Thi công – thiết kế nhà màng nông nghiệp

Thi công - thiết kế nhà màng nông nghiệp công nghệ cao

Công nghệ nhà màng – lựa chọn cho mô hình nông nghiệp hiện đại. Khắc phục được điểm hạn chế của các phương pháp trồng rau truyền thống: tối ưu về diện tích, chi phí đầu tư, tăng năng suất cây trồng, dễ lắp ráp, vận chuyển,… công nghệ nhà màng ra đời và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tối ưu cho nông dân và các doanh nghiệp trong trồng, chăm sóc các loại rau và hoa.

1. Công nghệ nhà màng

Nội dung chính:

a. Khái niệm

Nhà màng trồng rau là một tổ hợp bao gồm hệ thống khung giàn, màng mỏng được làm bằng những loại vật liệu được thiết kế chuyên dụng, tạo nên một môi trường khép kín giúp việc trồng trọt trở nên hiệu quả hơn.

Mô hình nhà màng công nghệ cao

b. Phân loại

Việt Nam nhìn chung có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, có tính đa dạng và thất thường theo mùa và theo địa phương. Dưới đây là 2 loại nhà màng được thiết kế phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam với mức chi phí phù hợp với thực tế người dùng:

– Nhà màng trồng rau hở: che phủ một phần không gian sử dụng, chủ yếu ở phần mái và một phần xung quanh. Ưu điểm của loại nhà này và sự thông thoáng, chi phí thấp, quy mô rộng, được lựa chọn phổ biến ở các khu vực ngoại thành.

– Nhà màng trồng rau kín: được phủ hoàn toàn bằng lưới xung quanh, phần mái và cửa ra vào. Điều này giúp cây trồng tránh được ảnh hưởng của thời tiết, sự xâm nhập của côn trùng, nhờ đó loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi quy trình trồng, tăng số vụ trồng/ năm, đảm bảo môi trường lý tưởng cho cây phát triển.

Mô hình nhà màng công nghệ cao của Lisado

2. Tại sao công nghệ nhà màng lại trở thành sự lựa chọn tối ưu cho mô hình nông nghiệp hiện đại

– Công nghệ nhà màng được áp dụng trong sản xuất nông nghiệp giúp giảm được 1/2 nguyên vật liệu giá thành so với chất liệu kính, vẫn đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dùng.

– Chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm: Sử dụng máy móc hiện đại: máy điều khiển độ ẩm, máy tưới, hệ thống điều khiển tự động,… có giá thành không quá cao với thời gian sử dụng ổn định lên tới 10 năm. Khung nhà màng, lưới tán quang có tuổi thọ cao.

Thiết kế nhà màng theo công nghệ mới của Lisado

– Đảm bảo rau an toàn với người dùng, thân thiện mới môi trường: Quy trình sản xuất rau quả trong nhà màng hoàn toàn khép kín giảm rủi ro do thiên tai, biến đổi khí hậu, tránh được côn trùng xâm nhập nên hạn chế được việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho người tiêu dùng cũng như giảm được chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

– Sử dụng hệ thống tưới tự động vừa giảm sức lao động, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên nước sử dụng. Tưới nhỏ giọt giúp người trồng tiết kiệm từ 30 – 50% lượng nước tưới so với bên ngoài nhưng vẫn đạt năng suất cao.

– Tăng năng suất cây trồng nhờ trồng được quanh năm kết hợp gối vụ: có thể đạt tới 10-11 vụ/năm và năng suất tăng 20-30% so với phương pháp trồng rau truyền thống.

Trồng rau trong nhà màng có thời gian thu hoạch ngắn hơn 5 – 7 ngày so với việc trồng rau bên ngoài, có thể trồng được nhiều loại cây. Giá trị thành phẩm cho chất lượng cao, mẫu mã đep, đồng đều.

– Phù hợp nhiều không gian, tính chất địa lý, điều kiện khí hậu khác biệt: Công nghệ nhà màng hoàn toàn nhân tạo với các yếu tố môi trường được kiếm soát, từ hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, cung cấp chất dinh dưỡng, sắp xếp các khay trồng có thể xếp chồng lên nhau, tạo hiệu quả ổn định về mặt chất lượng, năng suất cây trồng, diện tích canh tác ở gần như mọi khu vực địa lý với nhiều loại đặc điểm khí hậu mà phương pháp truyền thống không thể đáp ứng.

Công nghệ nhà màng là lựa chọn tối ưu cho nông nghiệp

Công nghệ nhà màng là lựa chọn tối ưu cho nông nghiệp

3. Thiết kế và xây dựng hệ thống nhà màng

– Móng – cột: được thiết kế chắc chắn, đảm bảo tính chịu lực cho toàn bộ khung nhà.

– Máng thoát nước: giúp thoát nước mưa và hỗ trợ liên kết khung nhà.

– Cửa sổ thông gió đỉnh mái: Có độ rộng 1.6m đảm bảo thoát khí nóng, CO2 và tạo điều kiện trao đổi không khí trong nhà tốt nhất cho cây.

Nhằm tránh côn trùng bay vào nhà, tại thông gió đỉnh mái lắp lưới ngăn côn trùng

Tỉ lệ thông gió đỉnh mái và mặt bằng (1,6 / 9.6), tỷ lệ thông gió 17%.

– Màng lợp phủ mái nhà màng: Chất liệu Polyethylene dày 200 micron với các tính năng:

Bảo vệ cây trồng, chống bám bụi, chống được va đập và độ dẻo dai cao, chịu được các hóa chất sử dụng trong nông nghiệp. Ngăn cản côn trùng, sâu bệnh.

Độ truyền sáng 90% nhằm tăng quá trình quang hợp.

Khuếch tán ánh sáng 20% tạo ra ánh sáng khuếch tán đồng đều tới các vị trí trong nhà kính, đảm bảo năng suất và chất lượng thành phẩm.

– Lưới ngăn côn trùng: 4 vách nhà màng che bằng lưới chống côn trùng.

Để liên kết màng lợp với hệ khung nhà, các thanh gài bằng lò xo bọc nhựa định hình Zic-zak được thiết kế để đảm bảo nẹp giữ lưới ngăn côn trùng và màng PE căng đều, thẳng, kín. Nâng cao tuổi thọ của tấm lợp màng và lưới.

– Hệ thống tưới nước hẹn giờ hoàn toàn tự động, đáp ứng nhu cầu về độ ẩm thích hợp cho từng điều kiện thời tiết và từng thời kỳ sinh trưởng của cây.

– Hệ thống làm mát: Tạo mức nhiệt độ ổn định bên trong nhà màng từ 23 – 35 độ. Hệ thống làm mát thông dụng hay được sử dụng trong các nhà màng bao gồm: Với cấu tạo mỗi vòm có chiều dài tư 6 -10m, cao từ 4.5m – 7m từ mặt đất tới đỉnh và một bên mái hở, bên trên là màng nilon chống mưa, xung quanh bọc lưới hoặc nilon (màng film) và lưới hỗn hợp, khung thép đen hoặc thép mạ kẽm với thiết kế chịu lực và chống gió và bão từ cấp 1 đến cấp 12. Với các công trình của Lisado, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại màng film của Nhật cho khả năng tán xạ ánh sáng tốt vào mùa đông.

  • Lưới cắt nắng 70 – 80% màu đen.
  • Hệ thống phun sương.
  • Tưới cục bộ.
  • Hệ thống quạt thông gió

Lisado sẽ có chuyên gia hỗ trợ kĩ thuật và tư vấn phù hợp với điều kiện thực tế của khách hàng trong quá trình triển khai xây dựng, phù hợp với nhu cầu tưới trên ban công, sân thượng, vườn hoa, trang trại, nhà máy, khu nghĩ dưỡng hay các dự án thương mại khác,…

Thiết kế và xây dựng hệ thống nhà màng

4. Tại sao nên lựa chọn Lisado là đơn vị thiết kế và lắp đặt công nghệ nhà màng?

a. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

– Bước 1: Khảo sát thực tế địa hình, khí hậu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đưa ra giải pháp cho nhà màng để người dùng cân nhắc, lựa chọn.

– Bước 2: Thiết kế nhà màng dựa trên yêu cầu của khách hàng trên cơ sở đảm bảo điều kiện kỹ thuật.

– Bước 3: Báo giá.

– Bước 4: Thi công, giám sát đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ cam kết.

– Bước 5: Chủ đầu tư tới thẩm định chất lượng công trình.

– Bước 6: Tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư và hướng dẫn sử dụng các thiết bị, công nghệ nhà màng. Đội ngũ kỹ thuật của Lisado luôn hỗ trợ chủ đầu tư bất cứ khi nào có vấn đề.

Qua nhiều kinh nghiệm và phương pháp đúc kết, Lisado tạo ra một số quy trình hoạt động giúp việc quản lý vườn của chủ đầu tư hoàn toàn tự động và linh hoạt. Sau quá trình chuyển giao của Lisado, những cán bộ của nhà vườn đều có thể tự vận hành mà không cần có sự can thiệp của Lisado.

Tại sao nên lựa chọn Lisado là đơn vị thiết kế và lắp đặt công nghệ nhà màng?

b. Cam kết chất lượng, hiệu quả sử dụng công trình

– Lisado cam kết chỉ sử dụng vật tư chất lương cao từ các nhà cung cấp uy, đảm bảo thiết kế, thi công đúng tiêu chuẩn, phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam và giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư.

– Sử dụng nhà màng do Lisado thiết kế và thi công, giúp nhà nông tối ưu hóa việc trồng trọt, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Các sản phẩm được trồng theo quy trình công nghiệp nghệ cao giá thành ổn định, giúp cải thiện kinh tế đáng kể.

c. Cam kết đồng hàng cùng chủ đầu tư

Sau khi kết thúc quá trình chuyển giao, Lisado luôn có chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ của mình hàng tháng. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, đội ngũ kỹ thuật của Lisado sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khắc phục sự cố.

Hy vọng với một vài chia sẻ vừa rồi sẽ hữu ích cho các bạn trong việc áp dụng công nghệ nhà màng trong sản xuất nông nghiệp hiện đại, cũng như lựa chọn đơn vị thi công tin cậy. Lisado luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình đưa nông sản Việt lên một tầm cao mới, chất lượng nông sản phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

SanXuat - Đăng ký nhận tư vấn và báo giá miễn phí

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ - MIỄN PHÍ

SẢN PHẨM ĐÃ CHỌN MUA
0
Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi