Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Quảng Ngãi

Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là vùng có vị trí chiến lược quan trọng của miền Trung, đồng thời cũng là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hiện đại ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào sản xuất. Mời bạn đọc tìm hiểu về việc thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Quảng Ngãi thông qua bài viết dưới đây của Lisado.

Tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới tại Quảng Ngãi

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Quảng Ngãi có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung và cả nước.

Nơi đây được xem là vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao với việc áp dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới nông nghiệp.

Điều kiện tự nhiên

Quảng Ngãi có khí hậu nhiệt đới và gió mùa. Nhiệt độ trung bình 25-26,9°C. Thời tiết chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa nắng. Khí hậu có nhiều gió Đông Nam ít gió Đông Bắc vì địa hình địa thế phía nam, và do thế núi địa phương tạo ra. Lượng mưa của tỉnh là 2.198 mm/năm nhưng chỉ tập trung nhiều nhất vào các tháng 9, 10, 11, 12 còn các tháng khác thì khô hạn.

Đây cũng là vùng có địa hình phân hóa khá đa dạng từ núi cao, thung lũng cho đến biển. Đây cũng là nơi có nền nhiệt, cường độ sáng và số giờ chiếu sáng khá cao thuận lợi cho quá trình khai thác và sử dụng năng lượng mặt trời vào quá trình sản xuất nông nghiệp hiện đại.

Vùng ven biển có khí hậu khá khô và nắng nóng giúp khử trùng các mầm bệnh có hại một cách hiệu quả mà nhờ đó vùng đất Quảng Ngãi này chưa từng có dịch bệnh hại cây trồng nặng trên phạm vi rộng.

Về con người

Người dân nơi đây cần cù, sáng tạo, khắc phục tốt các nhược điểm của tự nhiên để từ đó tạo thành thế mạnh đặc trưng của vùng. Đồng thời lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi luôn năng động luôn trăn trở về đời sống của người dân trong điều kiện kinh tế của tỉnh, cầu tiến tiếp nhận tiến bộ kỹ thuật và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhằm nâng cao đời sống nhân dân.

Đây được xem là những điều kiện vô cùng thuận lợi để nơi đây có thể phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào sản xuất.

Ứng dụng nhà màng, nhà lưới vào sản xuất đem lại lợi ích gì cho bà con Quảng Ngãi?

Nhà màng, nhà lưới được xem là những ứng dụng đầu tiên của nông nghiệp hiện đại mà bà con Quảng Ngãi sử dụng.

Đây được xem là một trong những giải pháp sáng tạo và hiệu quả trước tình hình khí hậu có phần diễn biến phức tạp, khó lường do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu hiện nay.

Nhà màng trồng dưa lưới đem lại năng suất cao

Nhà màng trồng dưa lưới đem lại năng suất cao

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà việc sử dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới đem lại cho bà con nơi đây:

 • Chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm hơn rất nhiều so với hệ thống nhà kính
 • Đảm bảo an toàn với người dùng, thân thiện mới môi trường
 • Giảm thiểu tối đa các tác động từ môi trường như thời tiết, khí hậu, sâu bọ…đến cây trồng từ đó giảm thiểu tối đa lượng thuốc hóa học bảo vệ thực vật.
 • Giảm sức lao động, tiết kiệm tài nguyên.
 • Tăng năng suất cây trồng nhờ trồng được quanh năm kết hợp gối vụ
 • Rút ngắn thời gian thu hoạch
 • Phù hợp nhiều không gian, tính chất địa lý, điều kiện khí hậu khác biệt
 • Nâng cao giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển

Chính vì những lợi ích vượt trội này của hệ thống nhà màng, hệ thống nhà lưới đem lại mà chúng càng có ứng dụng phổ biến hiện nay không chỉ ở Quảng Ngãi và trên cả nước cũng đang mở rộng diện tích ứng dụng. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu khá cao so với nông nghiệp truyền thống nhưng đổi lại hệ thống nhà màng, nhà lưới này có tuổi thọ cao, đảm bảo khả năng thu hồi vốn nhanh cùng vô vàn những lợi ích đã kể trên biến nông nghiệp hiện đại đang dần thay thế cho nông nghiệp truyền thống tại Quảng Ngãi giúp và con nơi đây thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ.

Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Quảng Ngãi ở đâu?

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng, nhà lưới trên cả nước, Lisado hân hạnh cung cấp đến bà con nông dân Quảng Ngãi dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới trọn gói uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi có cho mình đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung chắc chắn dựa theo tình hình thực tế cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt Lisado có quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo đảm bảo đem đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, Lisado đảm bảo bản thiết kế và quá trình thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên ở Việt Nam, điều kiện khí hậu ở nơi xây dựng, đảm bảo giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ có được sự yên tâm, hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Lisado thiết kế.

Chi phí thi công nhà màng, nhà lưới tại Quảng Ngãi

Chi phí thi công, thiết kế hay lắp đặt hệ thống nhà màng, nhà lưới là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên nhiên việc định giá chính xác là điều rất khó bởi chúng còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Khoảng vượt doanh nghiệp, nhà đầu tư cần là bao nhiêu.
 • Khu vực canh tác có gió mạnh hay không
 • Quy mô diện tích xây dựng thực tế
 • Phương thức sản xuất nông sản bên trong
 • Loại mái hở một bên, hai bên hay tự động cảm biến mở
 • Giá cả nguyên vật liệu từng thời điểm
 • Mẫu nhà lưới, nhà màng thi công

Ví dụ chi phí nhà màng trồng dưa lưới được chia làm 3 yếu tố: diện tích nhà màng, vật liệu nhà màng, giá thể và hệ thống tưới tự động:

Hệ thống nhà màng – nhà lưới (260.000/m2). Theo đó, tổng chi phí đầu tư cho hệ thống nhà màng nhà lưới sẽ khoảng 130 triệu đồng.

 • Quạt đối lưu làm mát (4 chiếc/12 triệu)
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt (30-35 triệu)
 • Hệ thống bơm, bể chứa (28 triệu)
 • Giá thể, vật tư phụ kiện (32 triệu)
 • Hạt giống, dinh dưỡng (3 triệu)
 • Hơn 1000 gốc trồng

Với mức chi phí tham khảo trên đây, có thể ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống trồng dưa lưới trong nhà màng là khoảng 250 triệu đồng/500 m2 bao gồm hệ thống nhà lưới, hệ thống tưới tiêu, giá thể, vật tư phụ kiện, giống cây trồng… Ngoài ra, mỗi một vụ dưa, bạn cũng cần tính đến chi phí đầu tư thêm cho giống, phân bón, thuốc vi sinh…

Trong đó chi phí đầu tư ban đầu cho 500m2 trồng rau thủy canh khoảng 1.000.000 – 1.300.000/m2, bao gồm:

 • Hệ thống nhà màng – nhà lưới (260.000đ/m2).  Như vậy, chi phí làm nhà màng trồng 500m2 rau thủy canh khoảng 130 triệu đồng.
 • Hệ thống lưới cắt nắng tự động (120.000đ/m2). Như vậy chi phí cho 500m2 sẽ khoảng  60 triệu đồng
 • Quạt đối lưu làm mát (4 chiếc/ 12 triệu)
 • Hệ thống giàn thủy canh (24 giàn, mỗi giàn 10 ống, 320 rọ trồng- 6tr4-6tr8/giàn)
 • Hệ thống cấp nước, bể chứa (28-30 triệu)
 • Chi phí cho hạt giống, giá thể, dinh dưỡng vụ đầu (5 triệu)

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà màng, nhà lưới khá lớn nhưng có thể sử dụng trong thời gian dài, khoảng 5 -10 năm. Khả năng thu hồi vốn nhanh, đảm bảo bà con có thể canh tác nhiều loại nông sản kể cả trái mùa vẫn đem lại năng suất, chất lượng cao đảm bảo giá trị kinh tế.

Để có thể nhận được báo giá chính xác cùng sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty mời bạn đọc liên hệ qua Hotline 0972.627.927.

Menu chính