Cách nấu các món súp măng tây thanh mát bổ dưỡng cho ngày hè

Cách nấu các món súp măng tây thanh mát bổ dưỡng cho ngày hè

Nhắc đến các món súp măng tây ngon, không thể không kể đến súp măng tây cua, súp măng tây gà và súp măng tây chay. Đây không chỉ là những món ngon có mặt trong thực đơn khai vị của nhiều nhà hàng, khách sạn mà còn được chị em nội trợ yêu thích lựa chọn cho bữa sáng của gia đình.

Cách nấu các món súp này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây và ghi lại trong sổ tay nấu nướng của bạn nhé!

1. Cách nấu súp cua măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 bó măng tây (Khoảng 8-10 cây). Chọn măng tây có màu xanh tươi không bị héo hay úa vàng, ngọn thẳng, thân giòn.
  • Cua biển: 1 con (Khoảng 400-500g).
  • 1 quả trứng gà
  • 10g mộc nhĩ
  • 30g bột ngô
  • Hạt nêm, hạt tiêu, muối
  • Rau mùi (1 mớ nhỏ)

Cách nấu súp cua măng tây

Cách nấu súp cua măng tây chuẩn vị:

  • Bước 1: Rửa sạch cua, luộc chín. Giữ lại nước luộc để nấu súp. Vớt cua ra bát để nguội sau đó gỡ thịt cua để riêng
  • Bước 2: Rửa sạch măng tây, cắt bỏ đoạn gốc già, tước bỏ xơ già sau đó cắt khúc chéo khoảng 2cm. Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm, rửa sạch và cắt bỏ gốc sau đó thái sợi nhỏ. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 3: Đập trứng vào bát, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng. Cho bột ngô vào nước lọc khoảng 1/2 bát khuấy đều.
  • Bước 4: Đun sôi nước luộc cua sau đó thả măng tây và mộc nhĩ vào, thêm gia vị muối và hạt nêm, nêm nếm vừa ăn.

Cho tiếp bột ngô đã pha vào nồi, khuấy đều nhanh tay cho súp sánh lại. Chờ đến khi nồi súp sôi thì cho thịt cua đã gỡ vào rồi đảo đều. Cho trứng vào nồi súp dùng đũa khuấy thật nhanh cho trứng tan đều trong súp. Nêm gia vị lại cho vừa, khi súp sôi thì tắt bếp ngay, không nên đun quá lâu vì măng tây sẽ bị nhũn, cua bị dai không giữ được trọn vị ngon.

Cách nấu súp cua măng tây

Sau đó, bạn múc soup măng tây cua ra bát, rắc đều hạt tiêu và rau mùi lên trên cho thơm và thưởng thức khi món ăn còn ấm nóng. Vị ngọt đặc trưng của cua hòa cùng vị ngọt thanh của măng tây quyện cùng vị thơm của bột ngô, hạt tiêu và rau mùi chắc chắn sẽ khiến bạn quyến luyến ngay từ lần đầu thưởng thức.

2. Cách nấu súp gà măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà nạc (200-300g)
  • 1 ít tỏi xay
  • Trứng gà: 1 quả
  • Măng tây (7-8 cây)
  • Bột ngô: 30g
  • Nước dùng
  • Gia vị: Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu
  • Rau mùi: 1 mớ nhỏ

Cách nấu súp gà măng tây

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Sơ chế măng tây

Rửa sạch măng tây, dùng dao tước hết phần xơ bên ngoài theo chiều từ gốc lên sau đó thái khúc dài khoảng 2-3cm.

  • Bước 2: Luộc chín gà và xào với gia vị

Đun sôi nước dùng rồi cho thịt gà vào trong nồi và luộc chín, vớt thịt gà ra bát xé nhỏ thành sợi vừa ăn.

Tiếp theo cho 1 thìa dầu vào chảo đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tỏi vào nồi nước dùng vừa luộc chín gà. Nêm nếm bột nêm vừa ăn.

  • Bước 3: Tiến hành nấu súp gà măng tây

Hòa tan bột ngô với nước lọc rồi cho vào nồi, dùng thìa khuấy đều đến khi bột ngô sánh mịn.

Sau đó cho măng tây đã sơ chế vào nồi nấu trong khoảng 2-3 phút. Đập trứng ra bát dùng đũa đánh tan trứng, đổ trứng vào nồi súp đảo đều nhanh tay để trứng không bị tanh và tạo vân đẹp mắt. Nêm thêm gia vị vừa đủ.

Cách nấu súp gà măng tây

Múc súp ra bát, cho 1 ít thịt gà xé lên trên và rắc hạt tiêu lên cho món súp thêm đậm vị, thơm ngon.

3. Cách nấu súp măng tây chay

Ngoài súp gà và súp cua măng tây bạn có thể nấu món súp măng tây chay rất đơn giản lại thanh mát, ngọt thơm. Món ngon này được nhiều chị em lựa chọn cho thực đơn giảm cân của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tây
  • Cà rốt
  • Nấm rơm
  • Trứng
  • Bột nêm chay

Cách nấu súp măng tây chay

Cách nấu súp măng tây chay ngọt thơm

Rửa sạch măng tây, cắt gốc già, tước xơ già sau đó cắt thành các đoạn khoảng 2 cm

Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu

Nấm rơm rửa sạch, thái lát

Đặt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun sôi, xào sơ cà rốt và măng tây sau đó đổ nước vào. Đợi đến khi nước sôi thì thêm nấm và nêm bột nêm chay, nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó, hòa tan bột năng với nước lọc rồi cho từ từ vào nồi, dùng thìa khuấy đều đến khi bột trong và sánh mịn.

Đập trứng ra bát dùng đũa đánh tan trứng, đổ trứng vào nồi súp đảo đều nhanh tay để trứng tạo vân đẹp mắt.

Khi súp sôi và các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp, múc súp ra bát và thưởng thức khi súp còn nóng ấm sẽ ngon hơn.

Cách nấu súp măng tây chay

Thật đơn giản để tạo nên các món súp măng tây thơm ngon phải không nào? Vậy còn đợi chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nấu nướng của mình cho cả nhà cùng thưởng thức. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả nấu nướng của bạn nhé!

 

Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi