Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Trồng rau bán thủy canh rất đơn giản trong phương cách trồng, tiện dụng khi chăm sóc và cũng cho năng suất cây trồng cao nên luôn được nhiều gia đình áp dụng. Theo đó, chậu trồng rau sạch cũng ngày càng được lựa chọn, sử dụng nhiều. Vậy vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Cấu tạo chậu trồng rau bán thủy canh

Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Nếu như trồng rau thủy canh cần rọ nhựa thủy canh thì trồng rau bán thủy canh lại sử dụng chậu trồng chuyên dụng. Chậu trồng có kích thước khá rộng, đáp ứng sự sinh trưởng, phát triển của rau trồng, tiện dụng khi ươm gieo cây. Nhìn chung, cấu tạo của chậu bao gồm:

  • Ngăn 1: chứa nước, dinh dưỡng thủy canh, cung cấp dưỡng chất để cây phát triển
  • Ngăn 2: là ngăn chứa giá thể, đất sạch, không gian nuôi dưỡng cây trồng
  • 4 lỗ nhỏ, dùng để cố định 4 trụ cây xung quanh, hỗ trợ tối đa khi trồng những cây dây leo như: dưa, bí,…

Chậu trồng rau bán thủy canh hoạt động như thế nào?

Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Chậu trồng rau bán thủy canh có thiết kế và nguyên lý hoạt động đơn giản. Nước, dung dịch dinh dưỡng dưới ngăn chứa sẽ được cây hút ngược trở lại, qua lớp đất hoặc giá thể ở ngăn trên thông qua hai khoang đóng vai trò là bất hút nước, cung cấp nước, dưỡng chất cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Sử dụng chậu trồng cây chuyên dụng không lo hiện tượng úng nước bởi chậu có thiết kế tấm ngăn (tấm kết nối không gian chứa nước và không gian cây trồng) với nhiều lỗ nhỏ. Từ đó, lượng nước được điều chỉnh từ từ, cung cấp đều đặn lượng nước vừa đủ cho cây, giúp cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh, năng suất, không lo hiện tượng ngập úng.

Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Sử dụng chậu trồng, cây trồng có thể tự lấy nước và phát triển, đảm bảo tính tiện dụng cao khi gieo trồng, chăm sóc cây. Theo đó,  người dùng không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc cây, phù hợp với nhịp quay vội vã của cuộc sống hiện đại.

Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Nếu trồng rau bằng thùng xốp sẽ khá dễ thực hiện, phổ biến nhưng nó vẫn tồn tại nhược điểm đó là không mang tính tự động cao, không tự giữ hay cấp nước. Nếu không có  nhiều thời gian chăm sóc rau, tưới tiêu không thường xuyên, nhất là khi cây bắt đầu phát triển rễ, rất khó để cây phát triển xanh tốt, năng suất. Như vậy, trồng cây bằng thùng xốp chưa phải là giải pháp hoàn hảo cho vườn rau sạch.

Vì sao nên dùng chậu trồng chuyên dụng khi trồng rau bán thủy canh?

Vì thế, hiện nay, nhiều gia đình đã chọn sử dụng sản phẩm chậu trồng rau. Khi trồng rau với chậu trồng chuyên dụng, sẽ đảm bảo tính tiện dụng cao hơn, nước luôn được cung cấp đều cho cây, giúp hạn chế sự mất nước của cây, tiết kiệm thời gian tưới tiêu.

Giữa cuộc sống bận rộn, bạn không phải lúc nào cũng có thời gian để chăm sóc cây trồng. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, nhiều loại rau sẽ phải tưới 2-3 lần/ ngày, và rất khó để bạn có thể thực hiện việc tưới tiêu ấy khi phải đi làm cả ngày vội vã.

Và đây là lúc bạn rất cần đến những chậu trồng cây thông minh. Tùy thuộc vào loại cây trồng, đặc thù sinh trưởng, kích thước cây, kích thước chậu, điều kiện thời tiết,… mà bạn có thể sắp xếp thời gian 2 tuần/ lần cho việc bổ sung dưỡng chất và tưới nước cho rau. Vườn rau nhà bạn vẫn phát triển xanh tốt, sinh trưởng đều, năng suất cao, chất lượng rau sạch, an toàn.

Bên cạnh đó, sử dụng chậu trồng rau sạch bán thủy canh còn khá tiết kiệm nước, bởi khi bạn thêm nước vào khu vực chứa, nước sẽ được cây sử dụng từ từ, sẽ được lưu trữ trong ngăn để sử dụng cho các lần sau, giúp tiết kiệm tối đa lượng nước, đảm bảo hiệu quả sử dụng cao.

Tham khảo: Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau?

Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị thuỷ canh nhà phố như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.

Rate this post

Menu chính