Dăm bông cuộn măng tây cực thơm ngon lại dễ làm

Măng tây cuộn dăm bông cực thơm ngon lại dễ làm

Dăm bông cuộn măng tây là một trong những món ngon làm từ măng tây được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho thực đơn dinh dưỡng của gia đình. Món ăn dễ làm lại đậm vị thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa tối gia đình hay những buổi party nhỏ tại nhà.

Măng tây cuốn dăm bông bạn có thể chế biến theo cách chiên vàng thơm ngậy hoặc sử dụng nồi chiên không dầu để chiên nếu bạn muốn bổ sung món ngon này vào thực đơn giảm cân.

Dăm bông cuộn măng tây cực thơm ngon lại dễ làm

1. Dăm bông cuộn măng tây chiên vàng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tây
  • Dăm bông
  • Phô mai
  • Trứng
  • Một ít bột chiên (phủ bên ngoài để chiên giòn)
  • Dầu ăn, gia vị: muối, tiêu…

Cách làm món dăm bông cuộn măng tây

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi làm món măng tây cuốn dăm bông, bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

Chọn những ngọn măng tây non, xanh tươi, không bị dập nát, không biến màu, phần gốc măng không bị khô héo. Rửa sạch măng tây.  Bạn nên rửa kỹ măng tây dưới vòi nước để rửa sạch phần cát lẫn trong các kẽ.

Cắt bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ ở gốc, lấy phần măng xanh non.

Dăm bông cắt lát mỏng

Trứng đánh thật đều

  • Bước 2: Cuộn dăm bông cùng măng tây

Bạn đặt lát dăm bông bên dưới sau đó đặt vài ngọn măng tây lên và cuộn tròn lại.

Nhúng cuốn dăm bông vừa cuộn vào trong trứng, sau đó lăn vào bột mì.

Dăm bông cuộn măng tây chiên vàng

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào ( hoặc có thể thay bằng dầu ô liu). Khi dầu sôi, bạn cho từng cuộn măng tây dăm bông vào chảo và chiên vàng. Chú ý điều chỉnh mức lửa vừa phải, tránh chiên với lửa quá to dễ khiến món ăn bị cháy. Khi miếng dăm bông chuyển sang nâu vàng thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và có thể thưởng thức ngay khi món ăn còn ấm nóng.

2. Dăm bông cuộn măng tây cho thực đơn giảm cân

Khi làm món dăm bông cuộn măng tây cho thực đơn giảm cân, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để hạn chế tối đa dầu mỡ. Bạn không cần sử dụng thêm bột chiên hay trứng,  phô mai. Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản:

  • Măng tây
  • Dăm bông
  • Gia vị: muối, tiêu

Dăm bông cuộn măng tây cho thực đơn giảm cân

Cách làm dăm bông cuộn măng tây với nồi chiên không dầu

Cắt bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ ở gốc, lấy phần măng xanh non.

Rửa sạch măng tây.  Bạn nên rửa kỹ măng tây dưới vòi nước để rửa sạch phần cát lẫn trong các kẽ. Để măng tây ráo nước sau đó ướp măng với tiêu và muối ( hạt nêm). Ướp măng tây trong 3-5 phút để măng ngấm gia vị.

  • Dăm bông cắt lát mỏng
  • Chọn chế độ làm nóng trước của nồi chiên không dầu. Chọn mức nhiệt 150 độ C.

Bạn cuộn dăm bông xung quanh măng tây đều từ trên xuống dưới và đặt vào giỏ chiên của nồi sau khi nồi đã được làm nóng. Chọn chế độ “Rau” đặt thời gian 10 phút và nhấn Bắt đầu/Start. Sau đó, khi món ăn đã được làm chín, bạn có thể tắt nồi, lấy món ăn ra đĩa và thưởng thức. Vị ngọt thanh của măng tây kết hợp cùng dăm bông thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn vị giác hơn.

Măng tây chứa nguồn chất xơ dồi dào và nhiều vitamin chống lại quá trình oxi hóa và hiện tượng tích tụ mỡ.  Vì vậy, nó được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn cho thực đơn giảm cân của mình.

Dăm bông cuộn măng tây cho thực đơn giảm cân

Bạn có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau từ măng tây nhưng đừng quên ghi lại món dăm bông cuộn măng tây cực thơm ngon lại dễ làm này vào sổ tay nấu nướng của mình để làm phong phú hơn thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

 

vừa đặt mua sản phẩm

Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi