Giới thiệu hệ thống trồng rau thủy canh tại Canada

Giới thiệu hệ thống trồng rau thủy canh tự động hóa ở Canada

Trồng rau thủy canh trên thế giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có nhiều bước tiến trong công nghệ gieo trồng. Lisado Việt Nam giới thiệu đến bạn hệ thống trồng rau thủy canh tự động hóa tại Canada – một trong những hệ thống tự động đầu tiên trên thế giới, hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật.

Trồng rau thủy canh vốn dĩ là công nghệ gieo trồng tiên tiến với tính tự động cao. Trồng cây không dùng đất, không cần tốn nhiều công chăm sóc mà rau trồng vẫn phát triển xanh tốt, tạo nguồn rau sạch với năng suất cao.

Đặc biệt với những hệ thống trồng rau thủy canh tự động hóa thì việc gieo  trồng, chăm sóc càng trở nên đơn giản hơn nhiều. Ví dụ như hệ thống trồng rau sạch tại Canada.

Hệ thống trồng rau thủy canh tự động sử dụng hệ thống máy móc hiện đại

Các công nghệ được sử dụng trong vườn rau thủy canh ở Canada hoàn toàn tự động, chủ yếu là sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, vận chuyển qua băng chuyền lớn, chuyển rọ nhựa thủy canh đến ống nhựa thủy canh hoàn toàn bằng băng tải lớn.

Rọ nhựa cùng giá thể chạy trên băng dài đến máy gieo hạt. Sau khi hạt được gieo xuống, rọ thủy canh tiếp tục chạy đến hệ thống phun tưới cung cấp độ ẩm để hạt nảy mầm và được chuyển đến các giá đỡ để xếp đặt. Khi hạt nảy mầm thành cây con sẽ được hệ thống máy móc vận chuyển theo băng chuyền đến vườn thủy canh để gieo trồng trong nước.

Hệ thống trồng rau thủy canh tại Canada có nhiều ưu điểm nổi bật

Các công nghệ khác được sử dụng để điều tiết môi trường gieo trồng tạo điều kiện sinh trưởng tốt nhất cho rau như sử dụng hệ thống nhà kính, quạt thông gió và lưới che tránh nắng nóng.

Với hệ thống máy móc hiện đại,  quá trình sản xuất rau thủy canh tự động hóa hoàn toàn có thể thực hiện, tuy nhiên chúng yêu cầu một không gian trồng rau rộng lớn và khép kín.

Ưu điểm của hệ thống này là tiết kiệm nhân công, dễ dàng chăm sóc rau, hệ thống đảm bảo rau sạch 100%, dung dịch thủy canh cũng được kiểm soát hoàn toàn tự động nên chúng ta có thể yên tâm với nguồn dinh dưỡng cung cấp cho rau trồng.

Trồng rau thủy canh tự động hóa ở Canada được tối ưu hóa bằng việc đặt các ống nhựa thủy canh trên hệ thống  bể trồng trong nước sạch, lắp đặt các máy bơm cỡ lớn cung cấp nước cho rau trồng, để dòng nước luôn chuyển động tạo thêm oxy cho cây. Từ đó, dung dịch thủy canh cũng không bị lắng cặn tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng sinh trưởng, phát triển.

Xem thêm Tìm hiểu kĩ thuật trồng dâu tây thủy canh tại Đà Lạt

Tự động hóa nhưng vẫn cần người lao động

Tuy hệ thống được thực hiện hoàn toàn tự động nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể chủ quan trong việc kiểm tra hệ thống gieo trồng. Người lao động thực hiện những khâu kiểm tra lại hệ thống giàn trồng, các rọ nhựa thủy canh xem đã được chuẩn xác chưa, có lỗi hay sai sót gì không. Cần theo dõi thời gian đưa cây trồng vào bể chứa đến thời gian thu hoạch, xử lý các lệnh kĩ thuật để máy móc thực hiện tốt mọi yêu cầu.

Hệ thống thủy canh được tự động hóa

Đặc biệt trong khâu cuối cùng thu hoạch và đóng gói sản phẩm cần có nhân công để phân loại các cây rau theo mỗi chất lượng khác nhau.

Nhìn chung hiện nay, trồng rau thủy canh tự động hóa mới chỉ được áp dụng ở một số quốc gia với nền nông nghiệp hiện đại.  Đây là một công nghệ gieo trồng tiên tiến với tính tiện ích cao nhưng để việc gieo trồng đạt kết quả tốt, lẽ  tất nhiên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về công nghệ gieo trồng này và đầu tư hệ thống máy móc tự động hiện đại cho hệ thống vườn trồng.

Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị thuỷ canh nhà phố như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Menu chính