Các món ăn từ rau xà lách thủy canh bổ dưỡng thơm ngon

Các món ăn từ rau xà lách thủy canh bổ dưỡng thơm ngon

Xu hướng trồng xà lách theo mô hình thủy canh đang rất phát triển ở các gia đình sống ở đô thị. Sở dĩ xà lách được người tiêu dùng ưa chuộng bởi loại rau này dễ trồng, trong rau có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ rau xà lách thủy canh.

Nội dung chính:

1. Salad xà lách thịt bò chua ngọt

Món ăn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn là salad thịt bò chua ngọt. Đây là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mang hương vị tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng.

Salad xà lách thịt bò chua ngọt

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: 2 cây xà lách, 200g thịt bò, 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, chanh, tỏi, gia vị…

Cách thực hiện món ăn này cũng tương đối đơn giản:

  • Đầu tiên bạn rửa sạch rau xà lách, để vào rổ cho ráo nước, cắt thành các khúc dài vừa ăn. Đối với cà chua bạn bỏ hạt và thái miếng tròn; hành tây bỏ rễ, bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Tiếp đến bạn thái thịt bò thành những miếng mỏng, ướp với tỏi và hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị, khi chế biến sẽ ngon hơn.
  • Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng, cho một ít dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào đảo chín.
  • Bạn chuẩn bị cái tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu như thịt bò, hành tây, cà chua, xà lách vào trộn đều. Vắt thêm 1 ít chanh, cho chút đường vào để món salad xà lách thịt bò thơm đậm đà dư vị.

2. Thịt nướng cuốn xà lách

Nhắc đến những món ăn ngon được làm từ rau xà lách thủy canh thì thật thiếu sót nếu như không nhắc tới món thịt nướng cuốn xà lách. Thịt nướng khi ăn nhiều sẽ ngấy nhưng khi được cuốn thêm rau xà lách vào hương vị được tăng thêm đáng kể.

Thịt nướng cuốn xà lách

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện món ăn này bao gồm: rau xà lách, thịt ba chỉ, ngũ vị hương, tỏi, hạt nêm, dầu hào, que tre…

Cách chế biến:

  • Thịt ba chỉ: bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt với ngũ vị hương, hạt nêm, tỏi, dầu hào trong 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Rau xà lách: Bạn nhặt lá úa, bỏ rễ, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Tiếp đến bạn lấy que tre xiên thịt và nướng bằng bếp than hoa đến khi chín vàng. Chú ý khi nướng bạn cần thường xuyên lật thịt để đảm bảo thịt không bị cháy, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Cuối cùng, bạn lấy lá rau xà lách cuốn 1 miếng thịt rồi thưởng thức, thịt ba chỉ mềm ngọt kết hợp với rau xà lách xanh mát khiến ai ăn cũng mê.

Nếu bạn muốn trồng rau xà lách ngay tại nhà để có thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo Phương pháp trồng rau xà lách thủy canh đang được nhiều gia đình áp dụng nhé.

3. Xà lách trộn dầu giấm

Nếu bạn đang ăn chay hay muốn giảm cân thì món xà lách trộn dầu giấm chắc chắn là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Xà lách trộn dầu giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến món này gồm: rau xà lách (100g), cà chua bột (100g), hành tây (1/2 củ), dưa chuột (1 quả), gia vị: đường, mắm, muối, tiêu, dấm…

Các bước chế biến món xà lách trộn dầu giấm bao gồm:

  • Bạn rửa sạch rau xà lách, cà chua, dưa leo. Ngâm các loại rau của quả này trong vòng 10 phút để loại bỏ các vi khuẩn và giảm bớt các tồn dư hóa chất. Sau đó bạn thái lát mỏng cà chua và dưa chuột. Hành tây bạn bóc vỏ, bỏ rễ, thái mỏng. Cho tất cả các vào 1 cái tô lớn.
  • Tiếp đến bạn lấy 1 cái bát nhỏ, cho ít giấm, tiêu, đường, muối vào khuấy thật đều tay. Bạn rưới hỗn hợp này vào bát tô lớn đựng các nguyên liệu rau củ ban nãy và trộn đều để thấm gia vị. Món salad này lành mạnh, phụ nữ thường xuyên ăn món này giúp đẹp da, có vóc dáng thon thả.

4. Canh xà lách

Canh xà lách là món ăn rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách nấu.

Canh xà lách là món ăn rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách nấu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn này bao gồm: xà lách (1 – 2 cây), nấm rơm (200g), thịt nạc xay (200g), hành, gia vị: hạt nêm, muối, đường…

Cách chế biến:

  • Rau xà lách: Rửa sạch, bạn có thể để nguyên lá hoặc cắt khúc tùy ý.
  • Nấm rơm: ngâm trong nước muối tầm 10 phút để ra hết chất bẩn, cát rồi để ráo. Đối với những cây nấm to thì bạn cắt đôi, cây nhỏ thì bạn giữ nguyên.
  • Hành khô: Bỏ rễ, bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Thịt nạc: Ướp với các gia vị như hạt nêm, tiêu, muối, đường trong 10 phút.
  • Bạn bắc nồi lên bếp cho 1 ít dầu ăn đun nóng, tiếp đến cho hành vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho khoảng 1 bát tô nước cho tới khi sôi thì cho thêm thịt xay vào. Bạn cho thêm nấm, đun thêm khoảng 4 – 5 phút để nấm và thịt chín.
  • Cuối cùng bạn bỏ xà lách vào nồi, nêm nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Vào những ngày hè thưởng thức món canh xà lách mát dịu sẽ có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Bài viết trên đây đã giới thiệu bạn một số món ăn ngon được chế biến từ rau xà lách thủy canh. Các chị em nội trợ đừng quên lấy cuốn sổ ghi chép cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất để đổi bữa cho gia đình mình nhé!

SẢN PHẨM ĐÃ CHỌN MUA
0