Rau xà lách

Đứng đầu trong danh sách các loại rau ngắn ngày dễ trồng không thể bỏ qua chính là rau xà lách. Đây là một loại rau vô cùng phổ biến xuất hiện hầu hết trong các bữa ăn của gia đình Việt như salad hay làm rau ăn sống.

Về cơ bản chúng là loại rau có thể trồng quanh năm ở nhiều vùng tuy nhiên đối với miền Bắc chúng thường được trồng nhiều vào các tháng mùa đông.

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau xà lách trồng ngắn ngày

Loại rau này trồng được cả ngoài nắng và ánh sáng bán phần và nếu bạn trồng bằng hạt thì chúng thường nảy mầm sau 7 – 10 ngày. Xà lách non cho thu hoạch sau 30 ngày, cây trưởng thành cho thu hoạch sau từ 45 – 50 ngày.

Rau cải chíp

Cách trồng rau ngắn ngày thu nhập cao: cải chíp

Cải chíp hay còn gọi là cải thìa cũng là một trong các loại rau ngắn ngày tiêu biểu vừa dễ trồng lại có năng suất cao.

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Cải thìa trồng ngắn ngày

Bạn có thể gieo hạt cải thìa vào mọi thời điểm trong năm, những hạt này sẽ nảy mầm sau 10 – 14 ngày.  Khi thu hoạch cải chíp bạn có thể tỉa lá để ăn sau 21 ngày bằng cách cắt ngắt gần sát gốc, sau một thời gian cây sẽ tiếp tục cho ra lá mới. Hoặc thu hoạch cả cây sau 45 – 60 ngày kể từ khi trồng.

Blog liên quan: Báo giá thi công, thiết kế trọn gói nhà màng, nhà lưới tại Nam Định

Rau cải cúc

Cách trồng rau ngắn ngày thu nhập cao: rau cải cúc

Đây là một trong các loại rau ngắn ngày dễ trồng đồng thời đem lại năng suất cao cho bà con nông dân. Cải cúc sau khi trồng khoảng 30 – 40 ngày là có thể thu hoạch chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng.

Rau muống

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau muống dễ trồng, năng suất cao

Rau muống cũng được biết đến là một trong các loại rau ngắn ngày dễ trồng, năng suất và sản lượng cũng cao nên được nhiều người lựa chọn trồng. Chúng sinh trưởng rất nhanh và chỉ sau 3 tuần là đã có thể thu hoạch, đặc biệt chúng có thể ăn được nhiều lứa chỉ cần biết cách chăm sóc.

Rau muống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin A tốt cho mắt. Rau muống dễ chế biến thành nhiều món như luộc, xào tỏi, nấu canh nên rất hợp khẩu vị của mọi người.

Rau dền

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau dền ngắn ngày, dễ trồng

Được biết đến là loài rau vô cùng quen thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt. Rau dền còn là loại rau ngắn ngày điển hình và cực kỳ dễ trồng, dễ chăm sóc đem lại hiệu quả cao.

Dền rất dễ trồng, chỉ sau 3-4 tuần là bạn có thể thu hoạch, đặc biệt loài rau này có hàm lượng sắt trong rất cao do đó chúng được chọn là nguồn cung cấp sắt hàng đầu trong bữa ăn.

Rau mồng tơi

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau mồng tơi trồng ngắn ngày

Mồng tơi cũng được xếp vào hàng những loại rau ngắn ngày với thời gian thu hoạch khoảng 4-5 tuần sau khi trồng. Đây là loại rau khá được ưa chuộng trong các mâm cơm Việt, ngày hè nắng nóng mà có bát canh mồng tơi nấu tôm ngọt mát thêm bát cà pháo giòn tan thì thực sự rất đưa cơm.

Trong mồng tơi có chứa chất nhầy pectin rất quý để chữa nhiều bệnh, nhuận tràng, chống béo phì.

Mồng tơi là một trong các loại rau ngắn ngày dễ trồng có cho thu hoạch lại nếu các bạn chỉ cắt thân ăn. Vừa tiết kiệm được thời gian trồng, vừa ít tốn công hơn.

Blog liên quan: Các loại rau cải phổ biến, dễ bị nhầm lẫn mà bạn nên biết

Rau cải ngọt

Đây là một trong các loại rau trồng ngắn ngày dễ trồng được nhiều người ưa thích và lựa chọn trồng bởi đặc tính phát triển nhanh và dễ của chúng. Với sức phát triển tốt nên chỉ sau 25-30 là bạn đã có thể thu hoạch giống rau này phục vụ cho các bữa cơm gia đình.

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau cải ngọt ngắn ngày

Rau cải canh

Cải xanh canh là một rau cực kỳ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Đây cũng là một trong các loại rau ngắn ngày lại dễ trồng cho thu hoạch rất sớm.

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau cải canh trồng ngắn ngày

Nếu ăn non thì sau 7-10 ngày các bạn có thể tỉa bớt, sau đó từ 30-40 ngày là có thể cho thu hoạch. Khác với các loại rau ăn nhiều lần như rau muống, mồng tơi, cải canh chỉ nhổ 1 lần để ăn.

Tìm hiểu thêm: Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm bạn nên biết

Rau cải bó xôi

Cải bó xôi hay rau chân vịt cũng được liệt kê vào hàng các loại rau ngắn ngày dễ trồng. Loại rau này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin B, K, Kali tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang bầu chính vì thế chúng được lựa chọn rất nhiều cho các món ăn hàng ngày của nhiều gia đình.

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Rau cải bó xôi

Sau khi gieo hạt giống khoảng 35 đến 40 ngày là có thể thu hoạch. Cải bó xôi cũng dễ chăm sóc và không kén đất. Trước khi gieo hạt nên ngâm trong nước ấm ( 40 – 45 độ C) và ủ qua đêm thì cây sẽ nảy mầm nhanh và phát triển tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Lưới cắt nắng Thái Lan 70% khổ 2x50m

Hành lá

Hành lá là một loại gia vị xuất hiện trong hầu hết các món ăn Việt Nam, giúp tăng thêm hương vị, đồng thời cũng giúp món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

trồng rau ngắn ngày thu nhập cao

Hành lá trồng ngắn ngày

Đây là một trong các loại rau ngắn ngày dễ trồng bởi chúng không kén đất và không có nhiều sâu bệnh ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Hành mất khoảng 6 tháng để có thể thu hoạch củ hành tím nằm sâu dưới đất. Nhưng với lá, bạn có thể thu hoạch chỉ sau 3 – 4 tuần, sau khi vặt lá cây sẽ tiếp tục cho ra lá mới.

Thông thường trồng hành bằng củ sẽ nhanh cho thu hoạch hơn tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể trồng loại cây này bằng hạt nhé.

Xem thêm: Điểm danh những loại rau dài ngày trồng một lần ăn cả năm

Rate this post

Menu chính