Trổ tài vào bếp làm món bò cuộn phô mai măng tây thơm ngon, dinh dưỡng

Vào bếp làm món bò cuộn phô mai măng tây thơm ngon, bổ dưỡng

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng để làm phong phú thực đơn dinh dưỡng cho gia đình ngày cuối tuần thì món bò cuộn phô mai măng tây chính là một gợi ý hoàn hảo. Vị ngọt đặc trưng của thịt bò quyện với vị giòn ngọt của măng tây và thơm ngậy của phô mai chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cách làm món bò cuộn măng tây phô mai cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây và vào bếp trổ tài nấu nướng ngay hôm nay nhé!

Trổ tài vào bếp làm món bò cuộn phô mai măng tây thơm ngon, dinh dưỡng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g măng tây xanh
  • 200g thịt bò tươi
  • Hành tây, cà rốt
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm…
  • Phô mai
  • Tỏi

Lượng nguyên liệu, thực phẩm cần chuẩn bị bạn có thể ước lượng theo số lượng người ăn

2. Cách làm làm bò cuộn măng tây phô mai

Bước 1: Rửa sạch măng tây xanh, cắt bỏ phần gốc già. Sau đó cắt măng tây thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Cho măng vào nồi nước sôi trần qua măng rồi vớt ra cho vào bát nước đá giúp măng tây có độ giòn, ăn sẽ ngon hơn. Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ.

Cách làm làm bò cuộn măng tây phô mai

Bước 2: Rửa sạch thịt bò. Nếu mua thịt bò miếng thì phải thái lát mỏng thành những dải mỏng và dài để tiện khi cuộn cùng măng. Hoặc bạn có thể mua thịt bò đã thái sẵn thành từng dải mỏng ở siêu thị. Tùy sở thích mỗi người, bạn có thể chọn thịt thăn hoặc thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ thường mềm, có phần nạc và mỡ vừa đủ, không bị dai hay khô sau khi chế biến.

Cho thịt bò vào bát rồi cho tỏi, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu vào ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.

Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác như cà rốt, hành tây. Thái cắt cà rốt, hành tây khổ bằng ngón tay út và cắt miếng phô mai có độ dài bằng chiều ngang của miếng thịt bò. Bạn có thể luộc sơ qua cà rốt với nước nóng, cho vào đó một chút xíu muối; sau đó vớt ra và để ráo.

Bước 3: Trải miếng thịt bò ra thớt, cho măng tây, cà rốt và 1 chút phomai (có thể cuốn thêm hành tây tùy khẩu vị mỗi người) sau đó cuộn tròn lại. Có thể dùng tăm xiên ngang để giữ miếng thịt bò không bị bung ra.

Cách làm làm bò cuộn măng tây phô mai

Bước 4: Với món bò cuộn phô mai măng tây này bạn có thể đem chiên rán hoặc nướng đều rất thơm ngon.

Nếu bạn yêu thích món rán thì chỉ cần cho từng miếng thịt bò cuộn măng tây lên chảo dầu nóng rồi rán đều các mặt cho chín vàng, nhớ điều chỉnh mức lửa vừa, không rán trên lửa quá to tránh bị cháy. Măng tây đã được trần qua nước sôi nên không cần rán quá kỹ, thịt bò sẽ bị cháy và món ăn sẽ không ngon.

Cách làm làm bò cuộn măng tây phô mai

Nếu chọn phương thức nướng thì bạn có thể cho món ăn vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Hoặc có thể nướng trên vỉ. Khi nướng nên trở đều các mặt để thịt bò được chín đều, thỉnh thoảng phết chút dầu ăn lên miếng thịt để thịt bò được thơm ngậy hơn. Nướng đến khi các mặt chín vàng đều thì gắp ra đĩa và có thể rắc thêm ít vừng rang lên trên cho thơm. Bạn nên ăn bò cuộn phô mai măng tây lúc nóng sẽ ngon hơn.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt bò cuộn phô mai măng tây thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm dinh dưỡng của gia đình. Thịt bò mềm, thơm ngon kết hợp với măng tây giòn ngọt cộng thêm phô mai ngầy ngậy và chút rau củ cuộn bên trong tạo dư vị hấp dẫn rất riêng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung ngay món ăn tuyệt ngon này vào thực đơn bữa tối của gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!

 

Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi