skip to Main Content
Những Công Dụng Của Rau Xà Lách Thủy Canh đối Với Sức Khỏe

Những công dụng của rau xà lách thủy canh đối với sức khỏe

Xà lách thủy canh là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình, tuy nhiên không nhiều người biết công dụng của loại rau này đối với sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về công dụng của xà lách thủy canh để bạn tham khảo.

1. Các công dụng của rau xà lách thủy canh

Giải nhiệt hiệu quả

Công dụng đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là rau xà lách có tác dụng thanh nhiệt.

Theo nghiên cứu của đông y thì rau xà lách thủy canh có tính mát nên rất tốt trong việc giảm nóng trong, thanh nhiệt hiệu quả, điều hòa cơ thể ở mức ổn định và cân bằng.

Các công dụng của rau xà lách thủy canh

Vào những ngày hè bạn có thể sử dụng rau xà lách để có thể làm salad hoặc nấu canh để gia đình cùng thưởng thức.

Và bạn có thể tự trồng rau xà lách tại nhà với phương pháp trồng rau xà lách thủy canh được Lisado chia sẻ và áp dụng cho nhiều gia đình khác.

Giúp ngủ ngon

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người, việc thiếu ngủ, mất ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ngủ thì hãy bổ sung xà lách vào thực đơn ăn của mình thường xuyên hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong loại rau này có chứa lactucarium – chất có tác dụng giúp tinh thần thoải mái, đưa cơ thể vào giấc ngủ nhanh hơn, chất lượng giấc ngủ cải thiện.

Ngăn ngừa táo bón

Táo bón khiến bạn luôn trong tình trạng cứng và đầy bụng, cảm thấy khó chịu. Để giải quyết tình trạng này thì giải pháp rất đơn giản là bạn tích cực ăn xà lách thủy canh.

Trong xà lách chứa hàm lượng chất xơ và cellulose cực lớn, có tác dụng giúp ruột co bóp dễ dàng hơn, nhờ vậy tình trạng táo bón sẽ được cải thiện rõ rệt. Mỗi tuần bạn nên ăn ít nhất 2 – 3 bữa xà lách để có 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngăn ngừa ung thư

Chất Beta-carotene trong xà lách có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư.

Nghiên cứu ở Mỹ ở chỉ ra việc ăn xà lách thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết trên cả đối tượng nam và nữ. Bên cạnh đó xà lách cũng góp phần ngăn ngừa các bệnh xương khớp và tim mạch, đục thủy tinh thể hiệu quả.

Giảm stress hiệu quả

Một ly nước ép rau xà lách sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thường xuyên cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống.

Rau xà lách có tác dụng làm giảm stress hiệu quả

Hàm lượng magnesium trong rau xà lách thủy canh có tác dụng tăng cường chức năng não, hồi phục mô cơ.

Bên cạnh đó, trong loại rau này cũng chưa nhiều nguyên tố kiếm và muối khoáng, magie cao, lactucarium nhờ vậy khi hấp thụ các chất này cơ thể bạn luôn tỉnh táo, giảm stress và mệt mỏi hiệu quả.

Giảm cân

Trong thực đơn của những người mong muốn giảm cân thì chắc chắn không thể nào thiếu loại rau này được. Rau chứa nhiều vitamin, chất khoáng, không chứa chất béo, khi ăn nhiều rau bạn sẽ không cảm thấy đói, lượng calo hấp thụ vào cơ thể cũng ít.

Ăn xà lách trộn mỗi ngày sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn hơn. Đương nhiên bạn cũng cần có sự kết hợp với việc tập luyện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo Những món ăn ngon từ rau xà lách thủy canh để bổ sung cho bữa cơm gia đình mình thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.

Làm đẹp da

Sở hữu 1 làn da mềm mịn, tươi trẻ là điều mà tất cả chị em phụ nữ đều mong muốn. Phần lớn xà lách thủy canh là nước chính bởi vậy khi bạn ăn nhiều rau cũng đồng nghĩa với việc bạn hấp thụ lượng nước lớn, làn da được căng mịn, có độ đàn hồi cao.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy nước cốt của rau xà lách thủy canh để thoa lên mặt, giúp da trắng mịn hồng hào. Rất nhiều phụ nữ đã áp dụng phương pháp này đạt được kết quả tích cực.

Bổ sung máu cho cơ thể

Thiếu máu là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều triệu chứng như chóng mặt và đau đầu. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì nên ăn nhiều rau xà lách.

Hàm lượng sắt trong rau xà lách tương đối nhiều bởi vậy khi ăn bạn sẽ hấp thụ được sắt tự nhiên, an toàn.

Đối với phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai thường xuyên thiếu sắt, ngoài việc bổ sung sắt từ thuốc uống thì bạn hoàn toàn có thể bổ sung sắt từ những thực phẩm tươi ngon vào những bữa cơm trong gia đình.

Phụ nữ sau sinh ăn xà lách cũng có vai trò tích cực để nâng cao chất lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh.

2. Cách sử dụng rau xà lách thủy canh đúng cách

Để phát huy tối đa công dụng của xà lách thủy canh thì bạn cần chú ý đến việc ăn rau đúng cách.

Cách sử dụng rau xà lách thủy canh đúng cách

Cần chú ý khi mua rau về bạn nên rửa rau xà lách thật kỹ, tốt nhất bạn nên rửa từng lá để có thể loại bỏ trứng giun, hóa chất, vi khuẩn gây bệnh. Nếu có thể thì bạn nên ngâm rau trong nước muối từ 5 – 10 phút là tốt nhất.

Đối với những người thuộc cơ thể hàn dễ lạnh hoặc người đang điều trị đông máu thì không nên ăn rau xà lách thủy canh bởi sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Trên đây bài viết đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những công dụng tuyệt vời của rau xà lách thủy canh. Đừng quên bổ sung loại rau này thường xuyên vào bữa cơm gia đình để cả nhà cùng khỏe nhé!

Những công dụng của rau xà lách thủy canh đối với sức khỏe
5 (100%) 1 vote[s]
SẢN PHẨM ĐÃ CHỌN MUA
0
Back To Top