Dự án giáo dục Stem tại 3 trường tỉnh Lào Cai

Dự án giáo dục Stem tại 3 trường tỉnh Lào Cai

Lisado đã triển khai dự án giáo dục Stem tại 3 trường tỉnh Lào Cai nhằm giáo dục các em học sinh về lao động và trồng cây theo công nghệ mới.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: Lào cai
  • Chủ đầu tư: Dự án giáo dục Stem
  • Hạng mục: nhà màng, giàn thủy canh
  • Mô hình: trồng rau thủy canh hồi lưu
  • Kiểu giàn: giàn phẳng 1 tầng, giàn phẳng 3 tầng
  • Cây trồng: cà chua, dưa leo, rau cải, rau muống
Dự án giáo dục Stem tại 3 trường tỉnh Lào Cai

Dự án giáo dục Stem tại 3 trường tỉnh Lào Cai

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Hệ thống nhà màng

Dự án được xây dựng nhà màng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Kết cấu nhà màng vững chãi nhờ cực nhiều hệ thống thanh rằng chống đỡ. Phía bên trên sử dụng màng phủ kính nhằm tận dụng tốt ánh nắng tự nhiên để cho cây phát triển. Loại màng này được làm từ nhựa PE cao cấp, có khả năng chống tia UV và chịu nhiệt rất tốt, đặc biệt rất bền và khó bị rách.

Để kiểm soát tốt lượng nắng và nhiệt độ bên trong nhà màng, Lisado đã triển khai thêm hệ thống cắt nắng và coolinpad làm mát. Lưới che nắng được làm từ sợi nhựa PE cán mỏng, các sợi này được đan lại với nhau để thành một tấm lưới hoàn chỉnh.

Giàn trồng thủy canh

Loại giàn thủy canh được sử dụng trong mô hình này là giàn thủy canh phẳng 1 tầng và giàn thủy canh phẳng 3 tầng. Mô hình trồng là mô hình thủy canh hồi lưu. Mô hình này sử dụng bơm để luân chuyển nước và dung dịch thủy canh đi khắp các ống và đến từng gốc cây. Chính vì vậy mà cây trồng sẽ nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và đồng đều.

Ngoài ra, dự án Stem còn ứng dụng hệ thống thuỷ canh, nông nghiệp thông minh và IoT cho các em trường cấp 1 cấp 2 và cấp 3 được tiếp cận với công nghệ thuỷ canh hiện đại.

Các trang thiết bị phụ trợ được trang bị tại công trình

Vai trò của dự án

Dự án này được tạo ra để giúp các em học sinh được tiếp cận và thực hành công nghệ mới. Hiện dự án đã đi vào hoạt động và triển khai trồng nhiều loại cây quen thuộc với đời sống như cà chua, dưa leo, rau cải, rau muống.
Dưới đây là một số hình ảnh của dự án:
Rate this post

Menu chính