Có nên thuê thiết kế hệ thống giàn trồng thủy canh trong nhà phố?

Có nên thuê thiết kế hệ thống giàn trồng thủy canh trong nhà phố?

Hiện nay, hệ thống giàn trồng thủy canh được yêu thích và ứng dụng nhiều trong nhà phố bởi hệ thống tiên tiến này mang lại hiệu quả gieo trồng cao, chăm sóc dễ dàng và đặc biệt phù hợp với không gian gieo trồng hạn chế của các khu nhà lô nhà phố.

Bạn đang băn khoăn xây dựng hệ thống trồng rau thủy canh trong nhà phố có khó hay không? Có nên thuê các đơn vị chuyên về thủy canh rau sạch hay không? Hãy cùng Lisado tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

Trồng rau thủy canh tại nhà phố

Đây là một hình thức trồng rau tiên tiến không cần dùng đất nên rất phù hợp cho việc gieo trồng rau sạch tại các khu thành phố, thị xã- những nơi hạn chế nguồn đất gieo trồng. Không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc lại mang lại hiệu quả gieo trồng cao,  phương pháp trồng rau thủy canh rất phù hợp cho nhịp sống vội vàng của cuộc sống hiện đại.

Hệ thống trồng rau thủy canh theo hình cột trụ đứng

Trồng rau thủy canh thường có 2 dạng là trồng rau thủy canh hồi lưu và trồng rau thủy canh tĩnh. Trong đó giàn trồng thủy canh hồi lưu được ưa chuộng hơn bởi nó mang tính tự động cao, đơn giản hơn khi chăm sóc gieo trồng.

Khi xây dựng hệ thống giàn trồng thủy canh hồi lưu, bạn cần chuẩn bị: hệ thống ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, hệ thống giá đỡ, thùng chứa, máy bơm… Việc lắp đặt giàn trồng tưởng chừng khá đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thiết kế lắp đặt mà đôi khi lại không mang lại hiệu quả cao.

Có nên thuê tư vấn thiết kế giàn trồng thủy canh?

Nhiều gia đình luôn băn khoăn có nên hay không nên thuê thiết kế, thi công hệ thống giàn trồng thủy canh? Và để có câu trả lời cho băn khoăn này bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của việc tự xây dựng giàn trồng và khi thuê đơn vị chuyên thiết kế thi công.

Nếu tự tay làm hệ thống giàn trồng này, các bạn sẽ có những lợi thế sau đây: thiết kế theo ý thích của bản thân, có thể sáng tạo theo nhiều cách mong muốn… Tuy nhiên chúng lại gặp phải nhiều nhược điểm như sau: chưa chắc những sáng tạo của bạn đã đem lại hiệu quả cao, có thể lãng phí chi phí vật liệu bởi mua những đồ dùng không cần thiết, không đáp ứng được những yêu cầu về tự nhiên cho cây trồng phát triển… Thậm chí với những không gian đặc thù, không vuông vắn, thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn cho bạn khi lắp đặt và rất tốn thời gian.

Khi bạn chọn thuê thiết kế thi công giàn trồng thủy canh, bạn sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ một cách tối ưu, sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí nhất định, lại được tư vấn lắp đặt giàn trồng phù hợp theo yêu cầu thẩm mỹ, đặc thù diện tích không gian gieo trồng của gia đình, đảm bảo được đầy đủ các điều kiện tự nhiên cho cây trồng phát triển.

Hệ thống trồng rau thủy canh

Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể nêu ý tưởng của mình để các kỹ thuật viên hiện thực hóa trên hệ thống giàn trồng.

Với những thông tin về ưu nhược điểm được chia sẻ trên đây thì có thể thấy việc thuê đơn vị thiết kế lắp đặt hệ thống giàn trồng thủy canh là quyết định đúng đắn để tạo nên vườn rau trồng xanh sạch, năng suất cao.

Nếu có nhu cầu thuê thiết kế lắp đặt hệ thống giàn trồng thủy canh, đừng quên liên hệ với  Lisado. Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thủy canh,  Lisado cung cấp các giải pháp toàn diện về phương pháp trồng rau sạch hiệu quả, năng suất cao.

Không chỉ hỗ trợ tối ưu trong lắp đặt hệ thống giàn trồng hiện đại, các kỹ sư, kỹ  thuật viên của Lisado còn tư vấn lựa chọn loại dung dịch thủy canh phù hợp nhất, pha chế và kiểm soát nguồn dinh dưỡng ban đầu, hướng dẫn tận tình chi tiết cách chăm sóc cây trồng từ ươm giống đến thu hoạch.  Kỹ thuật viên của Lisado còn thường xuyên đến thăm và kiểm tra công trình để kịp thời xử lý những sự cố phát sinh, đảm bảo công trình rau sạch thủy canh được chăm sóc một cách tốt nhất.

Với mỗi công trình trồng rau thủy canh, Lisado sẽ có những phương án thiết kế giàn trồng riêng phù hợp với đặc thù không gian cũng như nhu cầu gieo trồng của mỗi gia đình.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Mua gian-Top
Mua giàn thủy canh online
5/5 - (2 bình chọn)

Menu chính