Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

Trồng rau thủy canh đang là một trong những xu hướng mới của những người dân đô thị. Không còn phải vất vả làm đất, nhổ cỏ nữa, giờ đây việc trồng rau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với phương pháp thủy canh. Cùng thực hiện hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh ngay tại gia đình với chi phí chưa tới 200,000đ nhé.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

Dụng cụ cần thiết trồng thủy canh tĩnh

Bước 2: Xử lý thùng xốp

  • Nắp thùng xốp bạn khoét các lỗ với đường kính sao cho vừa với kích thước của rọ thủy canh, đặt vừa rọ trong các lỗ như hình dưới. Khoét lỗ sao cho đều và thẳng hàng.
  • Phần đáy thùng xốp bạn sử dụng nilon đen để bọc kín toàn bộ xung quanh, có thể sử dụng sơn màu đen để sơn phần đáy thùng. Mục đích của việc sơn đen đáy thùng là để cho bỗ rễ của cây được phát triển một cách tốt nhất, tránh ánh sáng và bộ rễ của cây.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

Bước 3: Xử lý xơ dừa

  • Xơ dừa trước khi sử dụng bạn phải ngâm rửa qua bằng nước (kể cả đối với giá thể là viên nén sơ dừa). Xờ dừa được ngâm rửa qua nước sẽ bớt độ chát và độ ẩm cũng đều hơn.
  • Sau khi rửa xơ dừa, bạn cho xơ dừa thẳng vào các rọ thủy canh, cho khoảng 3/4 rọ thủy canh là hợp lý nhất. Tạo lỗ nhỏ trên bề mặt xơ dừa và gieo hạt giống trực tiếp vào rọ thủy canh, vùi nhẹ bề mặt xơ dừa.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Bước 4: Pha dinh dưỡng thủy canh cho cây trồng

Sử dụng dinh dưỡng thủy canh chuyên dùng dành cho rau ăn lá. Dinh dưỡng thủy canh Grow Master được kiểm định, ghi nhận đánh giá cao về chất lượng an toàn tuyệt đối trong trồng rau thủy canh. Là sản phẩm hỗ trợ tối đa cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, được sử dụng phổ biến trong cái mô hình thủy canh trên toàn quốc.

Pha dinh dưỡng thủy canh theo đúng hướng dẫn được in trên bao bì của sản phẩm. Với Grow Master có tỷ lệ là 1:200, bạn căn cứ vào lượng nước được sử dụng trong thùng xốp để hòa dinh dưỡng.

Chú ý: Mực nước trong thùng xốp phải chạm đáy rọ thủy canh là 1cm. Như vậy, cây mới hấp thu được dinh dưỡng từ bể chứa.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

Chăm Sóc

  • Sau khi pha dinh dưỡng và đưa rọ thủy canh vào các lỗ, bạn để thùng xốp tại vị trí có ánh nắng mặt trời để cây đủ nắng phát triển.
  • Mỗi một thùng xốp, bạn trồng một loại rau, không nên trồng lẫn lỗn nhiều loại trong cùng một thùng.
  • 2 đến 3 hôm bạn khuấy nhẹ nước để dinh dưỡng được đều. Khi nước cạn, bạn pha thêm dung dịch thủy canh theo đúng tỷ lệ dinh dưỡng và nước rồi đổ thêm vào thùng xốp.

Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị thuỷ canh nhà phố như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.

Xem thêm: Giải đáp một số thắc mắc khi trồng rau thủy canh tĩnh

5/5 - (3 bình chọn)
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính