Lisado thực hiện công trình trồng rau thủy canh này như thế nào?

Dự án trồng rau thủy canh nhà chị Hồng- Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

Với những ưu điểm vượt trội nó mang lại, rất nhiều gia đình đã áp dụng kỹ thuật trồng tiên tiến này để tạo những giàn rau nhỏ xinh, xanh mướt trên ban công hay trước hiên nhà.

Và mới đây, Lisado đã thực hiện dự án trồng rau thủy canh sạch tại nhà chị Hồng- Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội với số rọ thủy canh lên đến 200 rọ, đa dạng các loại rau trồng.

Lisado chọn thiết kế hệ thống giàn trồng chữ L cho công trình thủy canh nhà chị Hồng-  Long Biên – Hà Nội

Dự án trồng rau thủy canh nhà chị Hồng- Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

  • Hệ thống giàn trồng thủy canh được đặt tại sân thượng với không gian khá rộng rãi. Công trình được thiết kế với 22m ống, chạy dài 2 ống dọc theo lan can sân thượng theo kiểu hình chữ L. Mô hình trồng rau thủy canh này phù hợp với đặc thù không gian sân thượng nhà chị Hồng, vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây. Theo đó, vì không gian trồng rau được che mái tôn phía trên nên Lisado chọn xây dựng giàn trồng thủy canh chạy dọc theo lan can, giúp cây trồng thu nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời cho quá trình quang hợp.
  • Tổng số rọ thủy canh lên đến 200 rọ, thùng chứa dung dịch khoảng 80L, bơm dung dịch công suất 3.500 chuyên dụng, hệ thống hẹn giờ tối ưu, tiện dụng cho quá trình cung cấp dưỡng chất cho cây.
  • Rau được trồng vào vụ đầu là: rau muống, rau cải bó xôi, xà lách xoăn,…

Lisado thực hiện công trình trồng rau thủy canh này như thế nào?

Khảo sát chung không gian

Trước khi thực hiện bất cứ công trình trồng rau thủy canh nào, Lisado đều tiến hành khảo sát chung không gian để đưa ra phương án xây dựng giàn trồng rau thủy canh phù hợp, tiện ích nhất. Đầu tiên, Lisado đo diện tích trồng tối ưu nhất để có phương hướng đặt giàn trồng thích hợp, linh hoạt, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Sau đó, sẽ khảo sát và đánh giá chung về điều kiện ánh sáng để cây quang hợp.

Cụ thể với công trình nhà chị Hồng, vì có mái tôn che bên trên nên để cây thu nhận được lượng ánh sáng mặt trời dồi dào, Lisado đã thiết kế mô hình trồng rau kiểu chữ L, chạy dài hai ống dọc theo lan can sân thượng. Theo đó, ánh nắng sẽ chiếu nghiêng vào hệ thống cây trồng, tạo điều kiện ánh sáng tốt nhất cho sự phát triển của cây.

Dự án trồng rau thủy canh nhà chị Hồng- Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

Lên thiết kế chi tiết trên máy

Để khách hàng dễ hình dung được mô hình và kế hoạch gieo trồng, Lisado đã thực hiện thiết kế chi tiết mô hình trên máy. Từ đó, bạn có thể xem xét và góp ý, đề xuất ý tưởng, mong muốn để hoàn thiện công trình tốt hơn.

Lisado thực hiện công trình trồng rau thủy canh này như thế nào?

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Thi công và lắp đặt giàn trồng

Sau khi nhận định chung về không gian, thiết kế mô hình trên máy và được chị Hồng đồng ý, Lisado bắt đầu thi công và lắp đặt. Hệ thống giàn trồng được lắp đặt chắc chắn, chạy dài 2 ống dọc theo lan can, phù hợp với đặc thù không gian. Ống nhựa thủy canh được sử dụng ở đây là loại ống UPVC chịu lực, chịu nhiệt tốt. Loại ống này giúp cách nhiệt tốt hơn, ổn định nhiệt độ cho môi trường sống của cây, ổn định độ PH, tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển đều và xanh tốt.

Lisado thực hiện công trình trồng rau thủy canh này như thế nào?

Gieo trồng các loại rau

Sau khi đã xây dựng xong hệ thống giàn, Lisado bắt đầu thực hiện các quy trình trồng rau, từ ươm gieo, chuẩn bị giá thể đến pha chế dung dịch thủy canh, trồng cây vào các rọ nhựa, lắp đặt hệ thống bơm hồi lưu,… Các bước đều thực hiện theo đúng kỹ thuật đạt chuẩn, đảm bảo rau trồng sinh trưởng tốt, cho năng suất cao.

Các sản phẩm dụng cụ thủy canh như bút đo PH, bút đo nồng độ PPM,… cũng được chuẩn bị đầy đủ, hỗ trợ tốt cho quá trình kiểm tra nồng độ của dung dịch thủy canh. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh khi được pha theo đúng tỉ lệ đạt chuẩn, phù hợp theo mỗi loại cây thì sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết, đảm bảo cây thủy canh được ươm gieo, phát triển trong môi trường tốt nhất.

Lisado thực hiện công trình trồng rau thủy canh này như thế nào?

Bên cạnh đó, sau khi quan sát không gian sân thượng và trò chuyện, trao đổi với chị Hồng về yêu cầu thực hiện hệ thống trồng rau thủy canh, Lisado đã thiết kế công trình theo mô hình thủy canh hồi lưu với sản phẩm bơm chuyên dụng công suất 3.500.

Đây là mô hình trồng được ứng dụng phổ biến hiện nay bởi nó mang tính tự động cao và bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây trồng, phù hợp với nhịp quay bận rộn của cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, thủy canh hồi lưu tạo ra sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng. Từ đó, rễ cây hấp thu dưỡng chất tốt hơn, rau phát triển xanh tốt cho năng suất cây trồng cao.

Lisado thực hiện công trình trồng rau thủy canh này như thế nào?

Ứng dụng kỹ thuật trồng cây thủy canh tiên tiến, quy trình đạt chuẩn, quy cách làm việc chuyên nghiệp, Lisado đã thực hiện thành công nhiều dự án trồng rau thủy canh cho các tổ chức tập thể, hộ kinh doanh hay các hộ gia đình và nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng mô hình trồng rau thủy canh thì có thể liên hệ với Lisado để được hỗ trợ tối ưu nhất.

Xem thêm: Dự án trồng rau thủy canh tại nhà anh Ngọc – TP Hà Tĩnh

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

5/5 - (4 bình chọn)

Menu chính