Dự án thuỷ canh trồng rau tại nhà trường Mầm non Đoàn Thị Điểm

Dự án thuỷ canh trồng rau tại nhà trường Mầm non Đoàn Thị Điểm

Trường mầm non Đoàn Thị Điểm là ngôi trường tiếp theo tin tưởng lựa chọn Lisado triển khai dự án thủy canh trồng rau tại trường. Dự án đáp ứng nhu cầu phục vụ rau sạch cho bếp ăn đồng thời giáo dục trẻ nhỏ về giá trị của lao động. Hiện tại dự án đã được bàn giao thành công cho nhà trường.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: trường Mầm non Đoàn Thị Điểm, Phú Xá, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
  • Chủ đầu tư: trường mầm non Đoàn Thị Điểm
  • Hạng mục: 5 giàn trồng thủy canh hồi lưu
  • Loại cây trồng: cải, xà lách, rau muống\


Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Dự án triển khai với 5 giàn trồng thủy canh hồi lưu với 2 kiểu giàn:

  • 3 giàn thủy canh bán chữ A 3m không có mái che
  • 2 giàn thủy canh bán chữ A 3m có mái vòm che

Kiểu giàn trồng bán chữ A giúp lấy được ánh sáng nhiều và đều cho rau trồng, đồng thời tận dụng được nhiều không gian trồng rau. Công nghệ thủy canh hồi lưu hiện đang là công nghệ trồng thủy canh tiên tiến nhất, các chất liệu được sử dụng vừa thân thiện môi trường, vừa an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo độ bền chắc theo thời gian. Nước và các chất dinh dưỡng được luân chuyển đều trong hệ thống đem lại năng suất và hiệu quả đều cho người trồng. Đặc biệt là không tiêu tốn nhiều thời gian mà vẫn an tâm rằng cây sinh trưởng tốt.

Không chỉ lắp đặt hệ thống thủy canh ổn định cho nhà trường, Lisado còn hướng dẫn các cán bộ nhân viên nhà trường cách trồng rau thủy canh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Lần trồng rau đầu tiên được giám sát bởi các chuyên gia của Lisado để có những lời khuyên và điều chỉnh phù hợp cho nhà trường.

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Để đảm bảo chất lượng của rau trồng, Lisado hướng dẫn nhà trường lựa chọn dung dịch thủy canh an toàn và tốt nhất trên thị trường (dung dịch thủy canh Grow Master).

Hiệu quả của dự án

Hiện dự án đã được bàn giao cho nhà trường. Các loại rau được trồng thường là rau cải, rau muống, rau xà lách và một số loại rau gia vị khác. Sản lượng rau dự kiến là 60kg/1 vụ. Ngoài ý nghĩa về rau sạch phục vụ cho nhà trường, giàn trồng rau thủy canh là một cách để các bé tiếp cận với mô hình trồng rau công nghệ cao, làm quen với lao động và hiểu thêm về cây xanh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại dự án:

Rate this post
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính