Thịt gà hợp với rau gì để tăng cường hệ miễn dịch?
Thịt gà hợp với rau gì là một câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc khi muốn chế biến những món ăn từ thịt gà. Tuy nhiên, không phải rau nào cũng có thể ăn cùng thịt gà. Vậy làm sao để biết được thịt gà hợp với rau gì sao cho ngon miệng, bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của bạn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Lợi ích dinh dưỡng từ thịt gà
Trước khi biết thịt gà hợp với rau gì, ta cùng tìm hiểu về lợi ích của nó đối với sức khỏe. Thịt gà là nguồn protein phong phú, giúp hình thành cấu trúc tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển của cân nặng, chiều cao và trí tuệ. Thịt gà cũng chứa ít chất béo, trong đó có nhiều omega-3 có lợi cho sức khỏe.
Thịt gà giàu vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả. Ngoài ra nó còn có nhiều beta-carotene, lycopene, retinol, alpha,… là các dẫn xuất của vitamin A giúp cải thiện thị lực.
Những người thường xuyên sử dụng máy tính hay lái xe nên ăn thịt gà để giảm mỏi mắt, mờ mắt và tăng khả năng tập trung khi làm việc.
Thịt gà hợp với rau gì vừa ngon vừa bổ dưỡng?
Người người thắc mắc thịt gà hợp với rau gì thì nấu không bị kỵ nhau, sau đây là vài gợi ý dành cho bạn:
Thịt gà với rau ngót
Nội dung chính:
Rau ngót chứa nhiều vitamin như C, A, B,… kết hợp với protein, đạm, kẽm trong thịt gà giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển. Rau ngót nấu cùng thịt gà rất ngon và bổ dưỡng, có nhiều khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe.
Thịt gà với bông cải xanh
Bông cải xanh có các vitamin A, C, B9, K, khoáng chất K, P, selen, chất xơ, các chất chống oxy hóa. Các chất dinh dưỡng trong cải xanh giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa.
Các chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể. Các khoáng chất và vitamin trong cải xanh còn giúp bé phát triển chiều cao và làm cho xương chắc khỏe.
Thịt gà với cà rốt
Thịt gà hợp với rau gì là mối bận tâm của nhiều chị em nội trợ. Cà rốt là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể nấu cháo gà với cà rốt để đổi khẩu vị cho gia đình.
Cà rốt là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu vitamin và khoáng chất, trong đó vitamin A chiếm nhiều nhất. Do đó, cà rốt rất tốt cho mắt, tăng cường hệ miễn dịch và giúp xương khỏe mạnh.
Thịt gà với bí đỏ
Bí đỏ và khoai tây nấu cùng thịt gà là một món ăn rất được yêu thích hiện nay. Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn có nhiều beta-carotene. Bí đỏ có khả năng chống oxy hóa cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe mắt và hỗ trợ làn da khỏe mạnh,…
Những loại rau không nên ăn cùng thịt gà
Thịt gà là thực phẩm nhạt dễ kết hợp và chế biến với các loại rau củ khác. Nhưng, có một số loại khi ăn chung với thịt gà sẽ gây ra hiện tượng mệt mỏi, thậm chí là ngộ độc thực phẩm, cụ thể như:
Rau kinh giới
Kinh giới là một loại rau thơm dùng để ăn kèm trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, kinh giới rất không hợp với thịt gà. Nếu ăn chung sẽ gây nên hiện tượng buồn nôn, run rẩy khó chịu hay chóng mặt,… Nếu không may bị như vậy, bạn có thể pha cam thảo với nước nóng uống để đào thải độc tố.
Rau răm
Rau răm ăn cùng gỏi gà là sự kết hợp thường gặp và được nhiều người ưa thích. Nhưng, nếu ăn thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho đường ruột, giảm ham muốn nam giới và tích tụ độc tố.
Bắp cải
Cải bắp khi nấu cùng thịt gà sẽ tạo ra nhiều món ngon. Nhưng ngon không nên ăn nhiều thường xuyên vì cải bắp có tính hàn, gà có tính cam ôn sẽ tạo ra xung khắc với nhau. Nếu bạn ăn lâu dài có thể gây ra tình trạng tổn thương khí huyết, ngộ độc, khó tiêu.
Đến với LISADO Việt Nam, bạn không chỉ biết được thịt gà hợp với rau gì mà còn có thể sở hữu các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thủy canh như: ống nhựa, rọ nhựa, giàn trồng lắp ghép, hạt giống chất lượng cao nhập khẩu từ nước ngoài, giá để gieo hạt…để trồng rau thủy canh một cách an toàn và hiệu quả.