Lisado chuyên cung cấp dung dịch trồng rau thủy canh dành cho rau ăn lá, ăn củ – quả với nồng độ đúng chuẩn, an toàn tuyệt đối. Sản phẩm mang lại sự phát triển tốt nhất, nhanh nhất dành cho cây trồng. Vận chuyển toàn quốc.

[expand title=”Xem thêm”]

Dung dịch thủy canh được xem như linh hồn của hệ thống trồng rau thủy canh. Đây là hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của rau ở dạng dễ hòa tan để cây có thể dễ dàng hấp thụ. Các chất dinh dưỡng được trộn với tỉ lệ thích hợp để phù hợp với sự phát triển của cây trồng.

Dung dịch thủy canh có gì?

Dung dịch thủy canh sẽ bổ sung những dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của cây gồm:

 • Nitơ (N): Đây là một trong những chất quan trọng nhất đối với sự phát triển của cây. Nitơ cần thiết cho sự hình thành của thân và lá. Sự thiếu hụt Nitơ hoặc dư thừa Nitơ đều đem lại những hệ lụy không tốt cho cây.
 • Phốt pho (P): Đây là một chất cần thiết cho sự phát triển của bộ rễ và đảm bảo  hoa và hạt có thể đạt năng suất cao nhất. Cây bị thiếu phốt pho sẽ khiến lá bị biến đổi màu và nhỏ hơn bình thường.
 • Kali (K): Đây là một chất có vai trò quan trọng trong việc sản xuất ATP -nguồn năng lượng cho cây trồng. Kali cũng kích hoạt các khí khổng bên trong lá, tác động đến lượng carbon dioxide được đưa vào thông qua lá. Vì vậy, Kali rất cần thiết để điều chỉnh lượng chất diệp lục có trong lá, từ đó điều chỉnh khả năng quang hợp sản xuất năng lượng của cây.
 • Magiê (Mg): Đây là chất cần thiết cho việc sản xuất chlorophil. Nếu không có Magie, cây sẽ giảm khả năng sản xuất năng lượng để phát triển.
 • Canxi (Ca): Đây là chất cần thiết trong cấu trúc và sản xuất thành tế bào.
 • Lưu huỳnh (S): Lưu huỳnh là một thành phần quan trọng của protein thực vật. Liều lượng lưu huỳnh trong nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến mùi vị và mùi của một số loại rau.
 • Sắt (Fe): Đây là chất cần thiết trong việc sản xuất chlorophyll. Việc tăng cường hàm lượng sắt cho cây trồng của bạn có thể làm cho chúng xanh tươi hơn.
 • Mangan (Mg): Đây là chất cần thiết cho quá trình hô hấp, quang hợp và xử lý nitơ của cây trồng. Nó cũng quan trọng trong việc cải thiện khả năng kháng bệnh ở rễ và sự nảy mầm của phấn hoa.
 • Kẽm (Zn): Kẽm tuy chỉ cần một liều lượng rất ít cho thực vật, nhưng do nó đóng vai trò như một chất xúc tác trong nhiều quá trình quan trọng nên vẫn cần phải bổ sung cho cây. Kẽm hoạt động như một chất xúc tác để tổng hợp protein và cũng có một vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao của thân và điều hòa sự phát triển của cây.
 • Đồng (Cu): Đây là một chất xúc tác quan trọng khác của nhiều quá trình hóa học trong thực vật. Nó rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất và hô hấp của thực vật.
 • Boron (B): Đây là một chất cần thiết để thực vật tạo ra thành tế bào mới và giúp các tế bào này phân chia thành công, có vai trò quan trọng đối với sự ra hoa và sản xuất trái cây.
 • Molypden (Mo): Tương tự như kẽm, cây trồng chỉ cần một lượng nhỏ Molypden, nhưng đây là chất xúc tác quan trọng trong quá trình sản xuất một số loại protein. Nó cũng được sử dụng để chuyển đổi nitơ thành một dạng mà cây trồng có thể sử dụng để sản xuất các axit amin quan trọng.

Các chất dinh dưỡng dù thừa hay thiếu đều không tốt cho sự phát triển của cây trồng. Vì vậy mà rất cần sự cân bằng và tính toán tinh vi trong dinh dưỡng thủy canh. Để liều lượng dinh dưỡng chuẩn nhất thì bạn nên mua các loại dung dịch thủy canh dưới dạng nước.

Phân loại dung dịch thủy canh

Hiện nay trên thị trường có hai loại dinh dưỡng thủy canh là:

 • Dinh dưỡng thủy canh dạng nước: phổ biến và rất dễ dàng trong pha chế. Các thành phần dinh dưỡng đều được hòa tan nên cây dễ hấp thụ.
 • Dinh dưỡng thủy canh dạng bột: là loại bột được pha chế với nước để sử dụng. Cách pha loại dinh dưỡng này cần độ chính xác và tốn thời gian hơn dạng nước.

Dung dịch thủy canh loại nào tốt?

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thủy canh là một quy trình phức tạp hơn nhiều so với việc bón phân cho cây trồng trong đất. Chính vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn loại dung dịch thủy canh được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ cao.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thì Grow Master đang là loại dung dịch tốt nhất cho các mô hình thủy canh. Grow Master là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam nhưng nhập khẩu nguyên liệu cao cấp từ các nước Châu Âu, Canada và Israel, Italia. Đặc biệt là Sắt EDDHA (Nhập khẩu từ Italia) giúp cây tránh được các tình trạng thiếu sắt, vàng lá. Điều đó có nghĩa là bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa an tầm về nguồn nguyên liệu tinh khiết và đảm bảo.

Bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu đặc biệt cao cấp nên môi trường dinh dưỡng và độ pH trong hệ thống thủy canh luôn được duy trì ổn định. Bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để giám sát dinh dưỡng cho cây ngoài việc 1 tuần 2 lần châm dung dịch thủy canh cho hệ thống.

Vì sao dung dịch thủy canh bán theo cặp

Dung dịch thuỷ canh tốt thường được bán theo cặp, gồm có 2 chai được đóng gói riêng biệt và cẩn thận. Hai chai này được phân biệt thành 2 nhóm A và B. Sở dĩ cần phải chia riêng biệt thành 2 nhóm bởi vì một số khoáng chất không thể để chung khi ở nồng độ cao. Việc dồn chung vào 1 chai có thể dẫn đến biến đổi các chất có trong dung dịch.

Các loại dung dịch ở nồng độ TDS thấp chứng tỏ dung dịch đó rất loãng, có thể bằng 1/10 các dung dịch có 2 chai A và B. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng các sản phẩm chỉ có một chai sẽ rất tốn kém chi phí. Với nồng độ đậm đặc sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng.

Dung dịch thủy canh có an toàn không?

Dung dịch thủy canh về cơ bản là một chế phẩm sinh học cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cây tương tự ở môi trường đất. Các chất này được tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo cho quá trình phát triển của cây mà không gây ra các vấn đề về sức khỏe người sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng dung dịch thủy canh hoàn toàn “SẠCH”, không chứa các hóa chất nguy hiểm cho con người.

Mua dung dịch thủy canh Grow Master ở đâu?

Dung dịch thủy canh Grow Master là loại dung dịch thủy canh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Lisado là công ty chính phân phối các sản phẩm thủy canh Grow Master trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sản phẩm tại đây. Đáp ứng cho cả đơn hàng mua sỉ và lẻ. Liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0868.851.871 – 097.157.8366 để được tư vấn cụ thể hơn.

[/expand]

Menu chính