Nhật kí chuyển giao công nghệ trồng dưa lưới tại Farm Minh Tâm, Khoái Châu, Hưng Yên

Nhật kí chuyển giao công nghệ trồng dưa lưới tại Farm Minh Tâm, Khoái Châu, Hưng Yên

Lisado Việt Nam đã tiếp nhận và triển khai thành công dự án trồng dưa lưới công nghệ cao tại Farm Minh Tâm, Khoái Châu, Hưng Yên từ ngày 12/06 đến ngày 01/07. Sau khi dự án hoàn thành, Lisado đã chuyển giao công nghệ trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn GAP cho chủ đầu tư.

Ngày 12/06/2022, chủ đầu tư bắt đầu bàn giao mặt bằng xây dựng cho Lisado. Tổng diện tích mặt bằng là 1000m2.

Ngày 1/07/2022, Lisado Việt Nam hoàn thiện thi công hệ thống nhà màng, hệ thống tưới để đưa công trình vào sử dụng. Nhà màng gồm 2 mái vòm khép kín được gia cố từ các thanh giằng chắc chắn, chịu được bão cấp 11 và các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Chất liệu lợp màng là Polyethylene cao cấp được nhập khẩu từ Israel, dày 5 lớp chống tia UV và lưới chắn côn trùng. Ngoài ra, nhà màng còn được trang bị thêm hệ thống tưới hiện đại và hoàn toàn tự động để kiểm soát tốt chất lượng của dưa lưới.

Sau khi hoàn thiện nhà màng, Minh Tâm Farm nhanh chóng đi vào vụ sản xuất đầu tiên với 500m2 trồng dưa lưới Ichiba và 500m2 trồng dưa lê Hàn ruột cam và dưa lê Hàn ruột trắng.

Ngày 02/07, Lisado bắt đầu quá trình đào tạo cán bộ nhân sự cho Minh Tâm Farm nhằm đảm bảo quy trình trồng dưa lưới được tuân thủ chặt chẽ. Người trực tiếp đào tạo là anh Sơn – giám đốc Lisado, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp công nghệ cao và đã chuyển giao thành công nhiều dự án trồng dưa lưới khác. (Click vào link để tham khảo thêm các dự án nông nghiệp công nghệ khác)

Ngày 05/07, Minh Tâm Farm bắt đầu ươm cây giống.

Sau 10 ngày, ngày 15/07 bắt đầu xuống cây.

Cây đã được 15 ngày tuổi. Yêu cầu tiêu chuẩn cao không quá 20cm.

Sau đó cần tăng cường sức mạnh cho bộ rễ cây với sản phẩm SUPERFEED.

Trong suốt quá trình này, Lisado liên tục cắt cử chuyên gia kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất tại trang trại để sớm có điều chỉnh phù hợp.

Cây trong giai đoạn này lớn nhanh như thổi, lá xanh, thân cây chắc khỏe và không có tình trạng sâu bệnh.

Cây bắt đầu có hoa. Ngày 29/07 tiến hành phun phân bón BOMINO để tăng cường khả năng kích hoa. Bộ đôi BOMINO và CANXI giúp tăng cường chất lượng hạt phấn hoa.

Ngày 30/07, sử dụng ong để thụ phấn. Sau 5 ngày, quả đã đậu và bắt đầu quá trình tuyển chọn quả khỏe mạnh.

Sau 12 ngày, dưa Ichiba bắt đầu nứt vân lưới.

Sau 40 ngày thụ phấn, quả đã bắt đầu chín và chuẩn bị cho thu hoạch.

Sau nhiều ngày chăm sóc, đã đến giai đoạn quan trọng nhất đó chính là thu hoạch quả.

Niềm vui của người trồng dưa khi sản phẩm cầm trên tay.

Lisado Việt Nam luôn cam kết đem lại những giá trị đích thực cho dịch vụ, sản phẩm nhằm thoả mãn các nhu cầu về dưa lưới thương mại, thực phẩm sạch của khách hàng: với chi phí thấp nhất, các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

Rate this post
ĐK khảo sát dự án dưa lưới
Tư vấn, báo giá nhà màng trồng dưa lưới

Menu chính