Bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo? Kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên!

Bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo là một câu hỏi mà nhiều người yêu thích món ăn này thường quan tâm. Bánh mì dưa lưới có hương vị thơm ngon, ngọt dịu và mềm mịn, rất phù hợp để ăn sáng hoặc làm bữa phụ. Tuy nhiên, bánh mì dưa lưới có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều, vì vậy bạn cần biết rõ hàm lượng calo của nó để kiểm soát lượng tiêu thụ.

Bánh mì dưa lưới là gì? 

Bánh mì dưa lưới là một loại bánh ngọt phổ biến của Nhật Bản, có vỏ giòn và bên trong mềm bông. Bánh có hình dạng và màu sắc giống như quả dưa lưới. Bánh mì không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng cần chú ý bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo để có cách ăn hợp lý không gây tăng cân.

Bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo là nỗi băn khoăn của nhiều người

Bạn có biết bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo không?

Cách đơn giản nhất để biết bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo là dựa vào các thông tin dinh dưỡng của nguyên liệu. Theo đó, ta có thể áp dụng công thức sau:

Calo của bánh mì dưa lưới = (calo của bột mì x khối lượng bột mì) + (calo của men nở x khối lượng men nở) + (calo của muối x khối lượng muối) + (calo của đường x khối lượng đường) + (calo của trứng x số quả trứng) + (calo của sữa x khối lượng sữa) + (calo của bơ x khối lượng bơ).

Bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo bạn có biết không?

Theo công thức này, ta có thể tính được calo của toàn bộ khối bột làm ra 6 viên bánh như sau:

Calo của toàn bộ khối bột = (3.6 x 325) + (0.4 x 4) + (0 x 3) + (3.9 x 68) + (78 x 2) + (0.6 x 120) + (7.2 x 70) = 1656 kcal

Calo của mỗi viên bánh = Calo của toàn bộ khối bột / Số viên bánh = 1656 / 6 = 276 kcal

Đây là số calo trung bình của mỗi viên bánh mì dưa lưới, tuy nhiên, số calo thực tế có thể dao động tùy thuộc vào kích thước, thành phần và cách chế biến của bánh. Bánh mì dưa lưới có hàm lượng calo cao hơn so với các loại bánh mì thông thường, do có thêm lớp vỏ bánh quy giòn và đường.

Lợi ích của bánh mì dưa lưới cho sức khỏe

Nhiều người chỉ quan tâm bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo mà không biết rằng nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng, như:

Cung cấp năng lượng

Bánh mì dưa lưới chứa nhiều tinh bột và đường, là nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động. Bánh cũng có chứa protein từ trứng và sữa, giúp tăng cường sức đề kháng và phục hồi cơ bắp.

Bánh mì dưa lưới không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Bánh mì dưa lưới có chứa vitamin B từ bột mì, giúp tăng cường chuyển hóa và hỗ trợ hệ thần kinh. Bánh cũng có chứa canxi từ sữa và bơ, giúp tăng cường xương và răng. Ngoài ra, bánh cũng có chứa các khoáng chất như sắt, kẽm, magie, đồng, mangan… giúp duy trì các chức năng cơ thể.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Bánh mì dưa lưới có chứa men nở, là một loại vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa. Men nở giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột và tăng cường hấp thu dinh dưỡng.

Cách làm bánh mì dưa lưới cực ngon 

Nguyên liệu

Để làm bánh mì dưa lưới, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 325g
  • Men nở: 4g
  • Muối: 3g
  • Đường: 68g
  • Trứng: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Bơ: 70g

Nguyên liệu làm bánh mì dưa lưới

Cách thực hiện

  • Trộn đều 265g bột mì, 120ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, 45g đường, 3g muối, 4g men nở và 40g bơ lạt vào tô lớn. Sau đó trộn đều và nhào thành một khối bột mịn.

Trộn nguyên liệu thành khối bột mịn

  • Đặt khối bột vào tô sạch, che kín bằng khăn sạch và để nở trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
  • Trong khi chờ bột nở, bạn làm phần vỏ bánh. Trộn đều 30g bơ nhiệt độ phòng, 23g đường, 1 lòng đỏ trứng và 60g bột mì. Sau đó nhào thành một khối bột nhỏ và chia thành 6 phần.

Bạn tiếp tục làm phần vỏ bánh

  • Khi khối bột nở gấp đôi kích thước ban đầu, chia thành 6 phần nhỏ và tròn lại từng phần.

Chia bột làm 6 phần

  • Lấy từng phần vỏ bánh ra và căn thành hình tròn. Đặt từng phần nhân bánh vào giữa và gói lại cho kín. Lăn qua đường để tạo lớp vỏ giòn.

Đặt nhân bánh vào giữa lớp vỏ bánh cán mỏng

  • Dùng dao khắc hoa văn chéo chéo trên từng viên bánh. Đặt các viên bánh vào khay nướng đã lót giấy nến, cách nhau khoảng 5cm. Che kín bằng khăn sạch và để nở thêm 30 phút.

Đặt bánh vào khay nướng

  • Trước khi nướng, phết một lớp lòng trắng trứng lên bề mặt bánh để tạo độ bóng. Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
  • Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên giá. Thưởng thức bánh khi còn nóng hoặc để trong hộp kín để dùng dần.

Thành phẩm bánh mì dưa lưới thơm ngon bổ dưỡng

Bên cạnh việc biết bánh mì dưa lưới bao nhiêu calo, LISADO Việt Nam còn là địa chỉ uy tín để bạn tìm mua các sản phẩm, phụ kiện thủy canh chất lượng. Bạn có thể chọn lựa nhiều loại hàng hóa như: khung trồng rau thủy canh dễ dàng lắp ráp, ống nhựa thủy canh chất lượng, rọ nhựa thủy canh tiện dụng, giá đỡ gieo hạt, hạt giống chất lượng cao,…

5/5 - (1 bình chọn)

Menu chính