Xoài ra hoa tháng mấy và kết trái lúc nào?

Bạn đam mê xoài và các món ngon từ xoài nhưng lại không biết xoài ra hoa tháng mấy? Khi nắm vững thông tin này, bạn có thể rèn luyện kỹ năng trồng xoài và tận hưởng quá trình chứng kiến cây xoài đua nhau nở hoa trong mùa xuân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để nhận biết thời điểm đặc biệt khi xoài bắt đầu ra hoa.
Xoài ra hoa tháng mấy phụ thuộc vào từng loại giống

Xoài ra hoa tháng mấy?

Thời điểm xoài ra hoa và kết trái phụ thuộc vào loại xoài và vị trí cụ thể. Tuy nhiên, thông thường sẽ là thời điểm sau:

  • Thời điểm xoài ra hoa: Đa số các loại xoài sẽ bắt đầu ra hoa vào mùa xuân, thường là từ tháng 3 đến tháng 5. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy theo loại xoài và yếu tố thời tiết.
  • Thời điểm kết trái: Sau khi hoa được thụ phấn, quá trình phát triển trái xoài bắt đầu. Thời gian kết trái của xoài cũng thay đổi tùy thuộc vào loại xoài và điều kiện môi trường. Thông thường, quá trình kết trái kéo dài từ 2 đến 4 tháng sau khi hoa nở.

Cách chăm sóc, bón thúc và tưới nước giúp tỷ lệ đậu quả cao nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu xoài ra hoa tháng mấy thì cách chăm sóc xoài cũng được nhiều người quan tâm. Để đạt tỷ lệ đậu quả cao cho cây trồng xoài, bạn có thể thực hiện một số cách chăm sóc, bón thúc và tưới nước sau đây:

Menu chính