Dịch vụ thiết kế & thi công nhà lưới nhà màng

DỊCH VỤ THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ LƯỚI

Thiết kế hệ thống nhà lưới Lisado với chi phí tối ưu nhất giá chỉ từ 110,000đ/m2 – 190,000đ/m2 tùy theo mẫu và yêu cầu thực tế. Luôn áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nhu cầu thị trường về tiêu thụ rau sạch càng lớn, càng đòi hỏi người nông dân phải có những phương pháp trồng rau sạch tiên tiến nhất. Hiện nay mô hình nhà lưới trồng rau an toàn được ứng dụng khá phổ biến. Vậy nhà lưới mang lại những lợi ích nào, những đặc trưng cơ bản của mô hình này, quy trình thiết kế nhà lưới ra sao…

Thiết kế nhà lưới Lisado mang lại những lợi ích gì?

Trồng rau an toàn bằng mô hình nhà lưới mang tới nhiều ưu điểm vượt trội so với kiểu trồng rau truyền thống và các mô hình rau sạch khác. Cụ thể:

Nhà lưới có thể ứng dụng cho mọi quy mô: Việc lắp đặt hệ thống nhà lưới trồng rau sạch khá linh hoạt, do đó có thể phù hợp với nhiều quy mô canh tác cây trồng từ nhỏ cho đến lớn, từ vườn rau an toàn cho gia đình đến trang trại rau quy mô lớn, thiết bị hiện đại. Đây cũng chính là một trong những ưu thế mà mô hình này mang lại so với các phương pháp khác.

Khả năng phòng, chống sâu bệnh tốt: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm bởi sâu bệnh là mối đe dọa lớn nhất đến năng suất và chất lượng rau sạch. Nhà lưới có khả năng ngăn côn trùng cũng như sâu bệnh hại rau, từ đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tăng độ an toàn cho rau sạch.

Phù hợp với khí hậu nước ta: Trồng rau trong nhà lưới có thể hạn chế hư hại rau do mưa gió, bảo vệ rau trồng khỏi tác động của thời tiết, tránh mưa làm dập nát lá rau… Điều này phù hợp với khí hậu nóng ẩm và thường xuyên thay đổi của nước ta.

Thiết kế nhà lưới Lisado mang lại những lợi ích gì?

Có thể trồng đa dạng cây trồng: Nhà lưới trồng rau có thể được áp dụng rộng rãi với nhiều loại rau củ quả khác nhau hay cả với những giống hoa, cây ngắn ngày, nhanh cho thu hoạch. Điều này giúp bạn có thể tận dụng triệt để quỹ đất vốn có.

Độ bền lên tới 20 năm: Với những mô hình nhà lưới có kết cấu được thiết kế và gia công lắp đặt tốt, nó có thể duy trì tuổi thọ kéo dài đến 10 hay 20 năm và chất lượng công trình được đảm bảo.

Giảm nhân công: Ngoài ra, việc ứng dụng hệ thống tưới tiêu hay ánh sáng tự động hoặc bán tự động trong nhà lưới có thể làm giảm công lao động đáng kể, giúp người trồng trọt bớt vất vả khi canh tác trên quy mô lớn.

Thiết kế nhà lưới Lisado mang lại những lợi ích gì?

Đặc điểm các loại nhà lưới trồng rau an toàn

Hiện nay tại Việt Nam có hai mô hình nhà lưới phổ biến là nhà lưới kín và nhà lưới hở, trong đó nhà lưới kín đòi hỏi kỹ thuật và đầu tư cao hơn hẳn so với nhà lưới hở.

Nhà lưới kín: Đây là loại nhà lưới được che phủ hoàn toàn bằng lưới cả trên mái cũng như xung quanh, có cửa ra vào cũng được phủ kín bằng lưới. Về thiết kế, nhà lưới kín có kiểu mái bằng và mái nghiêng hai bên. Khung nhà được làm bằng cột bê tông hoặc bằng khung sắt hàn hoặc bắt ốc vít. Độ cao từ 3 – 4 m. Quy mô diện tích: theo từng hộ gia đình sử dụng canh tác.

Ưu điểm của loại nhà lưới kín này là ngăn ngừa được côn trùng phá hoại nên giảm được tối đa lượng thuốc trừ sâu sử dụng, sản phẩm rau an toàn hơn. Đồng thời có thể thâm canh được thời vụ cho rau ăn lá do trồng được cả mùa mưa mà chất lượng rau vẫn đảm bảo. Do diện tích ít, người trồng rau tập trung đầu tư thâm canh nên năng suất vẫn đảm bảo, thậm chí năng suất rau mùa mưa còn cao hơn so với trồng ngoài đồng ruộng.

Tuy nhiên về mùa nắng do không được thông gió, nhiệt độ trong nhà lưới cao hơn ở ngoài 1- 2oC làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây rau.

Mô hình nhà lưới kín 100%

Nhà lưới hở: Là loại “nhà lưới” chỉ được che chủ yếu trên mái hoặc một phần bao xung quanh nhằm mục đích giảm bớt tác hại của mưa và gió giúp cho cây rau trồng được cả vào mùa mưa. Nhà lưới hở được thiết kế rất đơn giản với kiểu mái bằng và mái nghiêng hai bên, chỉ có cột chống, căng dây kẽm và kéo lưới nên chi phí giá thành nhà lưới thấp hơn khoảng 50% so với nhà lưới kín.

Khung nhà được làm bằng cột bê tông hoặc bằng khung sắt hàn hoặc bắt ốc vít. Một số do dân tự làm chỉ làm khung bằng cây gỗ chống và căng dây kẽm, dây cáp để giữ lưới. Quy mô diện tích từ 500 m2 – 1,0 ha theo từng hộ hoặc nhóm hộ liên kết cùng nhau sử dụng cho việc trồng rau. Độ cao từ 2,0 – 2,5 m.

Mô hình nhà lưới hở

Tuy nhiên cũng do không được che chắn kỹ nên nhà lưới hở không có tác dụng ngăn côn trùng sâu bọ và nếu muốn áp dụng cho quy mô lớn thì cần phải thực hiện nối các nhà lưới hở nhỏ với nhau do độ vững chắc của mô hình không cao.

Những yêu cầu về đặc tính kỹ thuật của mô hình nhà lưới

Ở đây chúng tôi nói về yêu cầu đặc tính kỹ thuật đối với mô hình nhà lưới kín.

Đối với bộ khung nhà lưới:

Cột nhà lưới: Sử dụng thép mạ kẽm có độ bền cao có dạng tròn hoặc hộp độ dày từ 2 ly (mm) trở lên tùy thuộc vào chiều cao nhà, bước gian, chiều rộng nhà

Trụ móng: Đúc bê tông vững chắc cao hơn bề mặt đất 20-30cm để bảo vệ phần chân cột khoảng cách giữa các trụ theo chiều ngang nhà lưới 2-3 m, theo chiều dọc từ 6-10m, chiều cao cột từ 3-4m

Khung mái: Dạng mái vòm bằng hoặc vòm lệch (mái lệch), giữa 2 phần lệch của 2 khung vòm là cửa thông gió rộng khoảng 40 – 50 cm được chắn bằng lưới chắn côn trùng, giúp giảm diện tích bị nung nóng, phân tầng luồng không khí và điều tiết khí hậu trong môi trường nhà lưới, khoảng cách giữa 2 thanh vòm từ khoảng 2-3m.

Kết nối những thanh khung sườn bằng các thanh giằng hoặc co nối phức hợp chữ “Y” hoặc chữ “L” tạo thành một kết cấu chắc chắn có khả năng chịu lực tốt. Song song đó là khả năng lắp ráp 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cửa: Có thể làm cửa trượt hoặc cửa mở bằng khung thép.

Đối với hệ thống lưới:

Mô hình này sử dụng toàn bộ phần mái và tường bao xung quanh là lưới chắn côn trùng. Khung nhà có thể liên kết với lưới chắn côn trùng bằng nẹp và zigzag lò xo, hoặc dây kẽm để tăng độ chắc chắn cho nhà lưới. Lưới chắn côn trùng làm nhà lưới là loại lưới được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng. Tùy theo mục đích sử dụng có thể chọn lưới chắn côn trùng hoặc lưới UV.

Những yêu cầu về đặc tính kỹ thuật của mô hình nhà lưới

Đối với hệ thống tưới tiêu:

Hiện nay có 2 công nghệ tưới thường được sử dụng trong nhà lưới trồng rau sạch tại Việt Nam là hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống tưới phun mưa (phun sương).

Trong đó hệ thống tưới nhỏ giọt có đặc điểm là cung cấp nước vào vùng gần gốc cây dưới dạng các giọt nước nhỏ chậm để rễ cây dễ dàng hấp thụ. Điều này giúp tiết kiệm nước, giữ độ ẩm đồng đều trong các tầng đất trồng rau và phù hợp với nhu cầu của nhiều loại cây trồng..

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

Còn hệ thống tưới phun sương cung cấp nước cho cây bằng cách tạo thành những hạt sương tưới trực tiếp lên cây giúp làm mát lá, điều tiết khí hậu bên trong nhà lưới. Hệ thống này thường được dung cho các loại cây bụi, cây tầm thấp.

Lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động Lisado

Việc lựa chọn hình thức tưới phù hợp bạn cần căn cứ vào đặc điểm cây trồng, nguồn nước, kinh phí đầu tư. Có thể kết hợp nhiều phương pháp tưới khác nhau để trồng các loại cây khác nhau theo từng vụ mùa trong năm.

Quy trình thiết kế nhà lưới của Lisado

Khảo sát

Khảo sát thực tế địa hình, khí hậu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đưa ra giải pháp cho nhà màng để người dùng cân nhắc, lựa chọn.

Thiết kế

Thiết kế nhà màng dựa trên yêu cầu của khách hàng trên cơ sở đảm bảo điều kiện kỹ thuật. Gửi bản mềm cho khách hàng xem sơ bộ bản vẽ và hệ thống bên trong nhà màng.

Tư vấn

Tư vấn thiết kế để tối ưu diện tích cây trồng và đạt hiệu quả tối đa.

Ký kết hợp đồng

LISADO có hơn 5 năm kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất và thi công nhà màng tại miền Bắc, trải qua nhiều công trình lớn nhỏ. Đây là điểm tựa vững chắc để bạn có thể tin tưởng rằng bạn sẽ nhận được các báo giá hợp lý cả về chi phí lẫn dịch vụ; hợp đồng tin cậy, chuẩn mực.

Sản xuất

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề của Lisado sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi đồng thời cũng luôn yên tâm về chất lượng cùng các tiêu chí theo hợp đồng, bản vẽ đã ký kết.

Thi công

Đội ngũ thi công trước hết là những người thợ nhiệt tâm, có trách nhiệm, tiếp theo họ có kinh nghiệm được hun đúc qua nhiều dự án khác nhau.

Giám sát dự án sẽ theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công công trình theo đúng hợp đồng, thiết kế được duyệt, các tiêu chuẩn kỹ thuật, các điều kiện kỹ thuật của công trình. LISADO sẽ giúp khách hàng phòng ngừa, giảm thiểu các sai sót dẫn đến hư hỏng hay sự cố. Giám sát dự án sẽ có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường.

Bàn giao, nghiệm thu

Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống cho chủ đầu tư và hướng dẫn sử dụng các thiết bị, công nghệ nhà màng.

Bảo hành

Lisado cam kết sẽ thực hiện đúng trách nhiệm bảo hành toàn bộ hệ thống nhà màng theo như hợp đồng đã ký kết.

Hỗ trợ kỹ thuật

Luôn tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật tận tâm cho khách hàng trong quá trình vận hành hệ thống, chăm sóc cây trồng để đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất.

Quy trình thi công thiết kế nhà màng Lisado

Vì sao nên chọn Lisado?

Tuy là một đơn vị mới những Lisado đã tạo được niềm tin và chỗ đứng trong lòng khách hàng bởi những dự án chúng tôi đã thực hiện đều cam kết mang tới những giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Lisado có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ trực tiếp đồng hành với chủ đầu tư từ khi thiết kế cho đến thi công, đảm bảo tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề khúc mắc của khách hàng.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, Lisado đảm bảo bản thiết kế và quá trình thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên ở Việt Nam, điều kiện khí hậu ở nơi xây dựng, đảm bảo giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ có được sự yên tâm, hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Lisado thiết kế.

Với những thông tin trên về mô hình nhà lưới, hi vọng quý khách hàng đã có được sự lựa chọn phù hợp để xây dựng vườn rau ran toàn cho công trình của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy vui lòng liên hệ Hotline: 0972.627.927 để có được những tư vấn thật sự hữu ích..

ĐK khảo sát dự án dưa lưới
Tư vấn, báo giá nhà màng trồng dưa lưới
4.4/5 - (7 bình chọn)

Menu chính