3 món ngon từ rau muống thủy canh đổi vị cho bữa ăn gia đình

3 món ngon từ rau muống thủy canh đổi vị cho bữa ăn gia đình

Thông thường với rau muống bạn hay nấu các món đơn giản như rau muống luộc, rau muống xào tỏi. Bài viết dưới đây, Lisado sẽ chia sẻ với bạn 3 món ăn khác làm từ rau muống để thay đổi thực đơn cho bữa ăn.

1. Rau muống thủy canh nộm tôm khô

Món ăn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là rau muống nộm tôm khô.

Rau muống thủy canh nộm tôm khô

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn này bao gồm:

  • Rau muống: 1 bó nhỏ
  • Tôm khô: 50g
  • Lạc rang: 50g
  • Chanh, ớt sừng, tỏi
  • Muối, đường, mắm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy rau muống, nhặt lấy ngọn non, bỏ lá úa, vàng đi sau đó cắt thành các khúc dài 5 – 6cm, rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Lạc rang bạn chà xát bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhỏ.Tôm khô đem rửa sạch, ngâm trong nước ấm tầm 10 phút. Với củ tỏi, bạn sẽ bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Bạn bắc nồi nước lên bếp, bỏ vào nồi 1 thìa cà phê muối đun sôi. Khi nước sôi bạn cho rau muống vào luộc, rau vừa chín tới là vớt ra ngay, thả rau vào bát nước lạnh 5 – 7 phút rồi vớt ra để rau được xanh, khi ăn có vị giòn ngon.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm cùng tỏi băm cho dậy mùi thơm. Tiếp đến bạn sẽ cho tôm khô, nước mắm, đường vào xào cùng nhau để tôm ngấm gia vị. Khi tôm chín lấy thìa múc tôm lên đĩa để cho nguội.

Bước 4: Ở bước này bạn sẽ pha nước trộn nộm. Bạn lấy 1 bát nhỏ, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt, tỏi băm vào trộn đều.

Rau muống thủy canh nộm tôm khô

Bước 5: Bạn lấy rau muống luộc cho vào cái âu lớn, đổ phần tôm ban nãy vào, thêm lạc rang, nước trộn nộm đảo đều. Món rau muống thủy canh nộm tôm khô hoàn thành xong và sẵn sàng thưởng thức.

2. Canh cua rau muống khoai sọ

Vào những ngày hè nắng nóng, được thưởng thức bát canh cua rau muống thủy canh khoai sọ phải nói là ngon hết sảy. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn làm đơn giản, dễ dàng.

Canh cua rau muống khoai sọ

Nguyên liệu cần có để chế biến món này bao gồm:

  • Rau muống: 1 bó nhỏ
  • Cua đồng: 200g
  • Khoai sọ: 10 củ
  • Mắm tôm
  • Muối, hạt nêm, mì chính

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn lấy dao gọt sạch vỏ khoai sọ, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước để loại bỏ nhựa và các chất bẩn.

Bạn cần chú ý nên gọt sạch thật kỹ khoai sọ để đảm bảo khi ăn không bị ngứa. Tiếp đến bạn nhặt rau muống, lấy phần ngọn non sau đó đem rửa sạch để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cua đồng bạn rửa cho sạch bùn đất, tách bỏ phần yếm và khều gạch cua. Bạn bắc nồi nước sạch lên bếp, cho phần gạch của vào đun sôi, sau đó vớt thịt và gạch cua ra bát riêng.

Phần nước còn lại trong nồi bạn tiến hành cho muối, hạt nêm, mắm tôm, nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

Bước 3: Bạn cho phần khoai sọ vào nồi vừa nêm nếm ninh cho đến khi khoai chín mềm. Khi khoai chín cho rau muống vào nấu trong 4 – 5 phút để rau chín rồi bắc bếp ra ngay.

Bạn lấy thìa múc khoai sọ và rau muống ra cái tô lớn sau đó cho phần gạch cua lên trên. Món ăn này có vị béo ngậy của gạch cua, vị dẻo của khoai môn, vị mát của rau muống thủy canh mang đến những hương vị hết sức tuyệt vời.

  • Chia sẻ với bạn: Bạn có thể tự trồng rau muống tại nhà để có vườn rau sạch, an toàn với phương pháp trồng rau muống thủy canh. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Lisado để được tư vấn tốt nhất theo Số điện thoại

Số điện thoại tư vấn trồng rau thủy canh Lisado

3. Dưa rau muống thủy canh

Không nhiều chị em biết làm dưa rau muống trong khi đây là món ăn rất ngon và lạ miệng. Cách làm món dưa rau muống rất đơn giản, cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này sau đây:

Dưa rau muống thủy canh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau muống: 1 bó
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: đường, muối, giấm
  • Bình thủy tinh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn nhặt rau muống, bỏ hết phần lá và chỉ lấy phần cọng rau. Chiều dài mỗi cọng tầm 6 – 7cm. Sau đó bạn đem rửa sạch và để ráo. Với ớt bạn thái nhỏ, bỏ hạt. Tỏi bỏ rễ, bóc vỏ, xắt lát.

Bước 2: Bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho cọng rau muống vào chần khoảng 1 phút. Chú ý ngay sau đó bạn vớt cọng rau ra ngay âu nước lạnh và ngâm trong 5 phút để cọng rau được cứng và giòn.

Bước 3: Ở bước này bạn tiến hành pha nước ngâm rau muống. Bạn chuẩn bị 4 bát nước lọc, 90ml dấm, 2 thìa muối, 3 thìa đường hòa hòa tan với nhau. Hỗn hợp này sẽ có đủ vị chua, mặn, ngọt.

Bước 4: Bạn cho cọng rau muống vào bình thủy tinh, cứ sau 1 lớp cọng rau thì bạn rải thêm ít tỏi và ớt cho tới khi hết nguyên liệu. Cuối cùng bạn lấy nước ngâm vừa được chuẩn bị đổ vào bình, đậy nắp, để khoảng 1 – 2 ngày là có thể ăn được. Món ăn này khi ăn có vị giòn giòn chua ngọt.

Trên đây bài viết đã gợi ý cho bạn 3 món ăn ngon tuyệt cú mèo được làm từ rau muống thủy canh. Chúc bạn có bữa cơm gia đình đầm ấm và vui vẻ.

SẢN PHẨM ĐÃ CHỌN MUA
0