Cách bón cây bằng phân bón Maxsea trong một hệ thống thủy canh

Cách bón cây bằng phân bón Maxsea grow 16-16-16 trong một hệ thống thủy canh

Có nhiều vấn đề có thể khiến cho việc chăm bón cây thủy canh của bạn trở nên phức tạp hơn. Sẽ khá khó để có thể bón cho cây với nồng độ thích hợp và đúng tỷ lệ các chất dinh dưỡng. Vì thế, hãy tự mình cố gắng tìm hiểu chúng và các chất dinh dưỡng thứ cấp. Hai loại phân bón nên cân nhắc sử dụng trong mô hình thủy canh đó là maxsea loại 3-20-20 và maxsea grow 16-16-16.

Tiếp theo bạn có thể cân nhắc đến các kích thích tố (hooc môn), vitamin cho cây trồng và việc duy trì mọi thứ ở độ pH thích hợp.

Các bước thực hiện

Nếu bạn nghiêm túc với việc phát triển một vườn thủy canh, hãy kiếm một chiếc máy đo độ pH và một chiếc máy đo tổng lượng chất rắn hòa tan hoặc máy đo độ dẫn điện.

maxsea grow 16-16-16

Cho đến lúc đó, hãy sử dụng phân bón Maxsea có nguồn gốc từ tảo biển. 10 ngày đầu tiên cây trồng sẽ có rễ, bón cho chúng 400 ppm phân bón Maxsea loại 3-20-20, tương đương khoảng 1 thìa cà phê tiêu chuẩn hoặc 1 galong nước. Và thêm vào đó ¼ thìa muối magie sunfat Epsom.

Sau giai đoạn cây con, hãy bón cho chúng 600 ppm phân bón maxsea grow 16-16-16, tương đương khoảng 1 thìa cà phê (đầy có ngọn).

maxsea grow 16-16-16

Thêm ¼ thìa cà phê muối Epsom vào mỗi galong phân bón này. Bạn có thể chăm bón cho hầu hết các loại cây trồng bằng cách này trong suốt quá trình sinh dưỡng của cây (liên quan đến quá trình sinh trưởng, không liên quan đến quá trình sinh sản).

Bón cho vườn thủy canh của bạn ½ thìa cà phê đầy phân bón maxsea grow 16-16-16 cùng với 1 lượng tương đương phân bón maxsea 3-20-20 cho mỗi galong nước.

maxsea grow 16-16-16

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn phải thêm ¼ thìa cà phê muối Epsom vào mỗi galong nước trong suốt giai đoạn cây ra hoa. Thời điểm này, bạn cũng có thể đổi sang dùng Maxsea thông thường loại 3-20-20 thôi, nhưng hầu hết cây trồng sẽ có biểu hiện bị thiếu một lượng nhỏ nito vào khoảng cuối giai đoạn. Hãy chăm bón cho vườn cây của bạn theo cách này trong 2 tuần, khi cây chuyển từ giai đoạn sinh dưỡng sang giai đoạn ra hoa.

Sau giai đoạn chuyển từ sinh dưỡng sang đơm hoa, bón cho cây trồng 800 ppm maxsea loại 3-20-20 đến tận khi giai đoạn ra hoa gần kết thúc, tương tương khoảng 2 thìa cà phê tiêu chuẩn trên mỗi ga long nước.

maxsea grow 16-16-16

Hãy nhớ phải thêm ¼ thìa muối Epsom vào mỗi galong. Trong 10 đến 14 ngày cuối trước khi thu hoạch, bạn chỉ nên chăm bón cho cây bằng nước thông thường. Bằng cách này, lượng muối dinh dưỡng dư thừa từ mô thực vật sẽ được loại bỏ và hương vị của rau trồng cũng sẽ được cải thiện.

Lời khuyên 

  • Cây trồng có xu hướng hấp thụ một vài chất dinh dưỡng nhanh hơn các chất dinh dưỡng khác. Sau 2 tuần liền sử dụng 1 dung dịch dinh dưỡng, dung dịch này sẽ mất đi sự cân bằng dinh dưỡng thích hợp. Để tránh xảy ra các vấn đề về dinh dưỡng cho cây, hãy thay dung dịch cũ 2 tuần 1 lần với nước và chất dinh dưỡng mới.
  • Sự đầy đủ, hoàn thiện của phân bón Maxsea giúp việc chăm bón cho cây của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Giữa 2 công thức (16-16-16 và 3-20-20), dễ dàng tạo sự cân bằng N-P-K cho bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cây. Dù vậy, nếu đọc kỹ các thành phần trong phân bón, bạn sẽ thấy Maxsea bị thiếu mất 1 thứ…đó là magie. Bằng cách thêm ¼ thìa cà phê hoặc ¼ galong muối Epsom, bạn sẽ không tốn kém và tránh được các vấn đề phát sinh do thiếu magie.
  • Khi trộn Maxsea trong 1 dung dịch dinh dưỡng, nó có độ pH gần như hoàn hảo. Hơn nữa, độ pH này sẽ ổn định trong nhiều ngày.
  • Các chất bổ sung từ tảo biển là lựa chọn phổ biến khi nó đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng và bổ sung hooc môn thực vật. Do maxsea grow 16-16-16 là loại phân bón có nguồn gốc từ tảo biển nên nó mang những lợi ích này và cũng không cần phải bổ sung thêm bất kì yêu cầu nào
  • Bằng cách đo lường phân bón cẩn thận khi trộn dung dịch dinh dưỡng, bạn có thể không tốn chi phí ban đầu cho 1 chiếc máy đo tổng lượng chất rắn hòa tan hay 1 chiếc máy đo độ dẫn điện đắt tiền. Lời khuyên tốt nhất ở đây là hãy luôn làm đầy bể chứa của bạn với dung dịch nồng độ mạnh ½, bất cứ khi nào nó vơi đi. 2 tuần 1 lần, hãy thay nước và chất dinh dưỡng mới để dung dịch tránh bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Cảnh báo 

Tái bổ sung nước giữa những lần thay đổi dinh dưỡng. Cách an toàn nhất là duy trì bể chứa bằng dung dịch dinh dưỡng với 1 nửa độ đậm đặc.

Dịch theo: https://www.wikihow.com/Feed-Plants-in-a-Hydroponics-System-Using-Maxsea

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

Tham khảo thêm dinh dưỡng thủy canh Grow Master đậm đặc cho rau ăn lá

[ux_products cat=”125″]

Rate this post
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính