Công dụng của dưa lưới Nhật Bản với sức khỏe con người

Công dụng của dưa lưới Nhật Bản với sức khỏe con người

Dưa lưới Nhật Bản đang rất được ưa chuộng hiện nay, dù có mức giá khá cao nhưng nhiều người vẫn muốn mua về cho gia đình. Dưa lưới Nhật không chỉ thơm ngon vượt trội mà còn rất bổ dưỡng nữa. Hãy cùng Lisado tìm hiểu về công dụng của dưa lưới Nhật Bản với sức khỏe con người nhé.

1. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Dưa lưới Nhật Bản nổi tiếng được trồng với công nghệ cao, đảm bảo chất lượng tuyệt vời, không sử dụng thuốc trừ sâu, vì vậy mà hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Dưa lưới Nhật Bản giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Dưa lưới Nhật chứa nhiều vitamin A, C, cùng với đó là các chất như chất xơ, kali, sắt, magie, axit folic, beta-carotene,… giúp cho quá trình trao đổi chất thuận lợi hơn, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

2. Cung cấp lượng nước cho cơ thể

Dưa lưới Nhật mọng nước, giòn và rất thơm ngon, nó được đánh giá là loại trái cây thích hợp cho mùa hè nóng bức. Với hơn 88% là nước, dưa lưới Nhật giải khát ngay tức thì, cung cấp lượng nước và chất điện giải cho cơ thể, hạn chế tình trạng mất nước.

3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Lượng chất xơ khá lớn có trong dưa lưới Nhật giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, chống táo bón tốt. Không chỉ vậy, bạn có thể hạn chế rất nhiều triệu chứng thường gặp của đường tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, ợ nóng, trào ngược axit,… Những bệnh nhân điều trị viêm loét dạ dày cũng có thể dùng dưa lưới để hỗ trợ vì loại quả này có chứa lượng vitamin C khá cao.

Với các phụ nữ đang mang thai, sử dụng dưa lưới hàng ngày giúp họ giảm bớt các biểu hiện ốm nghén, tiêu hóa dễ dàng hơn trong các bữa ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ cho thai nhi.

4. Ngăn ngừa bệnh tim mạch và kiểm soát huyết áp

Kali được biết đến là chất rất cần thiết cho hệ tim mạch, kali lại có rất nhiều trong dưa lưới Nhật. Loại dưa này sẽ giúp cho cơ thể có được một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh tim mạch nguy hiểm như tim đập nhanh, động mạch vành, đau tim, đột quỵ,…

Dưa lưới Nhật bản giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và kiểm soát huyết áp

Ngoài ra, hàm lượng kali trong dưa lưới Nhật Bản còn kiểm soát huyết áp rất tốt, giúp huyết áp ổn định, không bị tăng cao.

Dưa lưới Nhật cũng có tác dụng tuyệt vời với người bị bệnh tiểu đường, dù cho loại dưa này có độ ngọt cao hơn so với dưa lưới bình thường, thế nhưng lượng đường vẫn khá ít so với các loại trái cây khác, giúp ổn định huyết áp và người bệnh có thể dùng thường xuyên mà không lo đường huyết tăng.

5. Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Bệnh ung thư luôn là mối nguy hiểm lớn đe dọa bất cứ ai, công dụng dưa lưới Nhật chính là ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Trong dưa lưới có chất chống oxy hóa như polyphenol, giúp bảo vệ tế bào và các cấu trúc trong cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

6. Chống các bệnh viêm khớp

Công dụng tuyệt vời khác của dưa lưới Nhật chính là làm giảm viêm rất tốt. Dưa lưới sẽ ngăn ngừa sự thoái hóa nhanh của các khớp xương, làm giảm viêm trong cơ thể.

Vì vậy mà với những người già, người ít hoạt động như nhân viên văn phòng, lái xe, học sinh thường bị đau vai gáy, đau lưng nên ăn dưa lưới Nhật để hạn chế thoái hóa khớp xương.

7. Giảm căng thẳng tinh thần

Trái dưa lưới Nhật nổi tiếng được biết đến với mùi vị thơm ngon, giòn tan, mọng nước và có độ ngọt vượt trội. Vì vậy mà ai cũng yêu thích loại trái cây này và dùng chúng cho mùa hè để giải khát.

Dưa lưới Nhật Bản giúp giảm căng thẳng tinh thần

Thế nhưng ít ai ngờ rằng công dụng dưa lưới Nhật Bản lại giúp giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, giúp cho mọi người vui vẻ và thoải mái hơn về tinh thần. Đó là do trong dưa lưới có chứa enzyme super oxyd dismutase (SOD), chất này có tác dụng giảm căng thẳng rất hiệu quả.

8. Bảo vệ làn da

Hầu hết các chị em phụ nữ đều rất yêu thích các loại trái cây, vừa giúp giảm béo lại bổ sung vitamin cho cơ thể. Vậy thì chắc chắn bạn sẽ thích ngay dưa lưới Nhật ngay lập tức vì đây chính là loại trái cây kì diệu cho làn da của mình.

Dưa lưới có chứa Zeaxanthin, chất này bảo vệ làn da khỏi tia UV, chống nắng rất tốt và hạn chế mắc bệnh ung thư da.

Ngoài ra, các loại vitamin A, C, canxi, beta-carotene,… giúp cho làn da của bạn sáng và khỏe khoắn hơn rất nhiều, bạn có thể bổ sung thêm các chất vào cơ thể, lọc sạch độc tố chỉ với mỗi cốc nước ép dưa lưới hàng ngày vào mỗi sáng sớm, quá tuyệt vời phải không nào?

9. Giảm béo

Ít ai ngờ rằng trái dưa lưới Nhật Bản ngọt lịm, mát lành lại là vị thuốc giảm béo thần kỳ. Dưa lưới Nhật tuy có ngọt nhưng lượng đường ít hơn các loại trái cây khác rất nhiều, lượng calo ít (chỉ 48 kcal), vì vậy mà bạn sử dụng hàng ngày cũng không gây béo cho cơ thể. Lượng chất xơ lớn trong dưa lưới khiến bạn tiêu hóa chậm nên no lâu.

Ăn dưa lưới Nhật Bản còn có tác dụng giảm béo

10. Tăng cường thị lực

Các vitamin nhóm B và folate là những dưỡng chất cần thiết để mắt sáng và khỏe hơn. Vì vậy mà chúng ta phải thường xuyên bổ sung để tránh suy giảm thị lực khi về già.

Dưa lưới Nhật có chứa lượng lớn các chất này, cùng với đó là lutein và zeaxanthin, giúp cho mắt sáng và tinh anh hơn, hạn chế mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và suy giảm thể lực.

Dưa lưới Nhật Bản không chỉ nổi bật về độ thơm ngon, giòn mát và chất lượng vượt trội mà còn là vị thần dược cho sức khỏe con người. Công dụng dưa lưới Nhật thật sự kỳ diệu nên hãy bổ sung ngay dưa lưới vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình mình bạn nhé!

SẢN PHẨM ĐÃ CHỌN MUA
0