Dự án nhà màng sân thượng, hệ thống tưới rau tại Cầu giấy

Dự án nhà màng sân thượng, hệ thống tưới rau tại Cầu giấy

Lisado đã triển khai dự án nhà màng sân thượng 50m2 và hệ thống tưới rau tại tầng 9 cho mô hình rau sạch nhà phố tại quận Cầu Giấy. Hiện tại cây trồng đều đang phát triển rất tốt.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hạng mục: Nhà màng sân thượng, hệ thống tưới rau
  • Diện tích: 50m2
  • Cây trồng: các loại cây leo, cây ăn lá

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Nhà màng là tổ hợp kết cấu gồm khung giàn, màng mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín, bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết như nắng, mưa và điều kiện ngoại cảnh như sâu bọ, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

Nhà màng được thiết kế chắc chắn, các cột hay thanh kèo đều được làm từ thép mạ kẽm siêu bền, chịu được các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Lớp màng được làm từ nhựa trong dày cao cấp, có tuổi thọ cao và được thiết kế để giảm giảm hiệu ứng tăng nhiệt độ bên trong nhà kính.

Nhà mảng giúp kiểm soát tốt lượng nước mưa và hạn chế côn trùng

Nhà mảng giúp kiểm soát tốt lượng nước mưa và hạn chế côn trùng

Ngoài ra, gia chủ còn sử dụng hệ thống tưới nước tự động mỗi ngày với liều lượng nước được căn chỉnh tùy ý. Các vòi phun nước đầu nhỏ giúp tiết kiệm lượng nước tối đa, giúp nước thấm sâu vào đất và không bị tràn hay chảy ra ngoài, cũng từ đó tăng hiệu quả của phân bón cho cây lên đến tối đa.

Hệ thống tưới nước tự động giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, nước và phân bón

Hệ thống tưới nước tự động giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, nước và phân bón

Hiệu quả của dự án

Nhà màng được triển khai có diện tích 50m2 tại tầng 9 của gia đình. Đây là khu vực tận dụng được tối đa ánh sáng và đủ không gian cho cây trồng phát triển. Việc lắp đặt nhà màng đảm bảo kiểm soát tốt lượng nước và ánh sáng cây trồng nhận được, cũng như hạn chế các loại sâu bọ bệnh dịch bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Hệ thống tưới nước mỗi ngày giúp gia đình tiết kiệm được thời gian chăm sóc cho cây trồng cũng như đảm bảo cây trồng được cung cấp đủ nước mỗi ngày. Nhờ sự kiểm soát tốt lượng nước mà hạn chế được tình trạng cỏ mọc cũng như tiết kiệm được phân bón rất tốt.

Hiện nay nhà màng đang trồng các loại cây leo như bầu, bí và các loại rau ăn lá. Vườn rau này không chỉ biến sân thượng trở thành một không gian xanh mà còn là nguồn cung cấp rau sạch rất tốt cho gia đình. (Bạn có thể mua hạt giống Tại đây)

Cây trồng phát triển bên trong nhà màng

Cây trồng phát triển bên trong nhà màng

Rate this post

Menu chính