Cách làm món mì Ý măng tây thơm ngon đúng điệu

Cách làm món mì Ý măng tây thơm ngon đúng điệu

Mì Ý Spaghetti là món ngon đặc trưng của đất nước Ý xinh đẹp. Mì Ý có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn thơm ngon đậm vị. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món mì Ý măng tây ngon chuẩn vị.

Mì Ý mềm mềm hòa quyện vị ngọt của măng tây cùng với nhiều loại rau thơm và gia vị khác sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn.

1. Cách làm món mì Ý măng tây thơm ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì Ý khô
  • Măng tây
  • Nấm đông cô tươi
  • Tỏi tây
  • Một vài tép tỏi
  • Một ít thyme tươi hoặc khô
  • Gia vị: muối, tiêu…
  • Dầu ô liu
  • Phomat parmesan

Cách làm món mì Ý măng tây thơm ngon đúng điệu

Cách nấu món mì Ý măng tây

  • Luộc mì Ý chín tới để sợi mì còn dai. Không luộc quá kỹ, tránh mì bị nhũn. Giữ ấm sợi mì
  • Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần cuống già, tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, thái lát
  • Tỏi tây thái nhuyễn, tỏi đập dập băm nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi thì bạn cho tỏi và tỏi tây vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô vào xào đều tay.  Khi nấm bắt đầu chín thì cho măng tây vào xào cùng. Nêm nếm muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Rắc thyme vào xào đều khi măng tây vừa chín là được. Không nên xào quá kỹ vì măng tây chín nhũn sẽ mất đi độ dòn.

Cách làm món mì Ý măng tây thơm ngon đúng điệu

Sau đó, bạn trộn đều mì ý vào cùng nấm, măng tây và gắp mì ra đĩa. Rắc Phomat parmesan lên trên ăn cùng sẽ tuyệt ngon và thơm ngậy.

2. Mì Ý xào tôm măng tây ngon chuẩn vị

Đây cũng là một món ngon kết hợp giữa mì Ý và măng tây được nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn lựa chọn cho thực đơn của mình. Tất nhiên nó cũng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Mì Ý xào tôm măng tây ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì Ý xào tôm măng tây:

  • Mì Ý
  • Măng tây
  • Một ít rau mùi tây
  • Tôm tươi
  • Dầu ô liu
  • Tỏi
  • Phô mai parmesan bào vụn
  • Nước cốt chanh
  • Muối

Mì Ý xào tôm măng tây ngon chuẩn vị

Cách thực hiện:

Rửa thật sạch măng tây, loại bỏ phần cuống già, tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ăn.

Rau bina rửa sạch, thái nhỏ

Tôm rửa sạch, bóc hết vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng đi.

Nấu mì trong một nồi lớn, thêm muối và dầu olive, khi nước sôi cho mì vào luộc  theo hướng dẫn trên bao bì của loại mì mà bạn chọn. Khi mì đã chín, sợi mì trong, bạn chắt hết nước đi và để mì vào một cái bát cho nguội.

Luộc măng tây trong nước sôi trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bạn thấy ngọn măng tây chuyển màu xanh non sáng và thân mềm hơn thì vớt ra.  Sau đó, cho măng tây vào một bát nước lạnh để giữ độ giòn.

Cho dầu ô liu vào chảo, làm nóng dầu, cho tỏi vào xào thơm. Sau đó, cho tôm vào xào khoảng 5-7 phút, đảo đều tay để tôm chín đều. Nêm nếm với một chút muối, tiêu, nước cốt chanh, lá mùi tây cắt nhuyễn tạo thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn. Sau đó cho mì và măng tây vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Chú ý đảo nhanh tay không để măng chín quá kỹ sẽ khiến măng bị nhũn mềm. Bạn gắp mỳ ra đĩa, rắc lên trên chút phô mai parmesan bào vụn và thưởng thức ngay khi món ăn còn ấm nóng.

Mì Ý mềm dai, thịt tôm ngọt vị thơm lừng kết hợp cùng măng tây ngọt thanh, dòn dòn tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời cho món nấu. Mì Ý xào tôm măng tây ngọt thơm mà không bị ngấy lại đầy đủ dinh dưỡng với chất đạm từ tôm và chất xơ từ măng tây chắc chắn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ với tài nấu nướng của bạn!

 

Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi