Cách làm trà măng tây. Lợi ích tuyệt vời trà măng tây mang lại cho sức khỏe

Cách làm trà măng tây. Lợi ích tuyệt vời trà măng tây mang lại cho sức khỏe

Sau khi sử dụng phần thân và ngọn măng để chế biến thành các món ngon, bạn có thể tận dụng phần gốc để làm trà măng tây. Nước trà măng tây ngọt ngọt, thơm thơm, thanh mát mang lại nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Bạn có thể tự làm trà măng tây bằng gốc măng (sử dụng gốc măng tươi hoặc sấy khô đều được) hoặc cũng có thể mua các sản phẩm trà măng tây túi lọc được bán tại các cửa hàng hoặc siêu thị lớn vừa tiện dụng mà vẫn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trà măng tây có màu nâu vàng, hương vị trà thơm dịu, vị ngọt tự nhiên rất dễ uống.

Trà măng tây được làm từ gốc và rễ măng tây

1. Hướng dẫn cách tự làm trà măng tây đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gốc măng tây: 200g
  • Nước lọc: 500ml
  • Đường phèn

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Măng tây mua về lấy phần ngọn để chế biến món ăn. Phần gốc rửa sạch sử dụng để làm trà.
  • Bước 2: Đặt ấm nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho gốc măng vào, cho thêm một ít đường phèn (tùy khẩu vị mỗi người) tiếp tục đun trong khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Tắt bếp, đổ trà ra cốc và thưởng thức nếu bạn thích vị trà ấm nóng hoặc gạn nước trà vào một chiếc bình để trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn uống trà lạnh. Mặc dù đã bảo quản trà trong tủ lạnh, bạn cũng chỉ nên sử dụng trong 2 ngày để thưởng thức trọn vẹn vị ngọt thơm của trà.

Hướng dẫn cách tự làm trà măng tây đơn giản, dễ làm

2. Sử dụng trà măng tây túi lọc

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hay thưởng thức trà măng tây ở bất cứ đâu thì có thể sử dụng trà măng tây  túi lọc vô cùng tiện lợi. Trà măng tây được sấy khô ở nhiệt độ thấp không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hàm lượng hoạt chất.

Trà măng tây đóng gói rất dễ pha, chỉ cần cho 1 – 2 gói trà vào ấm chần qua nước sôi một lượt, sau đó đổ thêm nước sôi vào, chờ khoảng 2- 3 phút cho trà ngấm đều là có thể thưởng thức. Để trà thơm và đậm đà hơn phải pha trà với nước sôi kỹ, không bị nguội.

Sử dụng trà măng tây túi lọc

Mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 1 – 2 gói trà, không nên lạm dụng quá nhiều. Uống trà vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

3. Lợi ích của trà măng tây đối với sức khỏe

Trà măng tây giàu vitamin, chất xơ, hàm lượng protein cao, giàu nguyên tố vi lượng, ít đường, ít chất béo mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.

Ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch

Trà măng tây có tác dụng rất tốt đối với người cao tuổi giúp điều hòa huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, phòng tránh tiểu đường và ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, còn giúp giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

Cải thiện đời sống tình dục

Trà măng tây giúp phục hồi sinh lực phái mạnh, cho đời sống tình dục được thăng hoa, viên mãn. Rễ măng tây đun sôi pha cùng sữa hỗ trợ chữa bệnh loãng tinh trùng ở nam giới, tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng.

Lợi ích của trà măng tây đối với sức khỏe

Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt

Các thành phần dưỡng chất có trong măng tây giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm đau hiệu quả khi đến kì kinh.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các hoạt tính sinh học có trong măng tây sẽ ức chế các topoisomerase hoạt động, kích hoạt các mô gen có khả năng chống lại ung thư ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tốt cho phụ nữ có thai

Trà măng tây còn giúp lợi sữa, cung cấp đủ lượng sữa và tăng cường sức đề kháng cho bé.

Nhìn chung, măng tây chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến măng tây thành các món ngon như luộc, hấp, nướng, nấu canh, nấu súp, nấu cháo… và đừng quên sử dụng gốc măng tây để nấu nước uống. Trà măng tây ngọt dịu, thanh mát sẽ là thức uống hoàn hảo giải nhiệt ngày hè.

SẢN PHẨM ĐÃ CHỌN MUA
0
Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi