Dưa lưới bị đắng không? Cách chọn dưa lưới ngọt thanh mát lịm

Dưa lưới bị đắng không? Cách chọn dưa lưới ngọt thanh mát lịm

Là 1 loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng nên dưa lưới được rất nhiều người yêu thích và thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng. Dưa lưới có đắng không? Làm thế nào để mua được những quả dưa lưới ngọt thơm và ngon miệng? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

1. Dưa lưới bị đắng không?

Điều mà người tiêu dùng thường quan tâm khi mua bất cứ sản phẩm, hoa quả gì đều mong muốn đó chính là muốn mua được mặt hàng chất lượng.

Dưa lưới thường gặp trường hợp bị đắng

Đối với dưa lưới cũng vậy, các chị em nội trợ cũng mong muốn tìm được những quả ngọt, thơm, ăn vào cả nhà thích mê. Một thắc mắc mà không ít chị em gặp phải đó chính là dưa lưới bị đắng không.

Trên thực tế dưa lưới không có vị đắng, khi quả dưa chưa chín sẽ có vị nhạt, mát và thanh. Dưa lưới chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, ăn vào mềm, ngọt lịm.

Do có nhiều dưỡng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe nên dưa lưới thường được sử dụng để làm sinh tố, kem, sữa chua hoa quả…

Hiện nay dưa lưới có 2 loại chủ đạo đó là dưa lưới ruột vàng và dưa lưới ruột xanh. Loại trái cây này thường được trồng ở các vùng đất cát màu mỡ như các tỉnh duyên hải miền Trung.

Tại các ngôi nhà phố, căn hộ hiện nay khi có quỹ đất rộng như sân thượng, ban công thì cũng rất nhiều người trồng dưa lưới trong thùng xốp. Việc trồng dưa lưới vừa giúp khoảng không gian gia đình thêm xanh mát, trong lành vừa giúp bạn thu được trái ngọt sau thời gian chăm sóc lâu dài.

2. Bí quyết chọn dưa lưới ngọt lịm, thanh mát

Để chọn được quả dưa lưới ngọt, mát, thơm không phải là điều quá khó khăn. Bạn chỉ cần để ý kỹ các dấu hiệu bên ngoài của quả là có thể dễ dàng chọn mua được dưa lưới ngon, cụ thể:

Quan sát vỏ dưa lưới: Một quả dưa lưới ngon sẽ có những đường gân trắng nổi lên nhiều. Càng nhiều gân trắng chứng tỏ quả dưa càng ngon.

Một điều bạn cần lưu ý đó chính là không nên chọn những quả dưa có đường gân màu đen, nâu, những trái có phần vỏ dập nát, thâm, sứt mẻ thì không nên chọn bởi nguy cơ những quả này bị hỏng là rất cao.

Xem cuống quả dưa: Kinh nghiệm cho các chị em nội trợ cực kỳ hữu ích đó chính là xem xét thật kỹ phần cuống dưa khi mua dưa lưới.

Quan sát chọn cuống dưa lưới để chọn dưa lưới ngon

Những quả dưa lưới chín ngọt thường sẽ rụng phần cuống, tự nhiên, chỗ cuống có vết lõm nông, bên ngoài rìa cuống có hình răng cưa.

Ngửi mùi: Bạn có thể cầm trái dưa lên và ngửi, nếu thấy có mùi thơm mát dịu nhẹ thì chứng tỏ dưa đã chín, khi ăn sẽ có vị ngọt. Trường hợp bạn thấy dưa lưới khô có mùi hoặc có mùi lạ thì rất có thể dưa chưa chín, bị hỏng.

3. Lợi ích vàng mà dưa lưới mang lại cho sức khỏe của con người

Dưa lưới không đơn thuần chỉ là loại trái cây giải nhiệt mà nó còn mang đến nhiều giá trị sức khỏe cho con người, cụ thể:

Phòng ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong dưa lưới có các chất như cryptoxanthin, zeaxanthin, beta-carotene, vitamin C, lutein… đây đều là các chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống các gốc tự do, giúp phòng ngừa các bệnh ung thư như: vú, dạ dày, đại tràng, tụy, phổi…

Dưa lưới có tác dụng rất tốt với sức khỏe

Bảo vệ tim mạch

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất mà dưa lưới mang lại cho sức khỏe con người là giúp tim mạch khỏe mạnh.

Thành phần dưa lưới có chứa nhiều vitamin C, chất xơ, kali và các chất điện phân…nhờ vậy có công dụng điều chỉnh huyết áp, nhịp tim, hỗ trợ ngăn ngừa và phòng chống các bệnh liên quan đến đột quỵ và động mạch vành.

Tốt cho hệ tiêu hóa và chống mất nước

Nhờ có hàm lượng nước và chất xơ rất lớn mà khi ăn dưa lưới thường xuyên sẽ có tác dụng ngăn ngừa táo bón, giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm các triệu chứng như đầy hơi, khó chịu…

Bên cạnh đó bổ sung dưa lưới thường xuyên vào thực đơn ăn uống cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng mất nước. cơ thể luôn được khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Tốt cho thai nhi

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu luôn được quan tâm hàng đầu. Đối với phụ nữ đang mang thai thì nên thường xuyên ăn dưa lưới bởi trong loại trái cây này có chứa rất nhiều vitamin B, folate giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, giảm nguy cơ dị tật (đặc biệt là dị tật ống thần kinh), chậm phát triển. Trong dưa lưới có chứa vitamin A nên việc mẹ ăn dưa thường xuyên giúp thị lực của mẹ và bé tốt hơn.

Một lưu ý nhỏ nhỏ là những phụ nữ sau sinh không nên ăn dưa lưới bởi loại quả này có tính hàn, khi ăn phụ nữ dễ lạnh bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn câu hỏi dưa lưới bị đắng không cũng như cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cách chọn dưa lưới ngon, các giá trị sức khỏe mà dưa lưới mang lại. Bạn nên tìm mua dưa lưới ở những địa chỉ, cửa hàng uy tín để mua được trái cây chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi