Những công dụng tuyệt vời của dưa lưới đối với bà bầu

Những công dụng tuyệt vời của dưa lưới đối với bà bầu

Dưa lưới là một loại trái cây được nhiều người ưa chuộng vì độ thơm ngon, mát mẻ, tuy nhiên ít người để ý rằng dưa lưới cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, dưa lưới rất có lợi cho bà bầu, hãy cùng Lisado tìm hiểu về những công dụng của dưa lưới với bà bầu nhé.

1. Bổ sung hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu

Những phụ nữ đang mang thai rất cần bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe, với hàm lượng dinh dưỡng cao để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưa lưới lại là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng với hàm lượng vitamin A cao, trong 250mg dưa lưới có chứa tới 40% hàm lượng vitamin A.

Dưa lưới bổ sung hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu

Không chỉ vậy, bà bầu còn có thể nạp vào cơ thể các chất như vitamin C, chất xơ, axit folic, sắt, canxi, magie, beta caroten, nianci,… Đây đều là những khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe, giúp cho người phụ nữ tăng cường sức khỏe trong thời kỳ mang thai.

Ngoài ra, dưa lưới cũng là loại trái cây dễ ăn, mát lành cho những ngày hè nóng nực, nó cũng bổ sung lượng nước lớn cho cơ thể với thành phần 88% là nước, lại có nhiều khoáng chất cho sự phát triển của thai nhi. Vị giòn, ngon, thanh mát, thơm dịu nhẹ của dưa lưới phù hợp với mọi bà bầu kể cả đang trong thời gian thai nghén.

2. Bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa dị tật thai nhi

Như các bạn đã biết, vitamin C, Kali và các chất điện phân rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch, vì vậy đối với phụ nữ đang mang thai, việc bổ sung thêm những chất này sẽ giúp họ tránh phải những bệnh tim mạch có thể gặp phải như tim đập nhanh, huyết áp không ổn định, hoặc nặng hơn là bệnh mạch vành và đột quỵ.

Dưa lưới giúp bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa dị tật thai nhi

Đặc biệt, các chất này có rất nhiều trong dưa lưới, 100g dưa lưới chứa tới 36,7mg vitamin C, 1g chất xơ và các loại khoáng chất khác giúp cho bà bầu ổn định nhịp tim, cân bằng huyết áp, hạn chế bệnh tật.

Đối với sức khỏe của thai nhi, công dụng của dưa lưới với bà bầu là có chứa hàm lượng folate và vitamin nhóm B thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi sau này.

3. Hạn chế nguy cơ thoái hóa điểm vàng, suy giảm thị lực

Theo nhiều chuyên gia, công dụng quả dưa lưới là kiểm soát tốt tình trạng thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi, vì trong dưa lưới có thành phần Lutein và Zeaxanthin giúp cho đôi mắt sáng khỏe và tinh anh.

Những bà bầu thiếu hụt các chất này rất dễ có nguy cơ mắc phải các bệnh như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, suy giảm thị lực khi về già. Vì vậy, cách phòng bệnh đơn giản nhất chính là thường xuyên sử dụng dưa lưới trong các bữa ăn của mình.

4. Ngăn ngừa bệnh viêm khớp

Những bệnh như viêm khớp có thể đe dọa sức khỏe của bà bầu sau này, vì vậy mà bạn nên cung cấp các thực phẩm chứa phytochemical có tác dụng chống viêm rất tốt.

Và dưa lưới là một trong các loại trái cây chứa hàm lượng phytochemical cao, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng oxy hóa các khớp xương, giảm viêm.

5. Chống oxy hóa và lão hóa da

Những bà bầu sẽ có nguy cơ gặp phải những bệnh như ung thư đại tràng, ung thư vú, nội mạc tử cung,… và rất nhiều những loại ung thư khác đe dọa đến sức khỏe.

Ăn dưa lưới giúp bảo vệ và chống lão hóa da cho mẹ bầu

Vì vậy mà bạn không nên chủ quan, hãy bổ sung ngay những chất bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của gốc tự do, trong đó có beta-carotene, zeaxanthin, cryptoxanthin, lutein,…

Các chất này đều có trong dưa lưới, thế nên bổ sung dưa lưới hợp lý vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bà bầu hạn chế được những căn bệnh nguy hiểm.

Ngoài ra, những phụ nữ sẽ thấy tác dụng của dưa lưới với bà bầu hiệu quả nhất là đẹp da, bảo vệ làn da khỏi tia UV, giữ làm làn da sáng sủa và chống lão hóa.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Phụ nữ mang thai sẽ phải đối mặt với thời kỳ thai nghén khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng lớn tới khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất cho thai nhi.

Công dụng trái dưa lưới là hàm lượng kcal ít, không gây thừa cân, tăng cân nhanh, lại có thể hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế chứng trào ngược axit, chứng ợ nóng,… gây khó chịu cho bà bầu trong thời kỳ mang thai.

Với hàm lượng 88% là nước và cung cấp lượng chất xơ lớn, bà bầu có thể yên tâm khi có thể ngăn ngừa táo bón, giải nhiệt lượng trong cơ thể và tránh mất nước.

Dưa lưới có hàm lượng dinh dưỡng cao, thế nhưng nó sẽ phù hợp hơn với bà bầu hơn là phụ nữ sau sinh, vì dưa lưới có tính hàn, sẽ không phù hợp với phụ nữ đang ở cữ. Hoặc khi bà bầu bị ốm sốt, cảm lạnh cũng không nên ăn để tránh làm cho cơ thể thêm yếu.

Ngoài ra, bà bầu nào đang vị viêm ruột mãn tính, bệnh thận và gan cũng không nên ăn dưa lưới để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Công dụng của dưa lưới với bà bầu thật là tuyệt vời phải không nào, với những lợi ích to lớn kể trên, bạn hãy ngay lập tức bổ sung dưa lưới vào khẩu phần dinh dưỡng của mình một cách phù hợp để hạn chế bệnh tật và giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh nhé!

Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi