Cách tạo một vườn lầy thủy canh

Cách tạo một vườn lầy thuỷ canh – tái chế nước

Cách tạo một vườn lầy thuỷ canh – tái chế nước: Khi tạo một vườn lầy thuỷ canh sẽ sử dụng các kỹ thuật tương tự như trong nuôi trồng thuỷ sản. Sử dụng vi khuẩn có trong chất nền sinh học để làm nước có độ oxi cao chảy qua chất nền bằng cách sử dụng chất nền alfagrog.

Alfagrog là gốm dạng bọt xốp, có trọng lượng nhẹ, tính mạnh và trơ. Nó có diện tích bề mặt cao và khả năng thông khí tốt. Có thể bổ sung cho hệ thống này bằng cách đặt một lớp sỏi lên trên chất nền sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng để trồng những loại cây khó sinh sôi – những loại cây ưa ẩm, bị chết ngay khi có dấu hiệu khô hạn đầu tiên.

Cách tạo một vườn lầy thuỷ canh – tái chế nước

1. Đào một chiếc hố: Vườn cây dạng bùn lầy được bắt đầu từ một hố vuông có đáy phẳng và các mặt vuông.

2. Lót đá: Sau khi đáy của hố được làm phẳng, hãy lót xuống đáy một lớp nệm để ngăn đá nổi lên và tạo thành các lỗ trong miếng lót.

3. Làm phẳng phần đáy bằng cát: Đổ cát vào để làm đáy phẳng hoàn toàn.

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

4. Lót nệm cho vũng lầy: Lớp nệm lót được chia ra thành từng tấm và phủ vừa các mặt bên của vườn. Lớp lót này cần được bảo vệ, đó là lớp lót thường được sử dụng trong ao vườn.

5. Lót vũng lầy: Lớp lót được trải ra và dàn ra phía các mặt bên của hố.

6. Tiếp tục lót nệm lần thứ 2: Sau khi đã lót cho vườn cây như ở bước 5, hãy lót thêm 1 lớp nữa để bảo vệ lớp dưới khỏi Alfagrog – chất nền mà chúng ta sẽ đổ lên ở phía trên. Những thanh gỗ sồi cứng được đưa vào vườn để chia tách ngăn thông khí và vườn lầy trung tâm.

7. Các thanh gỗ sồi và gỗ sồi chưa qua xử lý có các lỗ nhỏ ở dưới đáy giúp nước chảy qua và chảy vào đầm lầy từ ngăn thông khí.

8. Thêm Alfagrog: Sau khi đã hoàn thành những thiết lập cơ bản, hãy cho Alfagrog vào mảnh đầm lầy ở giữa hố vuông. Đây là một loại chất nền từ gốm có khả năng lọc, được sử dụng trong các ao cá Koi để lọc nước. Các vi khuẩn sống trong lớp diện tích bề mặt của chất nền này sẽ làm sạch cho nước.

9. Thêm nước: Sau khi đã hoàn thiện việc cho chất nền vào phần giữa của vườn, hãy bắt đầu đưa nước vào và thêm các thanh gỗ còn lại xung quanh phía ngoài của hệ thống. Với kích thước này của bể, sẽ hết khoảng 6 mét khối nước để lượng nước đưa vào lên đến ngay phía trên của Alfagrog. Đưa nước vào giúp san bằng Alfagrog và đảm bảo rằng khi thêm đá vào, tất cả sẽ được ngập trong nước.

10. Củng cố cho phần trung tâm: Hệ thống gỗ đã được thiết lập sẽ hoạt động như vậy để hỗ trợ cho phần trung tâm. Cung cấp đầy nước, Alfagrog và đợi để thêm sỏi vào phần trung tâm. Gỗ ở phần cắt ngang là để ngăn phần trung tâm khỏi di chuyển khi thêm sỏi vào.

11.Thêm sỏi: Sau khi đã thêm sỏi vào, vườn cây của bạn đã hoàn thành. Mực nước nên được dâng lên sao cho ít nhất 1 inch sỏi ở dưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây.

12. Sẵn sàng thông khí: Phần bể – phần sẽ nhận được nước từ bể sinh học cần phải được sục khí. Một chiếc máy nén không khí nhỏ sẽ thực hiện việc này thông qua một máy sục khí cao su. Mức oxi được hoà tan cần phải cao nhất có thể để vi khuẩn trong Alfagrog sống sót.

13. Trồng cây: Sau khi hoàn thiện, bước cuối cùng là tiến hành trồng cây. Tất cả các cây trồng đều là thực vật ưa ẩm được cung cấp bởi vườn ươm tại địa phương.

14. Thưởng thức khu vườn: Nước từ vườn được sử dụng để cung cấp cho ao hồ và để tưới cho các bãi cỏ.

Please select a valid form

Mời xem thêm

Cách xây dựng một hệ thống Aquaponics trong nhà

Cách trồng cây sử dụng đèn LED với 4 bước cơ bản

Nguồn tham khảo: https://www.wikihow.com

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

5/5 - (1 bình chọn)

Menu chính