Dự án thuỷ canh tại trường cao đẳng nông lâm Phú Thọ

Dự án thuỷ canh tại trường cao đẳng nông lâm Phú Thọ

Vừa qua, Lisado đã triển khai dự án thủy canh tại trường cao đẳng nông lâm Phú Thọ. Đây là một dự án áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho Lisado.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: Phú thọ
  • Chủ đầu tư: trường cao đằng nông lâm Phú Thọ
  • Hạng mục: giàn thủy canh
  • Loại giàn: thủy canh hồi lưu
  • Kiểu giàn: giàn trồng thủy canh 1 tầng
  • Cây trồng: xà lách tím, xà lách mỹ, cải bẹ dún, cả chít
  • Các loại vật liệu, phụ kiện: cung cấp bởi Lisado

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Dự án là một thí điểm nhằm tăng cường chất lượng đào tạo cán bộ giao viên và học sinh tiếp cận với công nghệ thuỷ canh mới. Hệ thống này sử dụng ống thuỷ canh chuyên dụng, chiều dài mỗi giàn dài 12m, mỗi giàn 10 ống. Hệ thống được Lisado Việt Nam thi công toàn bộ và nghiệm thu tốt đẹp.

Ưu điểm của giàn trồng thủy canh một tầng đó là tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên cũng như đảm bảo các chất dinh dưỡng được luân chuyển đều đến từng gốc cây. Việc kiểm soát dinh dưỡng cung cấp cho cây khi này rất dễ bởi các chất dinh dưỡng được hòa tan và phân bố đều.

Giàn trồng thủy canh được làm từ nhựa cao cấp màu trắng, có khả năng chịu nhiệt tốt và rất bền bỉ. Đồng thời ống nhựa này cũng rất thân thiện và an toàn cho sức khỏe con người.

Dự án thuỷ canh có sự kết hợp công nghệ IoT điều khiển nhiệt độ độ ẩm ánh sáng tự động, giúp tiết kiệm được nhân lực và thời gian chăm sóc. Đây là một mô hình hữu ích cho cán bộ giao viên và học sinh trường được tiếp cận với công nghệ mới và tân tiến. Tất cả các thông số đều có thể điều chỉnh trên smartphone, rất tiện lợi.

Trường đã tiến hành trồng thử nghiệm lứa rau mới theo công nghệ tiên tiến nhất mà Lisado hướng dẫn. Dưới đây là quá trình chăm sóc cây từ giai đoạn gieo hạt đến khi trưởng thành.

Để cây được phát triển tốt nhất, nhà trường sử dung dung dịch dinh dưỡng Grow master. Loại dung dịch dinh dưỡng này được bán theo cặp và được đánh giá là loại dung dịch thủy canh tốt nhất hiện nay.

Hiệu quả của dự án

Các loại cây trồng tại dự án thủy canh trường cao đằng nông lâm Phú thọ gồm xà lách tím, xà lách mỹ, cải bẹ dún, cả chít… Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, cây trồng phát triển rất tốt. Dưới đây là một số hình ảnh về vườn rau của nhà trường khi đến độ thu hoạch.

Rate this post

Menu chính