Hướng dẫn cách nấu chao vịt nhúng rau muống chuẩn vị

Chao, vịt và rau muống là những thực phẩm ngon, có hương vị đặc trưng vô cùng khó cưỡng. Vậy bạn đã biết nên nấu món gì thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực “cuốn” với những nguyên liệu này chưa? Hãy cùng LISADO tìm hiểu cách nấu chao vịt nhúng rau muống cực đơn giản tại nhà và cùng trổ tài cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc nhé!

Chao vịt nhúng rau muống có gì đặc sắc không?

Nếu như miền Bắc có món vịt nấu măng, miền Trung có vịt giả cầy thì miền Tây có một món với vịt rất đặc trưng, đó là vịt nấu chao. Vịt là loại thịt khi chế biến sẽ có hương vị đặc trưng, thơm ngon mà còn chứa nhiều chất bổ dưỡng. Riêng đối với món vịt nấu chao thì sự hòa quyện hương vị sẽ khiến cho bạn không thể nào quên được.

cách nấu chao vịt nhúng rau muống

Chao vịt nhúng rau muống vô cùng đặc sắc

Thịt vịt có tính mát, do đó ăn rất bổ và được sử dụng nhiều trong các bữa ăn. Món vịt nấu chao nhúng rau muống thực chất là một món ăn dân giã, nhưng lại có hương vị vô cùng ngon và là đặc sản miền Tây.

Thường thì món này do người dân địa phương chế biến nên thịt vịt là được chăn thả, thịt sẽ săn chắc và đậm vị hơn. Còn nếu như chúng ta nấu tại nhà thì có thể thịt vịt sẽ không ngon bằng, những hương vị thì chắc chắn là cũng không kém phần hấp dẫn.

Món chao vịt nhúng rau muống có vị ngọt, vừa béo ngậy lại có hương vị rất lạ mà khó có thể dùng từ ngữ để diễn tả. Nhưng chắc chắn một điều là món ăn này rất tốt cho sức khỏe, ăn siêu ngon và có thể khiến bạn bị “nghiện” đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chao vịt nhúng rau muống

Món chao vịt nhúng rau muống nghe có vẻ sẽ hơi phức tạp, nhưng phần nguyên liệu chuẩn bị lẫn chế biến đều không quá khó khăn. Tuy nhiên, nhìn chung thì cũng sẽ có khá nhiều nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho khẩu phần 4 người ăn, bao gồm:

cách nấu chao vịt nhúng rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chao vịt nhúng rau muống

  • Nửa con vịt – 1kg thịt vịt

  • Chao trắng và chao đỏ: mỗi loại 2 viên

  • Khoai môn: 2 củ

  • Dừa tươi lấy nước – 1 quả

  • Sả: 2 nhánh to

  • Hành, tỏi khô: 4 củ

  • Chanh, gừng,  rượu trắng để khử mùi cho vịt

  • Dầu điều: 2 muỗng canh

  • Rau muống, bún tươi để ăn kèm

  • Các loại gia vị cơ bản như: nước mắm, muối, hạt nêm, tỏi và tiêu

Hướng dẫn cách nấu chao vịt nhúng rau muống

Sau khi đã hoàn tất chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào công đoạn chế biến. Cách nấu chao vịt nhúng rau muống không quá cầu kỳ, nhưng bạn cần phải lưu ý phần làm sạch mùi hôi của vịt nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu để chuẩn bị nấu

Vịt sau khi mua từ chợ về, nếu như đã được làm sạch lông thì bạn cần phải thực hiện khử mùi hôi của vịt thật kỹ. Mùi hôi của thịt vịt có thể khiến cho chất lượng món ăn bị giảm xuống đáng kể nên bạn phải cẩn thận một tí nhé!

Để khử mùi cho vịt, bạn dùng muối hạt, chanh hoặc gừng đập dập và một ít rượu trắng chà xát khắp mình vịt. Sau đó hãy rửa sạch vịt lại với nước rồi đem chặt vịt thành từng miếng vừa miệng.

Đối với dừa tươi, bạn chặt dừa để lấy nước ra tô để riêng. Rau muống thì nhặt và rửa sạch rồi để ráo. Các nguyên liệu khác như sả thì bóc vỏ ngoài, đập dập, cắt khúc. Khoai môn thì đem cạo vỏ, rửa sạch mủ, cắt thành khúc và đem chiên sơ với dầu. Hành tỏi khô thì đem băm nhỏ để gia tăng hương vị cho món ăn.

cách nấu chao vịt nhúng rau muống

Hướng dẫn cách nấu chao vịt nhúng rau muống

Bước 2: Tẩm ướp thịt vịt

Bạn cho thịt vịt vào tô lớn rồi cho gia vị: Chao dầm nát, sả dập, hành tỏi băm nhỏ, các loại gia vị đường, muối, nước mắm, tiêu,.. vào trong tô để ướp cùng..Sau đó, bạn trộn đều và để thịt vịt thấm gia vị khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Nấu chao vịt nhúng rau muống

Lúc này, bạn chuẩn bị 1 nồi lớn để có thể nấu chao vịt. Bạn cho dầu vào nồi, chờ dầu nóng thì phi thơm ít hành tỏi băm cho thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt tẩm ướp vào và thêm dầu điều vào để món ăn có màu đẹp mắt.

Dùng đũa hoặc vá xào đến khi miếng thịt vịt trông săn lại thì đổ nước dừa vào. Đợi đến khi nào nước sôi thì cho thêm khoai môn đã chiên vào nồi cùng. Bạn thấy khoai môn chín bở thì nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: Thành phẩm siêu thơm ngon

Vịt nấu chao, ăn nhúng kèm với rau muống giống như ăn lẩu ăn, kèm với bún là món ăn vô cùng bắt vị, thơm ngon. Bạn có thể làm thêm chén chao dầm, thêm chút gia vị và ít giọt chanh để làm nước chấm thịt vịt nữa thì ngon hết sẩy.

Tổng kết

Như vậy, nhìn chung thì cách nấu chao vịt nhúng rau muống không thực sự đơn giản nhưng cũng không quá cầu kỳ. Hy vọng rằng với công thức trên mà LISADO đã chia sẻ bạn sẽ trổ tài nấu bếp và “khao” gia đình một bữa ăn ngon, lạ miệng nhé. Và bạn cũng đừng quên theo dõi website của LISADO Việt Nam để có thể khám phá thêm nhiều công thức cùng thông tin hữu ích khá nhé!

Rate this post

Menu chính