Giàn mini rau nhà cô Giao tại Minh Khai, Hai Bà Trưng

Giàn mini rau nhà cô Giao tại Minh Khai, Hai Bà Trưng

Cô Giao tại Minh Khai, Hai Bà Trưng đã rất tin tưởng lựa chọn Lisado triển khai giàn rau mini trên sân thượng nhà mình. Giàn rau mini này đủ cung cấp rau sạch cho gia đình 5 người ăn.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: Minh Khai, Hai Bà Trưng
  • Chủ đầu tư: cô Giao
  • Hạng mục: Giàn rau mini
  • Loại giàn: thủy canh hồi lưu
  • Kiểu giàn: bán chữ A và chữ A
  • Cây trồng: các loại cải tím, cải chít, xà lách xoăn, cải hoa hồng

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Cô Giao đã lựa chọn mô hình thủy canh hồi lưu cho giàn rau mini nhà mình. Đây là phương pháp sử dụng hệ thống bơm để bơm dung dịch dinh dưỡng lên các ống thủy canh một cách tuần hoàn. Nhờ vậy mà chất dinh dưỡng được cấp đều đến từng gốc cây một, cây phát triển đồng đều và việc kiểm tra nồng độ dung dịch cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, do khi luân chuyển dòng dinh dưỡng, môi trường sẽ có điều kiện trộn oxi trong không khí với dung dịch nên bộ rễ của cây cũng sẽ dễ hấp thụ hơn so với mô hình thủy canh tĩnh hoặc thủy canh dạng bấc.

Mô hình trồng thủy canh hồi lưu nhà cô Giao

Mô hình trồng thủy canh hồi lưu nhà cô Giao

Tùy theo điều kiện và hướng nắng tại gia đình, Lisado đã tư vấn cho cô Giao sử dụng giàn thủy canh bán chữ A và giàn thủy canh chữ A.

Kiểu giàn trồng chữ A được thiết kế 4 tầng cân đối, linh hoạt, khoảng cách các cây trồng khoa học, không bị che khuất nhau. Như vậy, dù ánh nắng chiếu xiên hay thẳng đứng thì rau trồng đều nhận được đầy đủ ánh nắng cho quá trình quang hợp, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Giàn trồng bán chữ A cũng có thiết kế 2 tầng, có thể ghép với nhau để tăng thêm không gian trồng cây.

Với tổng số lỗ trồng gần 250 rọ, lượng rau sạch cung cấp đủ cho gia đình 5 người sử dụng.

Hiệu quả của dự án

Sau khi thi công xong giàn thủy canh, Lisado đã hướng dẫn cô Giao cách trồng rau thủy canh hiệu quả nhất. Hiện các loại rau được cô lựa chọn trong giàn rau là các loại cải tím, cải chít, xà lách xoăn, cải hoa hồng….

Các loại rau được trồng tại nhà cô Giao

Các loại rau được trồng tại nhà cô Giao

Nhờ giàn rau mini, sân thượng nhà cô Giao không chỉ là nơi cung cấp rau sạch cho gia đình mà còn là nơi cho các cháu lên vui chơi giải trí. Đây cũng là một cách giáo dục rất hữu ích cho các bé về trách nhiệm và lao động. Những cây rau xanh mướt chính là minh chứng rõ nhất về thành quả của lao động.

Rate this post

Menu chính