Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại tỉnh Thái Bình

Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại tỉnh Thái Bình

Thái Bình là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của vùng đồng bằng sông Hồng hiện nay. Nơi đây đang bước đầu thành công trong việc ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào quá trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Do đó bài viết ngày hôm nay Lisado sẽ giới thiệu đến bạn đọc đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Thái Bình.

Tiềm năng, lợi thế của Thái Bình trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới

Là 1 trong 3 tỉnh có diện tích đất nông nghiệp lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng, Thái Bình được đánh giá là có ưu thế lớn trong việc phát triển nông nghiệp đặc biệt là công nghệ cao hiện nay. Bên cạnh đó, tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông liên kết, hiện đại là điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, thương mại, trao đổi hàng hóa với các địa phương trong cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng được đầu tư nâng cấp; cơ giới hóa và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh.

Người dân nơi đây có truyền thống nông nghiệp qua bao đời này, cần cù chăm chỉ lại chịu khó cập nhật những kiến thức mới áp dụng và quá trình sản xuất khiến nền nông nghiệp nơi đây gần như đứng đầu khu vực đồng bằng sông Hồng hiện nay.

Chính quyền nơi đây cũng tạo những điều kiện vô cùng thuận lợi cho quá trình hội nhập thị trường, nhằm đáp ứng được nhu cầu nông sản sạch, chất lượng cao của người tiêu dùng hiện nay.

Tất cả những yếu tố này làm nền tảng cho Thái Bình phát triển mạnh nông nghiệp đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Thái Bình ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào sản xuất nông nghiệp

Phát triển nông nghiệp sạch và ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu hiện nay và cấp thiết hơn bao giờ hết đối với nền nông nghiệp nước nhà nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng. Trong điều kiện biến đổi khí hậu thì việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là con đường khả thi nhất mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất nông nghiệp, từ đó tạo ra những sản phẩm vượt trội về năng suất và chất lượng.

Theo tạp chí khoa học công nghệ Việt Nam: Thái Bình đã thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ tưới thông minh vào trồng dưa lưới hướng hữu cơ trong nhà màng với diện tích 250 m2.

Trồng dưa lưới trong nhà màng

Trồng dưa lưới trong nhà màng

Mô hình ứng dụng công nghệ trồng cây trong bầu giá thể (xơ dừa trộn đất), giúp rễ cây không tiếp xúc với nguồn lây bệnh từ đất, tạo độ thông thoáng cho bộ rễ. Khi trồng bằng phương thức này, nước và dinh dưỡng cho cây được cung cấp qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Ưu điểm nổi bật của hệ thống tưới nhỏ giọt là nước tưới, dinh dưỡng chính xác đến từng cây, từng giai đoạn sinh trưởng của cây, người trồng có thể theo dõi các thông số kỹ thuật hằng ngày như độ ẩm đất, dinh dưỡng và có thể tưới kèm phân bón. Ngoài ra, tưới nhỏ giọt được thiết lập để chạy tự động là bước tiến quan trọng trong tự động hóa sản xuất. Không chỉ tiết kiệm được 30-60% lượng nước và phân bón, mà áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt còn ngăn ngừa bệnh cho cây trồng bằng cách giảm theo tiếp xúc nước với lá, thân và hoa trái của cây; cho phép các hàng giữa các cây vẫn còn khô, cải thiện tiếp cận và giảm cỏ dại phát triển; tiết kiệm thời gian, tiền bạc; giảm công lao động… Trải qua thời gian thực hiện, mô hình cho thu lãi 6,1 triệu đồng trên diện tích 250 m2; trồng dưa lưới trong nhà màng an toàn về thời tiết, hạn chế sâu bệnh có thể trồng được lên tới 3 vụ/năm.

Đây được xem là những thành công bước đầu trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào sản xuất.

Nên sử dụng nhà màng hay nhà lưới cho phát triển nông nghiệp tại Thái Bình?

Có thể nói nhà màng và nhà lưới đều là những giải pháp công nghệ mới cho việc sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao hiện nay. Hiển nhiên mỗi công nghệ lại có những ưu nhược điểm nhất định do đó việc ứng dụng nhà màng hay nhà lưới vào sản xuất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình, kinh tế hay nông sản canh tác…

Nhà màng được làm bằng vật liệu polyethylen (PE) có độ trong suốt cao và khuếch tán ánh sáng tốt thích hợp cho các loại cây trồng cần lượng nhiều ánh sáng để quang hợp như hoa lan, hoa ly, hoa hồng hay dưa lưới, dưa vàng, dâu tây, cà chua, bầu bí.

Nhà màng trồng dưa lưới

Nhà màng trồng dưa lưới

Bởi nhà màng giữ nhiệt rất tốt do đó việc sử dụng nhà màng ở những khu vực có khí hậu lạnh hay mát mẻ sẽ tốt hơn là sử dụng cho khu vực có khí hậu nóng. Đặc biệt ngay cả vào ban đêm hay mùa đông, nhà màng sẽ giữ được nhiệt độ ổn định giúp cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên khi nhiệt độ khu vực trở lên quá nóng bắt buộc bạn phải sử dụng điều hòa giúp hạ nhiệt độ trong nhà màng xuống để cây có thể phát triển tốt.

Nhà màng có thể kiểm soát được dịch bệnh nên khi trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao hay khi ươm trồng cây giống, cây con bạn nên sử dụng nhà màng thay cho nhà lưới. Kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt hay phun mưa, bạn có thể kiểm soát được nguồn nước ngay cả những khu vực bị ô nhiễm môi trường do khí thải từ các nhà máy công nghiệp.

Chi phí để làm nhà màng sẽ cao hơn so với nhà lưới nên chúng phù hợp với canh tác nông nghiệp quy mô vừa hoặc lớn để trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao. Độ bền của nhà màng cũng cao hơn nhà lưới nên bạn có thể trồng các loại cây lâu năm mà không phải thường xuyên sửa chữa hay thay thế.

Nhà lưới nên sử dụng khi nhiệt độ và độ ẩm không thay đổi nhiều giữa ngày và đêm hay mùa đông và mùa hè bởi lẽ hệ thống lưới che tạo không gian thông thoáng, phù hợp với khí hậu nắng nóng.

Nhà lưới trồng rau thổ canh

Nhà lưới trồng rau thổ canh

Nhà lưới khi sử dụng lưới che nắng sẽ giúp giảm bớt ánh sáng mặt trời tạo bóng râm cho cây thích hợp với cây trồng ưa bóng mát. Những cây trồng này không cần nhiều ánh sáng để quang hợp như phong lan, các loại rau ăn lá như rau cải, xà lách, mồng tơi, súp lơ hay các loại rau củ như cà chua, bí đỏ, củ cải hay cà rốt.

Chi phí lắp đặt nhà lưới không cao nên phù hợp với canh tác nhỏ lẻ hay chưa đủ kinh phí để đầu tư hệ thống nông nghiệp hiện đại hơn.

Ở các khu vực hay xảy ra hiện tượng mưa đá thì nên lựa chọn nhà lưới sẽ giúp cây trồng của bạn an toàn hơn, đồng thời nhà lưới sẽ chắc chắn hơn nhà màng khi gặp các hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Lisado – đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Thái Bình

Nổi tiếng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp sạch hiện nay Lisado hiện cung cấp dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới uy tín nhất Thái Bình.

Chúng tôi có cho mình đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung chắc chắn dựa theo tình hình thực tế cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt Lisado có quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo đảm bảo đem đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Khảo sát

Khảo sát thực tế địa hình, khí hậu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đưa ra giải pháp cho nhà màng, nhà lưới để người dùng cân nhắc, lựa chọn.

Thiết kế

Thiết kế nhà màng, nhà lưới dựa trên yêu cầu của khách hàng trên cơ sở đảm bảo điều kiện kỹ thuật. Gửi bản mềm cho khách hàng xem sơ bộ bản vẽ và hệ thống bên trong nhà màng.

Tư vấn

Tư vấn thiết kế để tối ưu diện tích cây trồng và đạt hiệu quả tối đa.

Ký kết hợp đồng

Lisado có gần 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất và thi công nhà màng trên cả nước, trải qua nhiều công trình lớn nhỏ. Đây là điểm tựa vững chắc để bạn có thể tin tưởng rằng bạn sẽ nhận được các báo giá hợp lý cả về chi phí lẫn dịch vụ; hợp đồng tin cậy, chuẩn mực.

Sản xuất

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề của Lisado sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi đồng thời cũng luôn yên tâm về chất lượng cùng các tiêu chí theo hợp đồng, bản vẽ đã ký kết.

Thi công

Đội ngũ thi công trước hết là những người thợ nhiệt tâm, có trách nhiệm, tiếp theo họ có kinh nghiệm được hun đúc qua nhiều dự án khác nhau.

Giám sát dự án sẽ theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công công trình theo đúng hợp đồng, thiết kế được duyệt, các tiêu chuẩn kỹ thuật, các điều kiện kỹ thuật của công trình. Lisado sẽ giúp khách hàng phòng ngừa, giảm thiểu các sai sót dẫn đến hư hỏng hay sự cố. Giám sát dự án sẽ có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường.

Bàn giao, nghiệm thu

Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống cho chủ đầu tư và hướng dẫn sử dụng các thiết bị, công nghệ nhà màng.

Bảo hành

Lisado cam kết sẽ thực hiện đúng trách nhiệm bảo hành toàn bộ hệ thống nhà màng theo như hợp đồng đã ký kết.

Hỗ trợ kỹ thuật

Luôn tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật tận tâm cho khách hàng trong quá trình vận hành hệ thống, chăm sóc cây trồng để đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất.

Để nhận được báo giá chính xác và tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm mời bạn liên hệ trực tiếp tới hotline 0972.627.927.

Menu chính