Bò xào măng tây: đậm vị thơm hương giàu dinh dưỡng

Bò xào măng tây: đậm vị thơm hương giàu dinh dưỡng

Bò xào măng tây: đậm vị thơm hương giàu dinh dưỡng. Măng tây xào thịt bò là món ngon nức tiếng được nhiều chị em lựa chọn để cải thiện thực đơn cho bữa cơm gia đình. Sự kết hợp giữa vị ngọt của bò, vị giòn ngon ngọt của măng tạo nên mỹ thực đậm vị thơm hương giàu dinh dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò xào măng tây

  • 500g măng tây (loại xanh hoặc trắng đều được).  Khi chọn măng tây, bạn nên chọn cây măng có phần thân thẳng, ngọn không bị uốn cong.  Măng phải còn xanh tươi, màu xanh non, không bị ngả vàng, thân măng giòn cứng, không bị mềm.
  • 250g thịt bò ( nên chọn loại thịt thăn, non và mềm thì món ăn sẽ ngon hơn)
  • Hành lá, mùi ta ( tùy sở thích mỗi người)
  • Gừng, tỏi
  • Dầu ăn, dầu hào, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu…

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò xào măng tây

2. Cách xào măng tây với thịt bò

Bước 1: Rửa và ướp thịt bò

Rửa sạch thịt bò, thái miếng mỏng, có thể thái con chì nhưng không nên thái dày vì khi nấu sẽ lâu chín hơn.

Sau đó, bạn ướp thịt bò với gừng đã băm nhuyễn, muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Rửa măng tây, cắt bỏ những phần xơ ở gốc

Rửa sạch măng tây, cắt bỏ những phần xơ ở gốc rồi cắt lát vừa ăn hoặc có thể bẻ khúc dài khoảng  5cm ( Bạn có thể ngâm măng trong nước muối loãng khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm). Sau đó, vớt măng ra và để ráo nước.

Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 3: Chần qua măng tây

Nấu một ít nước sôi,  cho măng tây vào chần qua khoảng 2-3 phút rồi vớt măng ra rổ. Sau đó, bạn rửa măng bằng nước lạnh để măng được xanh và giòn hơn.

Chần qua măng tây trong nước sôi trước khi làm món bò xào măng tây

Bước 4: Xào măng tây với thịt bò

Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho chút dầu ăn vào. Khi thấy dầu sôi, bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều và nhanh tay trên lửa to để thịt bò được săn và mềm. Khi thấy thịt bò đã chín tái thì bạn cho măng tây vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì măng tây đã được chần qua nước sôi nên rất nhanh chín. Bạn xào thêm khoảng 3-5 phút nữa thì có thể tắt bếp. Đừng quên cho hành và mùi vào đảo đều để tăng thêm hương vị cho món ăn thêm trọn vị thơm ngon.

Bước 5: Thưởng thức

Múc món ăn ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu lên trên để tăng thêm chút hơi cay thơm vị đậm đà. Có thể rắc thêm vài hạt vừng và thưởng thức ngay khi còn nóng.  Ăn cùng cơm nóng hoặc cùng một đĩa phở xào chắc chắn đều rất tuyệt.

Bò xào măng tây: đậm vị thơm hương giàu dinh dưỡng

Như vậy, chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng bổ sung cho thực đơn gia đình. Vị mềm ngọt của thịt bò cùng với vị giòn ngọt của măng tây kết quyện cùng hương thơm của tỏi và vị cay cay của tiêu tạo nên mỹ thực đậm vị thơm hương giàu dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công với món măng tây xào thịt bò và đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả khi bạn vào bếp trổ tài làm món ngon này nhé!

Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư thủy canh như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng…Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.

Rate this post

Menu chính