Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì? Ưu điểm đầu tưới bù áp

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì? Ưu điểm đầu tưới bù áp

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng. So với đầu tưới nhỏ giọt không bù áp thì dòng sản phẩm này mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì?

Trước khi tìm hiểu đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là đầu tưới. Đầu tưới ở đây chính là phần kết nối với đường ống PE, giúp nước chảy nhỏ giọt, cung cấp độ ẩm cho cây trồng.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp được tích hợp sẵn van điều chỉnh lưu lượng nước, nhờ vậy cùng 1 đường ống với các đầu tưới khác nhau, lượng nước chảy ra ở mỗi đầu tưới cân bằng, đồng đều, không có sự chênh lệch. Điều này giúp cây cối, hoa màu… phát triển đồng đều, năng suất cao.

Từng loại cây trồng với nhu cầu nước, cách bố trí hàng luống khác nhau mà người trồng có thể chọn đầu tưới nhỏ giọt có các bù áp phù hợp: 2l/h, 4l/h… 25l/h. Cụ thể với những cây rau màu ngắn ngày: xà lách, cải… thì chỉ cần đầu tưới 2 – 4l/h là đủ; với các cây sinh trường dài, nhu cầu nước cao hơn thì bạn có thể chọn đầu tưới nhỏ giọt bù áp lưu lượng 10 – 25l/h.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết nối với các phụ kiện dây 3x5mm và que cắm tưới nhỏ giọt khi trồng trong các bầu, chậu hoặc mặt phẳng không đều.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp có gì khác đầu tưới nhỏ giọt không bù áp?

Cụm từ đầu tưới nhỏ giọt bù áp thường được sử dụng để phân biệt với đầu tưới nhỏ giọt không bù áp.
Điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này đó là cơ chế vận hành. Như đã nói ở trên, đầu tưới nhỏ giọt bù áp sẽ cung cấp nước đều giữa các đầu do có van điều khiển áp suất. Loại đầu tưới này thường được sử dụng rất nhiều ở những vùng địa hình dốc, kém bằng phẳng.

Đầu tưới nhỏ giọt không bù áp thì ngược lại, giữa các đầu tưới trên cùng đoạn ống tưới sẽ cho ra lượng nước khác nhau, chỗ nhiều hơn, chỗ ít hơn, tuy nhiên lượng chênh lệch cũng không quá nhiều, thường từ 5 đến 10%. Loại đầu tưới này thường sử dụng bố trí ở những nơi địa hình bằng phẳng… Giá thành đầu tưới không bù áp đa phần rẻ hơn so với loại bù áp.

Ưu điểm của đầu tưới nhỏ giọt bù áp

Thứ nhất, sử dụng đầu tưới nhỏ giọt bù áp giúp tiết kiệm đến 40% lượng nước cần thiết. Nước sẽ được cung cấp dạng nhỏ giọt, không bốc hơi, không xói mòn đất.

Thứ 2, sử dụng đầu tưới nhỏ giọt bù áp giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Thay vì mệt mỏi tưới nước thủ công cả ngày thì giờ đây bạn chỉ cần thực hiện các thao tác rất đơn giản như cắm máy bơm, mở van… là nước sẽ tự động tưới cho cây cối.

Thứ 3, sử dụng đầu tưới nhỏ giọt bù áp cho phép cung cấp chính xác và đồng đều về khối lượng nước trong dải áp lực nước đầu vào thay đổi. 100% nguồn nước được phân phối đồng đều dọc theo chiều dài của dây nhỏ giọt, điều này vừa giúp tiết kiệm, vừa đảm bảo tất cả các cây trồng sẽ tiếp thụ được nguồn nước trong bất cứ địa hình trồng nào.

Một số dòng đầu tưới nhỏ giọt bù áp được ưa chuộng

Dưới đây là một số sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao:

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 2 lít/h – NDJ

Giá thành: 3.800 đồng/ chiếc
Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, chống tia UV, hóa chất, đảm bảo độ bền cao. Đầu ra côn 5 mm tiêu chuẩn để làm việc với các đầu nối hoặc ổ cắm cho ống 3/5. Có 6 tốc độ chảy từ chậm đến nhanh để người trồng điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây trồng.

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 2 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 8 lít/h – NDJ

Giá: 3.800 đồng/ chiếc
Về cơ bản, sản phẩm tương tự với sản phẩm bên trên, chỉ khác rằng lưu lượng nước chảy ra mỗi giờ là 8 lít thay vì 2 lít. Loại đầu tưới nhỏ giọt bù áp này phù hợp cho những cây trồng cần lượng nước trung bình: cà chua, dưa chuột…

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 8 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif – Rivulis

Giá: 3.300 đồng/ chiếc
Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif có thể sử dụng với các thiết bị chia hai, hoặc chia bốn hoặc sử dụng độc lập cho các loại cây trồng. Đầu tưới Supertif có chức năng tự làm sạch và được sản xuất bằng vật liệu cao cấp, có độ bền rất cao.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif – Rivulis (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp 4 l/h đầu trơn – Irritec

Giá: 3.400 đồng/ chiếc
Kết cấu của đầu nhỏ giọt có bù áp thường có hệ thống rãnh chạy zíc zắc tạo dòng nước rối để hạn chế lưu lượng nước đi qua đầu tưới. Sản phẩm phù hợp dùng cho việc tưới các loại cây ăn trái trên địa hình dốc, cánh đồng lớn, hoặc kết hợp với que cắm nhỏ giọt để tưới các loại cây trồng trong chậu, nhà kính…

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp 4 l/h đầu trơn – Irritec (Ý)

Công ty cổ phần công nghệ Lisado Việt Nam là đơn vị số 1 trong lĩnh vực cung cấp đầu tưới nhỏ giọt nói riêng và các hệ thống tưới tự động: tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa nói chung. Gần 5 năm kinh nghiệm, nhập khẩu đầu tưới nhỏ giọt từ các nước có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất hiện nay: Israel, Ý, Hy Lạp… khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Lisado chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây nhập khẩu trực tiếp tại Israel có chất lượng cực tốt, đáp ứng cho các hệ thống tưới cây tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Nếu khách hàng có nhu cầu mua đầu tưới nhỏ giọt bù áp với giá thành hợp lý, độ bền cao, vui lòng liên hệ đến:

  • Công ty cổ phần công nghệ Lisado Việt Nam
  • Văn phòng: Số nhà 14, ngõ 17 đường Nam Dư, Lĩnh Nam – Hà Nội
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: Mua đầu tưới nhỏ giọt ở đâu rẻ nhất, bền nhất?

Rate this post
[martfury_products_list title="Vật tư - thiết bị tưới" links_group="%5B%7B%7D%5D" cat="thiet-bi-tuoi"]
ĐK khảo sát dự án tưới
Tư vấn, báo giá hệ thống tưới nông nghiệp

Menu chính