Dự án rau sạch thuỷ canh tại Tiểu Đoàn 1 - Bộ Quốc Phòng

Dự án rau sạch thuỷ canh tại Tiểu Đoàn 1 – Bộ Quốc Phòng

Lisado Việt Nam đã triển khai thành công dự án rau sạch thủy canh tại Tiểu Đoàn 1 thuộc Bộ Quốc Phòng với hai hạng mục là nhà màng và giàn thủy canh hồi lưu.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: Tiểu Đoàn 1 – Bộ Quốc Phòng
  • Chủ đầu tư: Bộ Quốc Phòng
  • Diện tích: 100m2
  • Hạng mục: nhà màng, giàn thủy canh
  • Loại giàn: thủy canh hồi lưu
  • Cây trồng: Rau cải, xà lách

Giàn trồng thủy canh hồi lưu tiêu chuẩn

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Nhà màng nông nghiệp hiện đại

Với quy mô trồng rau nhỏ khoảng 100m2, Lisado đã triển khai cho Tiểu đoàn 1 hệ thống nhà màng thiết kế 1 nóc hở. Việc thiết kế này làm giảm hiệu ứng tăng nhiệt độ bên trong nhà kính, tăng phân tầng không khí, nhờ đó tăng được hiệu quả làm mát vào những thời điểm nhiều nắng, đồng thời kiểm soát tốt sự ngưng tụ của hơi nước.

Nhà kính được phủ màng film Polyethylene Ginegar có độ dày tiêu chuẩn. Liên kết giữa những thanh vòm, trụ cột và máng xối bằng các loại bas nối được tính toán tỉ mỉ và riêng biệt tạo nên hệ khung chắc chắn, có khả năng chống cả thời tiết khắc nghiệt như gió bão.

Nhà màng được thiết kế theo tiêu chuẩn bao gồm hệ thống cắt nắng kéo tay, hệ thống quạt đối lưu gió giúp kiểm soát tốt lượng nắng và gió bên trong nhà màng. Đồng thời làm giảm nhiệt độ bên trong nhà màng tốt hơn.

Nhà màng nông nghiệp hiện đại

Nhà màng nông nghiệp hiện đại

Giàn trồng thủy canh hồi lưu tiêu chuẩn

Loại giàn thủy canh mà Lisado triển khai cho Tiểu đoàn 1 là giàn thủy canh hồi lưu 1 tầng. Đây là mô hình thủy canh dễ trồng mà hiện đại nhất hiện nay. Các giàn thủy canh được xếp ngang theo lối đi nhắm tiết kiệm không gian nhất có thể. Với mô hình thủy canh hồi lưu, nước và chất dinh dưỡng sẽ được luân chuyển đều đến từng gốc cây nhờ hệ thống bơm. Cây nhờ vậy cũng sẽ phát triển một cách đồng đều.

Giàn trồng thủy canh hồi lưu tiêu chuẩn

Giàn trồng thủy canh hồi lưu tiêu chuẩn

Hiệu quả của dự án

Hiện nay dự án đã đi vào hoạt động. Đây là nơi học viên trong tiểu đoàn thực hành cách trồng rau. Một số loại rau được trồng gồm rau cải, xà lách phụ vụ nhà bếp.

Dưới đây là một số hình ảnh về dự án:

Menu chính