Cách làm món xà lách trộn siêu đơn giản tại nhà

Xà lách luôn được biết đến là nhóm thực vật tốt cho sức khỏe, thích hợp cho việc giảm cân của chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến xà lách thơm ngon, tăng thêm hương vị của chúng. Bài viết dưới đây sẽ mang tới cho bạn cách làm món xà lách trộn siêu đơn giản tại nhà chỉ mất 2 phút, hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Tại sao xà lách luôn là món ăn được yêu thích?

Xà lách luôn chiều lòng các phái đẹp bởi vì chúng chứa lượng hàm calo thấp, thích hợp trở thành thực đơn để giữ dáng cho chị em. Ngoài ra, xà lách còn có các lợi ích tốt cho cơ thể như: Tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ung thư, chống lão hóa, trẻ hóa làn da, ….

Xà lách có rất nhiều cách để chế biến phù hợp với khẩu vị từng người, tuy nhiên với bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách làm món xà lách trộn siêu đơn giản tại nhà chỉ với 2 phút. Không cần các nguyên liệu cầu kì, không cần đi đâu xa, bạn có thể tự tạo cho mình món ăn siêu ngon, lại có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

cách làm món xà lách trộn

Xà lách trộn siêu hấp dẫn, chế biến đơn giản tại nhà

Các cách làm món xà lách trộn siêu đơn giản, siêu hấp dẫn tại nhà

Cách làm món xà lách trộn với sốt tỏi ớt

Đối với cách làm món xà lách trộn trộn sốt tỏi ớt, nguyên liệu chỉ cần có xà lách, cà chua, hành tây, dưa chuột, ớt trái, tỏi. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu có tại nhà, bạn sẽ tiến hành sơ chế làm sạch, rồi để ráo nước

Để cho dễ ăn, thì bạn nên gọt vỏ dưa chuột, cắt cà chua, hành tây thành từng lát mỏng vừa ăn. Để món xà lách trộn tăng thêm hương vị thì cần phải có nước sốt trộn salad thơm ngon. Bạn hãy giã tỏi ớt, tỏi nhuyễn, rồi thêm các nguyên liệu khác như hạt nêm, tương ớt, đường, bột ngọt, giấm ăn, khuấy cho tất cả tan đều, tùy vào khẩu vị cá nhân bạn gia giảm sao cho vừa đủ.

Với sốt trộn tỏi ớt sẽ giúp salad thêm đậm đà, có mùi thơm của tỏi, ớt, thích hợp cho những người thích ăn cay, đậm đà, với sự cay nhẹ của sốt tỏi ớt sẽ giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

cách làm món xà lách trộn

Xà lách trộn với sốt tỏi ớt

Cách làm món xà lách trộn với dầu giấm

Với cách làm này nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị như món xà lách trộn tỏi ớt, tuy nhiên cần thêm rau thơm để tạo hương vị riêng cho món ăn này.

Sau khi nhặt xà lách, rau thơm, bạn nên ngâm với nước muối pha loãng trong 3 phút, rồi rửa sạch, điều này sẽ giúp rau có độ giòn ngon hơn.

Đối với sốt dầu giấm, bạn phim thơm tỏi ớt trước, rồi cho các gia vị thêm vào: bột canh, hạt nêm, đường, và tiêu xay vào trộn đều khi còn nóng. Đợi một lúc cho dầu hết nóng, thêm vào đó lượng giấm vừa đủ, rồi khuấy đều.

Với cách làm món xà lách trộn sốt dầu giấm, món xà lách trộn sẽ mang đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua cay đưa miệng. Món xà lách trộn này sẽ có màu sắc khá bắt mắt, rất phù hợp giải nhiệt cho mùa hè nóng nực.

cách làm món xà lách trộn

Xà lách trộn với sốt dầu giấm

Cách làm món xà lách trộn với sốt mayonnaise

Cách làm này khá thông dụng, bởi độ béo ngậy, ngọt thơm của xà lách kết hợp với sốt mayonnaise. Để làm món xà lách trộn này bạn cần có rau xà lách, cà chua bi, ngò, dưa chuột kết hợp cùng tăng thêm độ dinh dưỡng.

Sau khi sơ chế, làm sạch nguyên liệu bạn có thể sáng tạo cắt theo sở thích từng miếng vừa ăn. Để làm nước sốt, bạn hãy cho giấm, nước lọc, dầu mè, đường, muối và hạt tiêu vào cùng chén, sau đó khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Khi ăn với độ nướng để tăng thêm hương vị đáng kể, cũng như giải ngấy, thì cách làm món xà lách trộn kết hợp với sốt mayonnaise rất thích hợp để bạn lựa chọn cho những buổi tiệc bên gia đình, bạn bè. Đây cũng là món ăn lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp cho chị em trong những ngày giảm cân.

cách làm món xà lách trộn

Xà lách trộn với sốt mayonnaise

Những lưu ý cần thiết đối với các cách chế biến món salad trộn

Đối với món xà lách trộn, bạn cần căn chỉnh sử dụng nước sốt với lượng vừa đủ, tránh quá liều khiến hương vị món ăn bị giảm sút, dễ mất đi vị thơm tự nhiên của rau củ. Không nên để rau dính nước vì sẽ khiến nước sốt khó thấm vào rau. Hạn chế cắt rau, củ, quả quá nhỏ, điều này sẽ làm giảm đi độ ngon, giòn của món ăn, bạn cũng sẽ khó cảm nhận hết hương vị khi chúng bị cắt quá nhỏ.

Chỉ nên trộn salad trong khoảng 20 – 30 phút trước khi ăn, để bảo đảm xà lách luôn có độ giòn nhất định, và vừa thấm vị để thưởng thức.

Cách làm món xà lách trộn cũng khá đơn giản, chỉ cần nắm vững các lưu ý cơ bản, bạn đã có thể tự nấu tại nhà món salad trộn dễ dàng tại nhà, lại có nhiều lợi ích sức khỏe cho gia đình, và bản thân.

cách làm món xà lách trộn

Những lưu ý khi làm món xà lách trộn

Kết Luận

Cách làm món xà lách trộn không hề khó đúng không nào? Chỉ cần với các nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ, bạn đã có thể tự làm cho mình một món ăn để giảm cân, hoặc giải ngấy tốt cho sức khỏe, lại không quá mất nhiều thời gian để chế biến. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình các cách làm salad siêu đơn giản, nắm được những lưu ý khi làm món xà lách trộn, để có cho mình món xà lách trộn thơm ngon, cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè. Và bạn đừng quên theo dõi website của LISADO Việt Nam để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị nữa nhé!

Rate this post

Menu chính