Lắp đặt - Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt tự động Lisado

Lắp hệ thống tưới nhỏ giọt và chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt

Lắp hệ thống tưới nhỏ giọt được ứng dụng rộng rãi trong canh tác cà chua, dưa lưới, dưa leo, cây ăn quả,… giúp tiết kiệm nguồn nước, hiệu quả kinh tế cao. Là một trong những đơn vị đi đầu tại miền Bắc, Lisado chuyên thi công hệ thống tưới nhỏ giọt tự động với chi phí tốt nhất.

Đặc tính vượt trội của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

 • Tiết kiệm chi phí nhân công: Thời tiết ở Việt Nam nắng nóng, mưa nhiều, thế nên người nông dân luôn phải kiểm soát lượng nước cho cây theo từng giai đoạn và sự thay đổi của nhiệt độ. Vậy nên vào mùa khô, người nông dân phải thuê thêm nhân công tưới nước cho cây. Với mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động, vườn cây chỉ cần 2 nhân công vận hành hệ thống và kiểm tra kỹ thuật là đủ. Chi phí thuê nhân công giảm đi rất nhiều.
 • Giảm chi phí đầu tư lâu dài: Khi báo giá lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, nhiều người nông dân đánh giá là chi phí quá cao. Thế nhưng thực tế thì họ vẫn phải đầu tư máy bơm, đường ống dẫn nước để phun tưới cho cây, việc đầu tư thêm hệ thống đầu tưới nhỏ giọt có tốn kém chi phí ban đầu, nhưng chỉ 1 – 2 năm là bạn thu hồi được vốn, và sau đó là hoàn toàn tiết kiệm chi phí.
 • Kiểm soát lượng nước cho cây trồng: mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt đặc biệt phù hợp với cây trồng thủy canh, kể cả với phương pháp trồng cây truyền thống, bạn có thể tiết kiệm lớn lượng nước ứ đọng trên mặt đất. Cây sẽ được cung cấp nước theo giờ đã định và đảm bảo mọi cây trồng đều đầy đủ nước.
 • Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây: Điểm đặc biệt của hệ thống này chính là có thể tưới dung dịch dinh dưỡng hoặc phân bón dạng nước cho cây trồng qua hệ thống. Chất dinh dưỡng thấm vào đất và giúp cây sinh trưởng tốt hơn so với phân bón dạng hạt thông thường.
 • Tuổi thọ dài: Tuổi thọ của mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động khoảng 10 năm, đủ để bạn thu hồi vốn bỏ ra đầu tư ban đầu và tiết kiệm được rất nhiều chi phí, công sức cho việc tưới nước.
 • Chi phí vận hành thấp: mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt kiểm soát lượng nước rất tốt, tiết kiệm nước nên rất phù hợp với nơi khô hạn nước hoặc địa hình lấy nước khó khăn. Hệ thống này cũng không cần bảo trì, bảo dưỡng nhiều.

Lắp đặt - thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho dưa lưới, cà chua giá tốt

Lắp hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt trong tiếng anh gọi là Drip Irrigation – phương pháp tưới bắt nguồn từ Israel. Với hệ thống này, nước sẽ được truyền qua các ống tưới hoặc dây tưới, ở trên ống/dây sẽ có các mắt tưới hoặc được gắn đầu tưới, nước sẽ được chảy nhỏ từng giọt, từ từ quanh gốc cây, ngấm vào rễ cây để giảm thiểu tình trạng nước bị bay hơi. Tốc độ nước chảy chậm rãi, chảy đến đâu ngấm vào đất đến đó nên hạn chế rửa trôi phân bón cũng như các khoáng chất dinh dưỡng trong đất, tạo điều kiện để cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Hệ thống tưới nhỏ giọt được chia làm 3 dạng chính:

Tưới nhỏ giọt theo luống

Với mô hình tưới nhỏ giọt theo luống thường áp dụng nhiều với các cây hoa màu ngắn ngày như ớt, dưa chuột, cà tím, bí đỏ, dưa lê… Những loại cây này sẽ được trồng theo luống, mỗi luống có từ 1 – 2 hàng cây chạy dọc từ đầu luống đến cuối luống. Các cây sẽ có khoảng cách đều nhau nhất định, có thể 20, 30 hoặc 40, 50cm… tùy loại. Các ống tưới/ dây tưới sẽ được nối với hệ thống cấp nước rồi trải dài chiều dọc luống, nằm sát với cây trồng. Tùy vào khoảng cách cây trồng bao nhiêu thì các ống/dây tưới đó cũng có khoảng cách mắt tưới cách nhau bấy nhiêu. Việc này sẽ đảm bảo mỗi cây trồng đều có 1 mắt tưới, cung cấp nước cho từng giai đoạn phát triển, từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành, thu hoạch.

Một số loại dây tưới, ống tưới nhỏ giọt theo luống được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi giá thành rẻ mà chất lượng rất tốt là:

 • Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø12mm, k/c 50cm, dày 0,8mm – NDJ (Israel)
 • Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø16mm, k/c 50cm, dày 0,63mm – NDJ (Israel)
 • Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø12mm, k/c 20cm, dày 0,8mm – NDJ (Israel)

Tưới nhỏ giọt quanh gốc

Tưới nhỏ giọt quanh gốc thường được áp dụng cho các cây ăn quả như quýt, cam, táo, chanh, xoài, bưởi, thanh long, cà phê, hồ tiêu…

Nhiều đơn vị cung cấp thiết bị tưới và người trồng có lòng tin mãnh liệt rằng quấn gốc là giải pháp duy nhất để tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả như cam, bưởi… vì phương pháp này kết hợp giữa hiện đại (công nghệ tưới nhỏ giọt) và truyền thống (tưới xung quanh tán, nơi rễ tập trung nhiều nhất), đặc biệt những khu vực lên đất đắp ụ để trồng cây. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của giải pháp tưới cuốn gốc là rất nhanh tắc. Nhiều hệ thống mới chỉ vận hành sau vài tháng đã bị tắc và phải gỡ bỏ. Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy các nguyên nhân sau đây làm các hệ thống tưới cuốn gốc đang áp dụng phổ biến trên thị trường nhanh bị tắc:

 • Dây nhỏ giọt cuốn gốc có đường kính nhỏ (6mm hoặc 8mm), đây là loại dây chủ yếu phục vụ cho tưới cảnh quan, không có cơ chế tự chống tắc nên nguồn nước sử dụng phải sạch. Khi sử dụng dây nhỏ giọt này trong nông nghiệp, nguồn nước nhiều khi không đảm bảo, cộng thêm với việc tưới kết hợp bón phân nên dây nhỏ giọt loại nhỏ này rất nhanh bị tắc.
 • Dây nhỏ giọt dùng để cuốn gốc không có bù áp, để đảm bảo lưu lượng tưới đều cho các cây trên vườn, các đơn vị cung cấp thiết bị tưới bổ sung thêm 1 đầu nhỏ giọt có bù áp dạng bấm. Tuy nhiên cơ chế của tưới nhỏ giọt là áp suất đầu ra của đầu nhỏ giọt là = 0, do đó nước sau khi qua đầu nhỏ giọt, đi vào dây nhỏ giọt cuốn gốc không có áp lực dòng chảy. Không có áp lực trong đường ống sẽ làm cho quá trình lắng cặn diễn ra nhanh hơn dẫn đến đầu nhỏ giọt nhanh bị tắc.
 • Xả cuối đường ống thường xuyên là công việc quan trọng nhất để chống tắc, kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Các mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt cuốn gốc này không được nối trở lại đường ống cấp nước dọc theo luống mà bịt đầu cuối lại. Việc này dẫn đến hạn chế là chủ vườn không thể đi xả cuối vòng cuốn gốc theo định kỳ dẫn đến hệ thống nhanh bị tắc.

Để giải quyết các tồn tại này, Lisado Việt Nam đã phát triển lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn gốc sử dụng dây nhỏ giọt có bù áp, đường kính 12mm với các đặc điểm chính như sau:

Sử dụng dây tưới bù áp Topdrip của Naandanjain, công ty lâu đời nhất tại Israel với hơn 80 năm kinh nghiệm trong ngành tưới với các thông số chính như sau:

 • Đường kính dây nhỏ giọt: 12mm
 • Độ dày thành ống: 0.8mm (32mil)
 • Khoảng cách đầu nhỏ giọt: 20cm, 30cm
 • Lưu lượng đầu nhỏ giọt: 1.6l/h
 • Cơ chế bù áp, tự làm sạch, chống hút ngược

Điểm đầu và điểm cuối của dây nhỏ giọt cuốn gốc được kết nối trực tiếp với đường ống LDPE để tạo thành dòng chảy lưu thông và đẩy cặn về cuối đường ống LDPE của hàng cây.

Ưu điểm khi sử dụng:

 • Các điểm nhỏ giọt trên dây cuốn gốc tự có cơ chế bù áp nên nước ra đều ở tất cả các điểm quanh vòng cuốn gốc.
 • Do dây nhỏ giọt có cơ chế bù áp nên không cần bổ sung đầu nhỏ giọt bù áp dạng bấm. Thêm vào đó, điểm cuối vòng cuốn được kết nối trở lại đường ống cấp nước nên áp suất làm việc trong dây nhỏ giọt bằng với áp suất làm việc trong đường ống cấp nước tạo ra dòng chảy lớn, đẩy cặn về cuối đường ống cấp nước.
 • Đường ống dây nhỏ giọt lớn cộng với cơ chế chống tắc của đầu nhỏ giọt và vận tốc dòng nước lớn nên hạn chế được sự lắng cặn làm tắc đầu nhỏ giọt.

Chi phí lắp hệ thống tưới nhỏ giọt quanh gốc cho cây cam

Giả sử, chúng ta có 1ha đất để trồng cây cam. Với khoảng cách mỗi cây là 3m (3m x 3m). Như vậy, ta có 1112 gốc cam (ta lấy diện tích 10000m / khoảng cách cây giữa hàng và cột 3mx3m).

Đường dây PE 20mm, ta sẽ có công thức tính là: số lượng cây x khoảng cách cây = 1112 (cây) x 3 = 3336 m.

Giá dây PE 20mm là 5700 đồng/m. Thì chi phí cho đường dây PE 20mm là: hơn 19 triệu.

Số lượng đầu bù áp 12 lít/giờ bằng chính số lượng gốc cam là 1112 gốc, chi phí mỗi đầu là 3000 đồng. Chi phí cho phần đầu bù áp là 3,4 triệu.

Dây nhỏ giọt 8mm với khoảng cách lỗ là 20cm, 1.2lít/ lỗ => 12 lít sẽ tương ứng với 10 lỗ. Vậy ta cần phải có 2m dây nhỏ giọt cho mỗi gốc. Và toàn bộ là 1112 gốc tương đương 2224 gốc với chi phí là 12,3 triệu. Có các loại dây nhỏ giọt với khoảng cách là 30 cm,40 cm và 50 cm. Tuỳ theo nhu cầu khách hàng.

Nối 8mm cần 1112 cái bằng với số lượng đầu bù áp, chi phí là 1800 đồng/ cái. Ta sẽ chi thêm 2 triệu cho khớp nối.

Vậy để lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc cho 1ha cây cam thì tốn khoảng 36,7 triệu đồng. Giá có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu khách hàng và khu vực địa lý.

Chi phí lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt quanh gốc cho cây camTưới nhỏ giọt với cây trồng trong bầu

Với mô hình tưới bầu, người trồng dùng dây tưới PE 16mm hoặc dây PE 20mm làm dây dẫn nước chính chạy dọc theo khu vực cần tưới. Tiếp đến dùng dây PE 3/5mm là dây nhánh để kết nối giữa dây chính và đầu tưới bù áp 2, 4 hoặc 6 lít/h tùy chọn. Dây PE 3/5mm có ưu điểm là dẻo, dễ uốn cong, dễ sử dụng.

Tưới phun mưa

Tưới phun mưa tiếng anh là sprinkler irrigation. Tưới phun mưa được áp dụng cho cả cây hoa màu (thường là những cây trồng theo khóm dày như lạc…) và cây ăn quả, cây công nghiệp cần lượng nước nhiều. Mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt được trang bị máy bơm nước cột áp cao kèm ống dẫn, mũi phun tạo mưa. Nước tưới cho cây dạng hạt mưa nhỏ, lưu lượng nước phun ra mỗi giờ sẽ tùy người trồng điều chỉnh sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Có 2 dạng tưới phun mưa:

Tưới phun mưa trùm tán

Trong môi trường canh tác năng động hiện nay, bạn cần một hệ thống tưới phun thông minh, có khả năng xử lý mọi thách thức. Từ phân phối nước đồng đều ở mọi địa hình, đến bảo vệ sương giá tiết kiệm và bảo trì chi phí thấp, mọi nhu cầu thay đổi của bạn đều được đáp ứng.

Hệ thống thiết bị phun mưa sẽ được lắp đặt vị trí cao hơn tán cây, khi phun mưa nước sẽ tưới ướt hết lá, rồi chảy xuống cả mặt đất, giúp đất ẩm để cây phát triển. Thông thường hệ thống phun mưa trùm tán chỉ áp dụng nhiều cho các cây công nghiệp hoặc hoa màu ở tầm thấp. Nếu cây cao quá việc lắp đặt sẽ cực kỳ khó khăn và tốn kém.

Trước khi bạn có thể lắp đặt bất kỳ sản phẩm tưới nhỏ giọt nào, bạn phải biết bạn muốn tưới bao nhiêu cây và chúng cách đầu tưới của bạn bao xa. Hãy xem số lượng cây cần tưới. Có một số sản phẩm chuyển đổi vòi phun nước, một số được thiết kế để tưới cây đơn lẻ và những sản phẩm khác dành cho nhiều cây. Xem các sản phẩm tưới phun mưa TẠI ĐÂY.

Tưới phun mưa dưới tán

Tưới phun mưa dưới tán còn được hiểu là tưới phun mưa cục bộ là hình thức tưới phun mưa bán kính nhỏ (thường từ 0.5m – 3m), béc tưới được đặt dưới gốc cây. Đây là phương pháp tưới lai giữa tưới nhỏ giọt và phun mưa. Mang đầy đủ lợi thế của cả hai phương pháp tưới như tiết kiệm nước, tiết kiệm điện năng, có thể châm phân trực tiếp tới bộ rễ, nước thấm từ từ; cải tạo môi trường mát mẻ cho cây trồng, cung cấp đủ nước cho cây trồng. Đặc biệt phù hợp với các loại cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu, ca cao; các loại cây ăn trái như xoài, các loại cây có múi (bưởi, cam, quýt, chanh); tưới thanh long; các loại cây lâu năm như sầu riêng, bơ; các loại cây dây leo trồng trên giàn có bộ rễ phủ toàn diện tích như chanh leo, gấc, mướp, mướp đắng…

Ví dụ hệ thống tưới phun mưa dành cho cây sầu riêng diện tích 1ha (10,0000 m2)

Cây trồng cần tưới: Cây sầu riêng. Bà con có thể áp dụng Tưới Thanh Long, hoa màu, cây ăn trái, tưới cà phê, tưới hồ tiêu…
Diện tích tưới: dài 100m x rộng 100m = 10,000m2 (1 héc ta)

BỐ TRÍ SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ỐNG VÀ BÉC TƯỚI

Trục chính dẫn nước đặt dọc giữa vườn
Đường xương cá nối từ trục chính dẫn nước với khoảng cách 8m đặt 1 đường xương cá.
Béc tưới đặt so le với khoảng cách 8m
Cọc gắn béc cao 33cm. Đối với một số loại cây trồng khác như rau màu có thể cần 1m, hồ tiêu cần cọc béc cao 4m.
Mỗi đường xương cá đều có van để tưới luân phiên.

XÁC ĐỊNH CHI PHÍ CHO HỆ THỐNG TƯỚI

Căn cứ vào bản vẽ sơ đồ lắp hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng béc S2000 (tải file). Chúng ta có bảng tính toán vật tư & dự trù kinh phí như sau:

Đối với mỗi dự án, có thể kích thước đường ống cần được thay đổi để đảm bảo tính tối ưu. Tham khảo thêm hướng dẫn chọn đường ống trong thiết kế hệ thống tưới tự động.

Phụ kiện: Van, Tê, Co…
Tổng chi phí cho hệ thống tưới tự động (dự kiến) cho 1 ha: 17,735,700 VND (bao gồm chi phí cho ống PVC)

hệ thống tưới phun mưa dành cho cây sầu riêng diện tích 1ha (10,0000 m2)Trên thị trường hiện tại bộ béc tưới Aquasmart 2002 – NDJ (Israel) là sản phẩm tỏ ra có ưu thế hơn cả để tưới sầu riêng tự động. Béc vừa có van điều chỉnh lượng nước, bán kính, vừa có có khả năng tự bảo vệ khỏi sự xâm nhập của côn trùng và các tạp chất bên ngoài, lại được bổ sung thêm miếng chặn bán kính 2 tầng, cây nhỏ phun bán kính nhỏ, cây lớn phun bán kính lớn, cây lớn hơn phun xa hơn nữa.

Tưới phun sương

Phương pháp tưới phun sương thường được áp dụng trồng cho hoa lan, hoa màu trong nhà kính. Hệ thống tưới phun sương sử dụng máy bơm nước cột áp cao kèm ống dẫn nước và đầu phun sương để cung cấp nước tưới cho cây trồng dưới dạng sương mịn, làm mát cây trồng, không khí, tăng độ ẩm đất. Ưu điểm của phương pháp này là tránh làm dập nát hoa, lá cây trồng…

Công thức tính lưu lượng trong mô hình hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Đối với việc thiết kế hệ thống tưới cho cây trồng, lưu lượng nước và áp suất tưới là hai thông số cơ bản và quan trọng nhất để thiết kế hệ thống hoạt động hiệu quả. Thứ nhất, việc xác định hai thông số này giúp cho bà con lựa chọn đường ống tải phù hợp (PVC hoặc HDPE), thứ hai, giúp chúng ta lựa chọn công suất bơm và bộ lọc phù hợp phù hợp với lưu lượng nước tưới.

Việc tính lưu lượng cần tưới tùy thuộc vào mật độ cây trồng và phương pháp tưới mà bà con lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp tính lưu lượng cơ bản nhất là dựa vào số điểm tưới trên đồng ruộng.

CÔNG THỨC TÍNH LƯU LƯỢNG NƯỚC CẦN TƯỚI = SỐ ĐIỂM TƯỚI X LƯU LƯỢNG CỦA 1 ĐIỂM TƯỚI

Đơn vị lưu lượng tưới: lít/giờ hoặc m3/giờ

Cách tính lưu lượng tưới trên hệ thống tưới béc

Đối với lắp hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng béc xoay, điểm tưới chính là béc tưới. Tổng lưu lượng nước tưới = tổng số béc tưới x lưu lượng tưới/béc. Ví dụ: bà con có tổng số 300 béc tưới bù áp FN400, sử dụng loại có lưu lượng 40 lít/giờ. Vậy tổng lưu lượng cần tưới cho vườn là 300 x 40 = 12,000 lít/giờ, hay 12 m3/giờ

Cách tính lưu lượng tưới trên hệ thống tưới nhỏ giọt trải luống

Khi bà con sử dụng hệ thống nhỏ giọt kiểu dây nhỏ giọt trải luống đã được đục lỗ sẵn, các điểm tưới chính là mắt nhỏ giọt trên dây dẫn. Thông thường, các mắt nhỏ giọt trên dây nhỏ giọt đã được nhà sản xuất điều chỉnh ở mức lưu lượng và khoảng cách mắt cố định.

Ví dụ: Bà con trồng 1000 m2 (40 x 25 m) măng tây với quy cách trồng: tâm luống cách luống 1.2 mét (chiều luống 40 mét), cây cách cây 40 cm. Bà con sử dụng dây nhỏ giọt Irritec P1 với lưu lượng 2.1 lít/giờ, khoảng cách mắt nhỏ giọt 0.3 mét, bố trí 2 hàng nhỏ giọt trên 1 hàng măng tây.

Số mét nhỏ giọt cần sử dụng = số lượng luống x số mét nhỏ giọt sử dụng trên 1 luống = 40 : 1.2 x 25 x 2 mét = 1667 mét dây nhỏ giọt.

Số điểm tưới trên khu vườn = tổng số mét dây : khoảng cách mắt nhỏ giọt = 1667 : 0.3 mét = 5555 điểm tưới

Tổng lưu lượng nước tưới trên vườn = số điểm tưới x lưu lượng nước/điểm tưới = 5555 x 2.1 = 11666 lít/giờ

Xem thêm: Hệ thống béc tưới phun mưa bao gồm những gì? Cách lắp đặt

Cách tính lưu lượng tưới trên hệ thống tưới nhỏ giọt cắm ghim

Đối với cây trồng trên nền giá thể hoặc cây trồng chậu, lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cắm ghim (que cắm) là phương án tưới được sử dụng phổ biến nhất. Chúng tôi đưa ra ví dụ về cách tính lưu lượng tưới cho hệ thống tưới nhỏ giọt cắm ghim như sau

Ví dụ: Bà con trồng 2800 cây dưa lưới trong nhà màng trên diện tích 1000 m2, sử dụng túi PE 17 x 33 cm và trồng 1 cây dưa lưới trong một túi giá thể. Bà con sử dụng bù áp tưới Irritec iDrop lưu lượng 4 lít/giờ, chia thành 2 ghim, mỗi ghim cắm vào một túi giá thể.

Vậy số lượng bù áp cần sử dụng = số lượng cây / 2 = 2800 / 2 = 1400 bù áp

Mỗi bù áp được xem là 1 điểm tưới, vậy tổng lưu lượng nước tưới = số điểm tưới x lưu lượng bù áp = 1400 x 4 = 5600 lít/giờ

Quy trình thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt tự động của Lisado

Dưới đây, Lisado sẽ trình bày với bạn quy trình thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới tự động của chúng tôi để bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ thống này:

 • Bước 1: Cùng khách hàng trao đổi kỹ lưỡng về nhu cầu lắp đặt hệ thống, các thông tin về diện tích đất trồng, loại cây trồng mà chủ đầu tư đang trồng trọt.
 • Bước 2: Trực tiếp khảo sát địa hình, tìm hiểu về khí hậu, nguồn nước ở nơi lắp đặt, bàn bạc với chủ đầu tư để lựa chọn hệ thống tưới tự động phù hợp nhất.
 • Bước 3: Tính toán vị trí đặt đường ống, vị trí đặt máy bơm, tiến hành thiết kế bản vẽ hệ thống tưới nhỏ giọt, đặt vị trí đầu tưới phù hợp cho khách hàng duyệt và lên báo giá.
 • Bước 4: Cung cấp thiết bị tưới nhỏ giọt cho khách hàng theo bản vẽ thiết kế, tiến hành lắp đặt hệ thống tưới tự động.
 • Bước 5: Hướng dẫn chi tiết cách vận hành và sử dụng hệ thống.
 • Bước 6: Bảo hành, bảo trì khi có phát sinh sự cố hay trở ngại khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Cách trồng và chăm sóc cây cam theo phương pháp tưới nhỏ giọt

Lisado Việt Nam – Hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Mô hình tưới nhỏ giọt thông minh cho cây trồng du nhập vào nước ta chưa được lâu, số lượng các đơn vị nhận thi công hệ thống tưới nhỏ giọt vốn đã ít, các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín lại càng ít hơn.

Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng chi phí đầu tư bỏ ra ban đầu tương đối lớn, do vậy để tránh những rủi ro không đáng có về sau thì người nông dân cần tìm đến những địa chỉ lắp đặt uy tín, có chính sách bảo hành, hỗ trợ tận tình. Công ty Cổ phần Lisado Việt Nam là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn có thể gửi gắm trọn niềm tin. Lý do bạn nên chọn Lisado là bởi:

Giá thành tốt nhất

Vâng, đây là lời cam kết mà Lisado đảm bảo với bà con nông dân. Sở dĩ chúng tôi tự tin như vậy là bởi Công ty Lisado hiện nay là đối tác nhập khẩu các thiết bị tưới nhỏ giọt lớn nhất tại các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến như Israel, Hy Lạp, Ý… Số lượng nhập lớn nên giá thành nhập sản phẩm Lisado được các đối tác ưu đãi, giảm chi phí nhiều. Nhờ vậy khi đến tay khách hàng, giá cũng thấp hơn mặt bằng chung so với thị trường.

Tư vấn kỹ thuật trồng miễn phí

Khi khách hàng liên hệ tới Lisado sẽ được đội ngũ kỹ sư của chúng tôi tư vấn miễn phí 24/7, tận tình và chu đáo, giải đáp tất tần tật kỹ thuật trồng từng loại cây, chọn hệ thống tưới nào sao cho phù hợp… Sau khi khách hàng đồng ý chọn Lisado là đơn vị thi công, chúng tôi sẽ cử người đến tận nơi trực tiếp khảo sát địa hình, diện tích, tìm hiểu về điều kiện khí hậu, nguồn nước để có thể tính toán vị trí, đường đi của các ống tưới, dây tưới… Lisado cũng sẽ hướng dẫn khách chọn các vật tư, thiết bị tưới phù hợp, giá thành tùy theo nhu cầu của khách hàng. Toàn bộ chi phí lắp đặt, mua thiết bị tưới sẽ được báo giá cụ thể để khách hàng nắm rõ nhất.

Lisado chúng tôi hiểu rõ việc vận hành hệ thống tưới cần dùng tới bảng điều khiển, am hiểu kỹ thuật cao do vậy, Lisado luôn theo sát khách hàng từ lúc lên bản vẽ thiết kế, thi công và vận hành sử dụng, sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Trường hợp các thiết bị tưới của Lisado hỏng do phía nhà sản xuất, chúng tôi sẽ đổi trả hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Lisado chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây nhập khẩu trực tiếp tại Israel có chất lượng cực tốt, đáp ứng cho các hệ thống tưới cây tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Blog liên quan: Cách trồng và chăm sóc cây quýt theo phương pháp tưới nhỏ giọt

Hình ảnh dự án tưới nhỏ giọt thực hiện bởi Lisado:

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho dưa lưới

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa leo với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa leo với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

lắp hệ thống tưới nhỏ giọt

Mô hình trồng cà chua bi với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng cà chua bi với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng cà chua bi với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng ngô với hệ thống tưới nhỏ giọt của Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô

Mô hình trồng chuối với hệ thống tưới nhỏ giọt của Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây chuối

Mô hình trồng dâu tây với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho dâu tây

Mô hình trồng cây ớt với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt

Mô hình trồng cây đu đủ với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho đu đủ

ĐK khảo sát dự án dưa lưới
Tư vấn, báo giá nhà màng trồng dưa lưới
5/5 - (3 bình chọn)

Menu chính