Các bước trồng rau thủy canh bạn nên biết

Các bước trồng rau bằng phương pháp thủy canh bạn nên biết

Nếu bạn muốn trồng rau vào bất kì mùa nào hay trong bất kì điều kiện khí hậu nào thì phương pháp thuỷ canh sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Là người nuôi trồng thuỷ canh, bạn có thể trồng cây bằng cách tự tạo nên một môi trường nuôi trồng lý tưởng và theo dõi, giám sát các yếu tố quan trọng nhất định như: nhiệt độ, dinh dưỡng, ánh sáng, độ pH, và độ ẩm cho hệ thống nuôi trồng của mình.

Các bước trồng rau bằng phương pháp thủy canh

1. Trồng rau bằng phương pháp thuỷ canh ngày càng phổ biến, như một sở thích mà bất cứ ai cũng có thể thường thức. Nếu bạn có một không gian hạn hẹp và không thể tạo dựng một vườn rau đầy đủ thông thường thì thuỷ canh sẽ là trải nghiệm bổ ích cho bạn.

Với sự trợ giúp của các hệ thống thuỷ canh, bạn có thể dễ dàng trồng các loại rau bạn muốn mà không phải lo ngại về môi trường ngoài trời hay các vấn đề đất trồng. Điều quan trọng là bạn phải cung cấp nhiều ánh sáng cho vườn thuỷ canh trong nhà của mình để đạt được kết quả tốt. Hãy tìm hiểu một số bí quyết nuôi trồng thuỷ canh để giúp cho vườn rau của bạn luôn tươi tốt mà không cần quá nhiều công sức.

2. Trong thuỷ canh, rễ cây sẽ lơ lửng trong dung dịch của nước giàu các chất dinh dưỡng để hấp thụ dinh dưỡng cần thiết. Cây được trồng trong hệ thống thuỷ canh sẽ gặp ít các vấn đề về nước hơn.

3. Khi lập kế hoạch cho vườn rau thuỷ canh của mình, bạn hãy chọn các dụng cụ chứa được phân bổ theo từng loại dùng cho nuôi trồng thuỷ canh có sẵn trên thị trường.

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

4. Hãy sử dụng len đá làm chất nền bởi nó sẽ cung cấp cho rễ cây sự cân bằng tốt về nước và oxi. Nó còn giúp cây phát triển khoẻ mạnh trong từng giai đoạn.

5. Một lượng chất dinh dưỡng thuỷ canh phù hợp cho vườn rau của bạn là vô cùng cần thiết giúp cây phát triển khoẻ mạnh. Bạn phải hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của cây và từ đó cung cấp cho cây dung dịch dinh dưỡng đã được pha trộn một cách hoàn hảo.

6. Vườn rau thuỷ canh đòi hỏi nhiều ánh sáng để phát triển. Loại ánh sáng mà bạn cần cung cấp và được xem là lý tưởng cho hệ thống thuỷ canh của bạn sẽ phụ thuộc vào loại cây mà bạn trồng.

7. Hãy cố gắng duy trì nhiệt độ phòng và độ ẩm để tạo một môi trường lý tưởng cho rau phát triển.

8. Ngay cả khi không gian bạn đang sống không phù hợp cho việc nuôi trồng thì với hệ thống thuỷ canh, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó.

phương pháp thủy canh

9. Rau thuỷ canh có lợi cho sức khoẻ, giàu năng lượng và luôn đáng tin cậy Đó là một phương pháp nuôi trồng sạch sẽ và cực kỳ dễ dàng. Trong trồng trọt truyền thống, các cây rau sẽ phát triển hệ thống rễ lớn để tìm kiếm thức ăn và nước, tuy nhiên, trong thuỷ canh, thức ăn và nước được cung cấp trực tiếp cho rễ cây. Điều này giúp cây có thể phát triển nhanh gấp 2 lần.

phương pháp thủy canh

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Bài viết cùng chủ đề

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp

Mô hình trồng rau thuỷ canh quy mô lớn

Cách trồng rau thủy canh tĩnh

Cách trồng rau thủy canh hồi lưu

Mua gian-Top
Mua giàn thủy canh online

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

5/5 - (2 bình chọn)

Menu chính