Mua vật tư thuỷ canh ở đâu uy tín?

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh ở đâu uy tín?

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh ở đâu uy tín? Lisado Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp vật tư thủy canh toàn quốc, tư vấn hỗ trợ cách trồng dành cho người mới bắt đầu đảm bảo 100% thành công.

Để tự mình làm và trồng rau thuỷ canh không hề khó, hôm nay Lisado Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn các bước cần chuẩn bị cho việc gieo trồng và địa chỉ mua vật tư thuỷ canh uy tín, chi phí rẻ nhất.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi trồng thuỷ canh?

Xác định nơi trồng: Việc xác định nơi trồng khá quan trọng, điều kiện ánh sáng để trồng phải đảm bảo ít nhất 6 – 8 tiếng ánh sáng. Bạn có thể trồng rau trên ban công hoặc sân thượng và lý tưởng nhất là ở hướng đông hoặc hướng tây, không có nhà cao che chắn 2 bên.

Nước sạch: Phương pháp thuỷ canh không sử dụng đất mà hoàn toàn sử dụng nước và phân bón hoà vào nước để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Hãy chuẩn bị một nguồn nước sạch, tốt nhất là nên sử dụng nguồn nước ăn để trồng.

Vật tư trồng rau thuỷ canh bao gồm những gì?

Thùng xốp hoặc ống nhựa thuỷ canh

Đây là những vật liệu không thể thiếu để trồng thuỷ canh. Thông thường ta sử dụng ống nhựa để làm thuỷ canh hồi lưu hoặc dùng thùng xốp để trồng thuỷ canh tĩnh.

Ống nhựa trồng rau thuỷ canh

Rọ nhựa thuỷ canh

Rọ nhựa thuỷ canh đóng vai trò quan trọng trong việc trồng rau thuỷ canh. Rọ nhựa nên lựa chọn không quá to hoặc không quá nhỏ. Chiều cao phải phù hợp để trồng rau thuỷ canh hồi lưu hoặc thuỷ canh tĩnh. Thông thường nếu sử dụng ống PVC 90 để trồng thì nên dùng rọ đường kính 6.5 và chiều cao 7. Khi sử dụng rọ này, đường kính khoan trên ống là dùng mũi khoan 6.0. Rọ nhựa của Lisado sử dụng nhựa nguyên sinh, cứng cáp, thời gian sử dụng lên tới 3 năm. Bạn nên lựa chọn những loại rọ nhựa có chất lượng tốt để đảm bảo chất lượng cho rau và đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài.

Rọ nhựa thuỷ canh

Giá thể trồng thuỷ canh

Các loại giá thể thông thường hay được sử dụng là mút xốp ươm (giá thể bọt biển) hoặc viên nén xơ dừa. Với giá thể vụn mùn dừa, bạn hãy chắc chắn rằng chúng đã được xử lý tanin và ligin trong đó để đảm bảo cho cây không bị vàng lá hoặc phát triển chậm.

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh

Dung dịch thuỷ canh

Dung dịch thuỷ canh là một thành phần không thể thiếu khi trồng thuỷ canh. Cây cần dinh dưỡng để phát triển một cách toàn diện. Khi lựa chọn dung dịch thuỷ canh cần lựa chọn những đơn vị uy tín, cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật cho bạn trong suốt quá trình trồng. Để tìm một đơn vị cung cấp phân bón thuỷ canh tốt không hề dễ vì chỉ khi bạn thử mới biết được cây phát triển có tốt hay không. Và nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm dung dịch thủy canh chất lượng thì Grow Master chính là một gợi ý lựa chọn hoàn hảo. Dung dịch thuỷ canh Grow Master được Lisado Việt Nam thử nghiệm trên các trang trại quy mô sản xuất, đảm bảo các tiêu chí an toàn, đậm đặc, thời gian sử dụng lâu. Bạn có thể tiết kiệm hơn 30% – 50% chi phí mua dung dịch khi sử dụng GrowMaster vì chúng khá đậm đặc và thường xuyên được kiểm định chất lượng.

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh

Hạt giống

Hạt giống thuỷ canh không hề khó tìm, mọi loại cây trồng địa canh đều có thể trồng bằng phương pháp thuỷ canh. Tuy nhiên, phương pháp thuỷ canh được tối ưu cho các loại rau ăn lá vì sự phát triển vượt bậc cho năng suất cao. Một số loại rau thuỷ canh được ưa chuộng có thể kể đến như xà lách xoăn, xà lách romaine, xà lách búp, xà lách mỡ, cải ngọt, cải đuôi phụng, cải bẹ dưa, cải vàng, cải dún, rau rền đỏ, rau đay, rau muống …

Bút đo TDS

Bút đo TDS đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát nồng độ dinh dưỡng thuỷ canh trong cây trồng. Sử dụng bút đo này, việc thêm dinh dưỡng cho cây trồng thuỷ canh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Thông thường chúng ta thường sử dụng dung dịch bằng cách đổ chai A và chai B hoà vào nước và cứ sau 5 – 7 ngày ta lại cho thêm dung dịch theo cách đó. Điều này khá không tốt và lãng phí bởi ta không biết cây có cần cho thêm dinh dưỡng hay không mà cứ cho thêm vào, gây lãng phí dung dịch.

Bút đo TDS đo được độ đậm đặc của dinh dưỡng trong nước được thể hiện qua chỉ số ppm hoặc EC. Một ví dụ đơn giản, lần đầu ta cho dung dịch hoà tan trong nước đo được 800 ppm. Sau khoảng từ 3 – 5 ngày ta đo lại ppm giảm xuống còn 450ppm. Như vậy độ đậm đặc của dinh dưỡng đã giảm đi 350 ppm. Lúc này ta chỉ cần cho thêm đến khi nồng độ dung dịch dinh dưỡng đạt 800ppm là được.

Chú ý: Trường hợp ppm tăng sau khi đo là do lượng nước trong thùng bị giảm đi, do đó làm độ đậm đặc tăng lên. Ta chỉ cần cho thêm lượng nước sạch đã bốc hơi hay bị hấp thụ vào là được.
Bạn có thể tìm mua sản phẩm bút đo TDS tại Lisado. Lisado Việt Nam cung cấp bút đo TDS chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu, giá tốt nhất thị trường.

Bút đo pH

Bút đo pH dành cho những người đã sành và am hiểu về thuỷ canh. Môi trường dung dịch trong nước luôn yêu cầu nồng độ pH là 5.8 cho tới 6.5. Vượt qua mức này sẽ gây tình trạng không tốt cho sự phát triển của rau. Bằng việc sử dụng bút đo có thể giám sát môi trường nước và chủ động điều chỉnh về nồng độ pH của môi trường giúp rau phát triển nhanh, xanh tốt.

Ngoài ra, với một hệ thống rau thuỷ canh hồi lưu còn có thêm các dụng cụ như:

Bơm nước hồi lưu

Dùng để bơm nước lên các ống chảy hồi lưu trên hệ thống. Các loại bơm nước thường dùng trong thủy canh hồi lưu là bơm AP 3500 hoặc nhỏ hơn là bơm AP3100. 2 loại bơm này được lisado bán với giá khá rẻ.

Với mô hình thuỷ canh hồi lưu, số lượng đầu ống cấp nước chảy vào ống thuỷ canh dưới 20 ống có thể sử dụng bơm AP3100 hoặc bơm AP3500. Bơm AP3100 có thể đẩy nước lên cao từ 4 – 6m, bơm AP3500 có thể đẩy coa từ 6 – 10m, phù hợp với các giàn mini hộ gia đình.

Hẹn giờ tự động (Timer)

Để một hệ thống thuỷ canh hồi lưu tự vận hành cần một Timer cài đặt thời gian chạy bơm. Với timer bạn có thể tiết kiệm kha khá khoản tiền điện cho bơm. Thời gian chạy của một hệ thống thuỷ canh nên từ 30 – 60 phút sau đó lại nghỉ 30 phút. Loại timer này khá đặc biệt nên bạn có thể đặt mua tại cửa hàng của Lisado.
Nếu bạn là một người say mê với công việc tự trồng rau sạch và muốn bắt đầu ngay bây giờ, hãy tham khảo các gói hỗ trợ tự trồng của Lisado để tiết kiệm tối đa chi phí gieo trồng.

GÓI COMBO HỖ TRỢ NGƯỜI MỚI TRỒNG THUỶ CANH

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng muốn thử mình trồng rau sạch bằng phương pháp thuỷ canh, Lisado có các gói combo hỗ trợ cách trồng bằng phương với giá cả cực kỳ hấp dẫn.

Combo 1: Tiết kiệm 18.400 VNĐ. Giá gốc 184.000 VNĐ

Combo 1: Thực tập thuỷ canh

Combo 2: Tiết kiệm 25.000 VNĐ. Giá gốc 250.000 VNĐ

Combo 2: Thuỷ canh cơ bản

Combo 3: Tiết kiệm 51.000 VNĐ. Giá gốc 510.000 VNĐ

Combo 3: Thuỷ canh nâng cao

Combo 4: Tiết kiệm 37.000 VNĐ. Giá gốc 370.000 VNĐ

Combo 4: Chuyên gia thuỷ canh

Combo 5: Tiết kiệm 58.000 VNĐ. Giá gốc 580.000 VNĐ

Combo 5: Thuỷ canh nhà phố

Combo 6: Tiết kiệm 76.500 VNĐ. Giá gốc 765.000 VNĐ

Combo 6:Thuỷ canh hồi lưu

Ngoài ra khi mua bất cứ sản phẩm nào của Lisado đều được hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật cho tới khi thành công.

Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị thuỷ canh nhà phố như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Menu chính