Tư vấn chọn loại đèn led phù hợp cho mỗi loại cây trồng trong nhà

Tư vấn chọn các loại đèn trồng cây trong nhà phù hợp nhất

Tư vấn chọn loại đèn trồng cây trong nhà phù hợp nhất: Sử dụng đèn led chuyên dụng để chiếu sáng cho cây là phương án lựa chọn hoàn hảo khi trồng cây trong nhà hay những nơi thiếu nguồn sáng mặt trời. Tùy theo mỗi loại cây trồng sẽ có một loại đèn led phù hợp và để đảm bảo hiệu quả gieo trồng cao, bạn cần chọn đúng loại đèn thích hợp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo các loại đèn trồng cây trong nhà trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn đèn trồng cây trong nhà cho vườn đứng

Khi lựa chọn đèn led cho vườn đứng trong nhà, bạn nên chọn loại đèn được trang bị thêm công nghệ mô phỏng ánh sáng mặt trời. Cụ thể với mỗi loại cây:

Vườn đứng trồng hoa: Với vườn trồng hoa, khoảng cách treo đèn phù hợp nhất tính từ mặt lá cây đến đèn là 1m. Thời gian chiếu đèn từ 12-14giờ/ ngày

Vườn đứng trồng rau: Khoảng cách treo đèn từ 1,3 đến 1,5m. Thời gian chiếu đèn tốt nhất từ 10-12giờ/ ngày.

Sử dụng đèn Led trong trồng cây

Lựa chọn đèn trồng cây trong nhà cho rau thủy canh

Bạn cần chú ý khi chọn đèn led thủy canh phù hợp cho cây trồng bởi nếu không chọn đúng loại ánh sáng phù hợp thì cây sẽ không quang hợp được, không ra hoa kết quả.

Với môi trường thủy canh, bạn có thể ưu tiên chọn loại đèn led được tích hợp ánh sáng xanh dương và ánh sáng đỏ, cung cấp quang phổ có bước sóng phù hợp cho rau trồng thủy canh.

Thời gian chiếu đèn có thể từ 10-12giờ/ ngày hoặc ít hơn tùy theo mỗi loại cây trồng.

Khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canh, bạn nên bọc đèn bằng một đầu nhựa chống thấm nước, tránh chạm mạch khi tiếp xúc với nước hay khi tưới cây.

Xem thêm Cách chọn loại đèn Led thích hợp dùng trong trồng trọt

Trồng rau thủy canh bằng đèn Led

Sử dụng đèn trồng cây trong nhà khi trồng hoa

Khi sử dụng đèn led trồng hoa trong nhà, bạn nên phân nhóm cây để chọn loại đèn và thời gian chiếu sáng phù hợp.

Với nhóm cây trồng này, tốt nhất bạn nên sử dụng đèn led ánh sáng đỏ ( bước sóng ánh sáng từ 620nm-660nm), tạo điều kiện quang hợp tốt nhất cho cây phát triển xanh tươi.

Với nhóm cây ngày dài, tùy theo mỗi giống cây sẽ điều chỉnh thời gian chiếu sáng khác nhau. Nhưng thường thì thời gian chiếu sáng cho cây theo mỗi đợt là 15-21 ngày; trung bình là 3 đợt/năm; thời gian chiếu sáng mỗi đêm là 5-7 tiếng.

Nhóm cây ngày ngắn, nên tập trung ánh sáng tối đa lên cây. Có thể rút ngắn dần thời gian chiếu sáng mỗi đêm từ 10 giờ xuống còn 4 giờ, 2 giờ/ngày, kéo dài 7-10 ngày.

Đèn trồng cây trong nhà cho dưa lưới, cà chua, hoa màu

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Đèn trồng cây trong nhà cho dưa lưới, cà chua, hoa màu

Nhìn chung, tùy theo từng loại cây là cây to hay cây nhỏ, hướng rộng, dài mà người trồng sẽ điều chỉnh ánh sáng đèn phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của cây.  Bên cạnh đó,  tùy từng thời kỳ mà cây trồng sẽ cần ánh sáng màu như thế nào.

Nếu thay đổi tỷ lệ ánh sáng, cường độ chiếu sáng, thời gian chiếu sáng phù hợp sẽ có thể tận dụng tốt nguồn ánh sáng này để giúp cây phát triển xanh tốt, rút ngắn thời gian sinh trưởng, tạo ra sản phẩm cây trồng năng suất cao nhất. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí gieo trồng, chăm sóc, mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người trồng.

Để được tư vấn chi tiết hơn khi chọn loại đèn led phù hợp cho mỗi loại cây trồng trong nhà, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao hoặc các đơn vị chuyên về thủy canh cây trồng.

Lisado cung cấp vật tư thuỷ canh, vật tư cây ăn quả, trồng rau sạch tại nhà trên các khu vực sân thượng, ban công hay sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí hàng đầu: an toàn, tiện lợi, thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Xem thêm: Cách chọn loại đèn Led thích hợp dùng trong trồng trọt

5/5 - (3 bình chọn)

Menu chính