Thi công nhà màng, nhà lưới uy tín, chất lượng nhất tại tỉnh Đắk Nông

Thi công nhà màng, nhà lưới uy tín, chất lượng nhất tại tỉnh Đắk Nông

Hiện nay mô hình sản xuất nông nghiệp trong hệ thống nhà màng, nhà lưới không còn xa lạ đối với bà con nông dân Đắk Nông hiện nay. Có thể nói đây là mô hình canh tác hiệu quả trước tình hình khí hậu có những diễn biến phức tạp hiện nay.

Mô hình trồng rau thổ canh nhà lưới

Trồng rau thổ canh là phương pháp trồng rau truyền thống, trồng bằng đất canh tác, đất thịt từ ngàn đời xưa đến nay. Đất được sử dụng để làm giá thể, môi trường, là nơi lưu trữ dinh dưỡng cũng như các chất cần thiết để cây phát triển.

Trồng dưa lưới trong nhà lưới

Trồng dưa lưới trong nhà lưới

So với mô hình trồng rau thổ canh truyền thống thì việc trồng rau thổ canh trong nhà lưới đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân. Nhà lưới kín hay nhà lưới hở đều có những ưu điểm cụ thể sau mà bạn không thể bỏ qua:

 • Nhà lưới có thể ứng dụng cho mọi quy mô: Việc lắp đặt hệ thống nhà lưới trồng rau sạch khá linh hoạt, do đó có thể phù hợp với nhiều quy mô canh tác cây trồng từ nhỏ cho đến lớn, từ vườn rau an toàn cho gia đình đến trang trại rau quy mô lớn, thiết bị hiện đại.
 • Khả năng phòng, chống sâu bệnh tốt: Nhà lưới có khả năng ngăn côn trùng cũng như sâu bệnh hại rau, từ đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tăng độ an toàn cho rau sạch.
 • Hạn chế tối đa các tác động từ môi trường: Trồng rau trong nhà lưới có thể hạn chế hư hại rau do mưa gió, bảo vệ rau trồng khỏi tác động của thời tiết, tránh mưa làm dập nát lá rau…
 • Có thể trồng đa dạng cây trồng: Nhà lưới trồng rau có thể được áp dụng rộng rãi với nhiều loại rau củ quả khác nhau thông qua việc xen canh hoặc gối vụ từ đó tận dụng triệt để quỹ đất bạn có.
 • Độ bền lên tới 20 năm: Với những mô hình nhà lưới có kết cấu được thiết kế và gia công lắp đặt tốt, nó có thể duy trì tuổi thọ kéo dài đến 10 hay 20 năm và chất lượng công trình được đảm bảo.
 • Giảm nhân công: Ngoài ra, việc ứng dụng hệ thống tưới tiêu hay ánh sáng tự động hoặc bán tự động trong nhà lưới có thể làm giảm công lao động đáng kể, giúp người trồng trọt bớt vất vả khi canh tác trên quy mô lớn.

Việc thiết kế hệ thống nhà lưới trồng rau thổ canh được đánh giá là khá đơn giản, với chi phí đầu tư không quá cao nhưng đem lại những hiệu quả nhất định đối với bà con nông dân. Tuy nhiên giá cả của hệ thống nhà lưới này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực, địa hình, diện tích và mục đích sử dụng và thời điểm thi công.

Mô hình trồng rau thủy canh nhà màng

Trồng rau thủy canh là trồng mà không cần tới đất như cách trồng thổ canh truyền thống mà thay vào đó là cây được trồng trong nước chứa dung dịch dinh dưỡng, toàn bộ tất cả mọi chất dinh dưỡng cần thiết của cây như vi lượng hay đa lượng đều ở dạng hòa tan trong nước. Giá thể được sử dụng trong phương pháp này thường là đất sét nung, sơ dừa, trấu hun,….

Mô hình nhà màng triển khai bởi Lisado

Mô hình nhà màng triển khai bởi Lisado

Việc trồng rau trong nhà màng cũng có những ưu điểm tương tự như với trồng rau trong nhà lưới tuy nhiên chúng còn có nhiều điểm vượt trội hơn, cụ thể là:

 • Do nhà màng là hệ thống kín nên khả năng bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh tối ưu hơn chính vì thế mà chất lượng nông sản có thể đảm bảo ở mức tối đa.
 • Nhà màng có thể điều chỉnh các điều kiện về nhiệt độ, nồng độ CO2 hay O2 sao cho phù hợp với từng cây trồng đồng thời ngăn cách toàn bộ sự ảnh hưởng của các tác động của môi trường bên ngoài đến cây trồng.
 • Trồng rau thủy canh với hệ thống tưới tiêu cũng như cung cấp chất dinh dưỡng hoàn toàn tự động do đó mà quá trình chăm sóc cây trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí tốt nhất.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy thì hiển nhiên hệ thống nhà màng sẽ có giá thành thi công cao hơn so với hệ thống nhà lưới.

Thông thường hệ thống nhà lưới trồng rau thổ canh thiết kế với chi phí tối đa nhất sẽ rơi vào khoảng 110,000đ/m2 – 190,000đ/m2 tùy theo mẫu và yêu cầu thực tế.

Còn đối với hệ thống nhà lưới trọn gói trồng rau thủy canh từ thi công đến giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho đến hệ thống tưới tiêu… chi phí hiện nay sẽ rơi vào khoảng 1tr300 – 1tr400/m2.

Tuy chi phí có phần chênh lệch nhưng mỗi một hệ thống nhà lại có những ưu điểm nhất định, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của mỗi vùng. Do đó khó có thể so sánh giá cả với nhau mà chỉ có thể xem hiệu quả đem lại bạn mới có thể đánh giá được hết hiệu quả của mô hình.

Ứng dụng nhà màng, nhà lưới tại Đắk Nông đem lại lợi ích gì?

Khí hậu tỉnh Đắk Nông vừa mang tính chất khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khô nóng. Khí hậu có 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 10, tập trung 90% lượng mưa hàng năm; mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, lượng mưa không đáng kể. Có thể nói khí hậu khô nóng không quá ủng hộ cho việc phát triển nông nghiệp truyền thống, hơn nữa giữa tình hình thời tiết diễn biến bất thường do tác dụng của biến đổi khí hậu nên việc ứng dụng nhà màng, nhà lưới vào sản xuất nông nghiệp tại Đắk Nông đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

Đặc biệt khi kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng nông sản chất lượng cao cũng tăng lên do đó những mô hình sản xuất trong nhà màng, nhà lưới được xem là tất yếu đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Đồng thời đẩy mạnh chất lượng nông sản Việt Nam khiến chúng có chỗ đứng trên thị trường quốc tế, nâng cao giá trị của nông sản Việt Nam trên khắp thế giới, từ đó thúc đẩy nông nghiệp cũng như nền kinh tế không chỉ ở Đắk Nông và trên cả nước đều phát triển mạnh, đưa nền nông nghiệp Việt Nam từng bước đến với ngưỡng cửa nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng.

Đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới uy tín, chất lượng nhất Đắk Nông

Lisado tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công nhà màng, nhà lưới tại Đắk Nông. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước sẽ trực tiếp đồng hành với chủ đầu tư từ khi thiết kế cho đến thi công, đảm bảo tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề khúc mắc của khách hàng. Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng vật tư chất lượng cao từ các nhà cung cấp uy, đảm bảo thiết kế, thi công đúng tiêu chuẩn, phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam và giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư.

Chính sách chăm sóc khách hàng sau thi công của Lisado

Sau khi kết thúc quá trình chuyển giao, Lisado luôn có chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ của mình hàng tháng. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, đội ngũ kỹ thuật của Lisado sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khắc phục sự cố.

 • Hỗ trợ kỹ thuật gieo trồng MIỄN PHÍ.
 • Hướng dẫn khắc phục khi gặp vấn đề do thời tiết, sâu bệnh hại MIỄN PHÍ.
 • Hướng dẫn cách sử dụng các chế phẩm sinh học giúp bảo vệ môi trường MIỄN PHÍ.
 • Cập nhật thông tin, những phương pháp trồng mới, năng suất và hiệu quả cao cho khách hàng MIỄN PHÍ.

Để nhận được sự tư vấn đề việc thi công cũng như lắp đặt hệ thống nhà lưới, nhà màng mời bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0972.627.927 để được hỗ trợ kịp thời.

Rate this post

Menu chính