Cách làm giàn trồng rau thủy canh đơn giản tại nhà

Cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa đơn giản

Lisado sẽ chia sẻ với bạn  cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa  hoàn chỉnh. Bạn có thể tận dụng ban công hoặc bất kỳ không gian nào để lắp đặt hệ thống này.

Hãy cùng bắt tay tạo nên mảng xanh cho gia đình mình với những bước hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây.

Cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa đơn giản

1. Những dụng cụ cần chuẩn bị

  • Ống nhựa PVC có kích thước phi 21
  • Các chai nhựa loạj 2 lít
  • Keo dán, băng keo ống nhựa.
  • Co chữ T loại phi 21
  • Co chữ L loại phi 21
  • Viên đất sét nung làm giá thể.
  • Thùng chứa dung dịch thủy canh.
  • 1 máy bơm công suất khoảng 400 – 560 lít/ 1 giờ.

cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa

2. Quy trình thực hiện:

Bước 1: Dùng cưa để cưa ống thành những đoạn có kích thước bằng nhau, tầm 15 cm/ 1 đoạn. Sau khi cắt nối các đoạn này với nhau bằng co chữ T.

Bước 2: Bạn dùng dao cắt đôi chai nhựa 2 lít, sau đó cắt bỏ phần miệng chai.

Dùng sơn để sơn toàn bộ phần chai nhựa vừa cắt. Đây là nơi bộ rễ của cây phát triển, theo nguyên tắc thì phần rễ cây không được tiếp xúc với ánh sáng, cây mới phát triển.  Do đó mục đích của việc sơn những phần chai nhựa này là để ánh sáng không lọt vào nơi rễ cây phát triển.

Bước 3: Dùng các co chữ L kết nối 2 hàng ống mà bạn đã lắp phía trên, lắp những chai nhựa mà bạn vừa sơn khô vào miệng các co chữ T. Hãy sử dụng 1 co chữ T và L gắn với nhau để làm một ống thoát nước về bể chứa dung dịch.

Bước 4: Tùy vào chiều cao của ban công mà bạn có thể tùy chỉnh làm giá đỡ cho giàn trồng rau thủy canh. Có thể làm bằng các ống nhựa, sắt, gỗ,… tùy vào bạn thiết kế sao cho phù hợp và chắc chắn là được. Sau đó lắp phần giàn thủy canh trên giá đỡ và bắt đầu cố định cho chắc chắn.

cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Giàn trồng rau thủy canh

Bước 5: Lắp đường ống cung cấp nước với giàn trồng rau thủy canh. Chú ý nên đặt vị trí cung cấp dung dịch gần với thùng chứa. Kết nối với đường cấp nước và máy bơm bằng ống nhựa cao su mềm.

Bước 6: Lắp ống thoát dung dịch về bồn. Chú ý, mức nước dâng cao lên chai sẽ tương ứng với chiều cao của ống xả nước về bồn

Bước 7: Đổ giá thể viên đất sét nung vào nhưng chai nhựa và bạn đã có thể bắt đầu gieo hạt và trồng rau thủy canh được rồi.

cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa

Ươm hạt giống trồng rau thủy canh

cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa

Đưa cây con vào trong rọ thủy canh

cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa

Quá trình cây phát triển khi sử dụng dung dịch Grow Master của Lisado

Trên đây là những hướng dẫn căn bản về cách trồng rau thủy canh tại nhà bằng chai nhựa mà chi phí không hề quá cao, phù hợp với diện tích ban công nhỏ của gia đình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết bạn có thể tham khảo thêm: Rau thủy canh có an toàn và tốt cho sức khỏe không?

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

Blog liên quan: THI CÔNG NHÀ MÀNG, NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU TRÊN SÂN THƯỢNG

4.5/5 - (20 bình chọn)
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính