Các mô hình trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Các mô hình trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Các mô hình trồng rau sạch tại nhà tại nhà phổ biến nhất hiện nay: Tùy thuộc vào không gian trống ở mỗi hộ gia đình mà thiết kế mô hình tháp trồng rau thủy canh phù hợp. Dưới đây là 4 mô hình tháp trồng rau thủy canh phổ biến nhất.

1. Mô hình trồng rau sạch tại nhà

Mô hình tháp trồng rau thủy canh treo thẳng đứng (áp sát tường) là một trong những mô hình trồng rau sạch tại nhà ít tốn diện tích và tận dụng được nhiều không gian trong gia đình nhất. Các ống thủy canh được thiết kế áp sát hoặc treo thẳng đứng song song với tường hoặc mặt phẳng thẳng đứng.

mô hình trồng rau sạch tại nhà

Mô hình trồng rau thủy canh giàn treo thẳng đứng

Hệ thống ống nối giữa các ống thủy canh để đưa dinh dưỡng tới tất cả các ống. Nhược điểm của mô hình này là đối với những ống thủy canh nằm phía trên cao, bạn sẽ rất khó trong việc thu hoạch và gieo giống mới. Diện tích mặt đứng hẹp quá rau sẽ không đủ để cung cấp cho gia đình.

2. Mô hình bán chữ A

Hệ thống mô hình trồng rau sạch tại nhà này cũng không tốn quá nhiều diện tích trồng, các ống thủy canh được đặt so le song song với nhau và vẫn được nối bởi ống liên kết đưa dung dịch thủy canh tới các ống.

Mẫu giàn thủy canh bán chữ A cũng khá nhỏ gọn, nhưng có một nhược điểm do các ống này được đặt khá sát nhau sẽ dẫn đến hiện tượng không đủ ánh nắng cho rau phát triển.

mô hình trồng rau sạch tại nhà

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Mô hình trồng thủy canh so le chéo

Nếu bạn đặt mô hình áp sát tường như hệ thống vườn treo thì mặt trong sẽ không nhận được nhiều ánh nắng, rau phát triển chậm hơn.

Với mô hình này bạn nên đặt ở một nơi có khoảng không gian nhất định để ánh sáng cung cấp đều cho tất cả rau trồng trên hệ thống.

3. Mô hình tháp chữ A

Để khắc phục hiện tượng thiếu ánh sáng của cây ở giàn trồng rau thủy canh so le, giàn chữ A ra đời đã khắc phục được nhược điểm này.

mô hình trồng rau sạch tại nhà

Mô hình thủy canh chữ A

Giàn chữ A các ống thủy canh được sắp xếp theo hình bậc thang, như vậy ánh nắng chiếu vào dù thẳng đứng hay xiên thì tất cả rau trồng đều nhận được đầy đủ ánh nắng cho quá trình quang hợp.

Bạn phải cần một không gian rộng tầm 1 – 2 mét vuông là có thể có ngay cho mình một mô hình rau thủy canh như ý, đáp ứng đầy đủ rau cho gia đình ăn hàng ngày.

4 – Mô hình cột trụ đứng

Trồng rau thủy canh trụ đứng à một trong những mô hình trồng rau sạch tại nhà tối ưu nhất hiện nay, không có các ống thủy canh sắp xếp ngay dọc mà tất cả các rỏ trồng thủy canh đều xoanh quanh một ống thủy canh hình trụ đứng lớn.

mô hình trồng rau sạch tại nhà

Mô hình thủy canh trụ đứng

Hệ thống thùng chứa được đặt bên dưới và máy bơm sẽ bơm dinh dưỡng tới các rọ thủy canh. Các rọ thủy canh được sắp xếp so le sao cho hợp lý nhất để cây có khoảng không gian phát triển tối ưu.

Một trụ cột thủy canh này không tốn quá nhiều diện tích, khoảng không có đường kính rộng 60cm là bạn đã có thể thiết kế cho mình một trụ rau rồi.

Trên đây là những mẫu giàn rau thủy canh đang được đưa vào sử dụng trong quy mô hộ gia đình. Tùy vào không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn những mẫu mô hình tháp trồng rau thủy canh tại nhà sao cho thích hợp nhất. Nếu sáng tạo, tại sao bạn không thử tự thiết kế cho không gian nhà mình một mẫu độc đáo và khác lạ. Chúc bạn thành công!

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

Tìm hiểu thêm: Lưới cắt nắng Thái Lan 60% khổ 4x50m nhập khẩu, giá tốt nhất

4.6/5 - (13 bình chọn)
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính