Hướng dẫn cách nhân giống cây hồng không hạt

Hồng không hạt là trái cây được người tiêu dùng ưa chuộng. Theo dõi bài viết của LISADO Việt Nam để biết cách nhân giống cây hồng không hạt ngay tại nhà nhé!

Hướng dẫn cách nhân giống cây hồng không hạt

Hồng không hạt đang là một loại cây ăn quả phổ biến hiện nay. Các thành phần trong cây hồng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Muốn thưởng thức loại quả này bạn có thể tiến hành trồng và nhân giống tại vườn nhà mình. Trong bài viết này, LISADO Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nhân giống cây hồng không hạt cực kì đơn giản tại nhà nhé!

Hồng không hạt là loài cây gì?

Xu hướng thị trường tiêu thụ hoa quả hiện nay rất ưa chuộng các dòng trái cây không hạt. Hồng không hạt chính là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất. Chất lượng quả ngon, ngọt, giòn đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng.

Cây hồng không hạt đa số được trồng ở các tỉnh phía Bắc nước ta. Đây là loại cây ăn quả giúp xóa đói giảm nghèo cho bà con. Ngoài ra, trồng hồng không hạt còn tăng diện tích phủ xanh đất ven rừng.

Khi thưởng thức hồng không hạt, bạn sẽ cảm nhận được rõ vị ngọt, thanh mát, giòn tan vô cùng ngon miệng. Ngoài ra, trọng lượng mỗi quả hồng ổn định nên tiện lợi cho việc bảo quản. Dù bạn muốn đóng hàng gửi đi xa cũng không lo tình trạng thối hỏng hay dập nát. Đây chính là điểm cộng vượt trội của hồng không hạt mà ít loại trái cây nào có được.

cách nhân giống cây hồng không hạt

Hồng không hạt là loại trái cây giòn, ngọt và thanh mát

Đọc thêm: Lưới cắt nắng Thái Lan 70% khổ 2x50m

Cách nhân giống cây hồng không hạt

Hồng không hạt đem lại lợi ích cao về kinh tế. Vậy cách nhân giống cây hồng không hạt là như thế nào? Hồng không hạt là giống hồng trong nhân không có hạt. Do đó chỉ hoàn toàn có thể nhân giống bằng phương pháp vô tính. Cụ thể có hai cách nhân giống hồng không hạt như sau

cách nhân giống cây hồng không hạt

Các phương pháp nhân giống cây hồng không hạt

Nhân giống bằng phương pháp tách rễ

Nguyên liệu để tiến hành nhân giống là rễ cây hồng không hạt trưởng thành, đã cho thu hoạch ổn định. Khi rễ cây hồng không hạt có các vết thương cơ giới sẽ hình thành mô sẹo và tại đấy mọc lên mầm cây vào mùa xuân (khoảng tháng 2-3). Khi mầm cây phát triển tới chiều cao khoảng 30-50 cm thì bắt đầu chặt hai đầu rễ đem trồng.

Trường hợp rễ chưa nảy mầm: Chọn một đoạn rễ bánh tẻ (không non và không già) có đường kính rễ là 1-1.5 cm. Tiến hành cắt hai đầu với chiều dài 15 -20 cm. Tiếp theo cắm đầu rễ phía xa gốc vào trong đất ẩm. Sau 1-3 tháng cây bật mầm có chiều cao 30-50 cm thì đem đi trồng.

cách nhân giống cây hồng không hạt

Sử dụng phương pháp tách rễ để nhân giống cây hồng không hạt

Có thể bạn quan tâm: Lưới che nắng Thái Lan 60% khổ 3x50m

Nhân giống bằng phương pháp ghép cành

Nhân giống cây hồng không hạt bằng phương pháp ghép cành là một cách hiệu quả để tạo ra các cây hồng mới có đặc tính vượt trội hơn cây hồng thông thường. Cụ thể các bước nhân giống như sau:

 • Chọn cây mẹ: Chọn cây hồng không hạt khỏe mạnh và đủ trưởng thành để làm cây mẹ.
 • Chuẩn bị cành con: Chọn một cành non, khỏe mạnh, có đường kính khoảng 0,5-1 cm và chiều dài khoảng 10-15 cm làm cây con. Sau đó tiến hành cắt ngang mẩu cành thành hình chữ T và bỏ đi phần trên của hình chữ T để chỉ còn lại hai nòng.
 • Chuẩn bị cây mẹ: Cắt bỏ tất cả các cành của cây mẹ, chừa lại một cành gốc và cắt bỏ các chi nhánh ở phía trên của cành gốc để tạo ra một khoang trống.
 • Ghép cành: Đặt mẩu cành của cây con vào khoang trống của cây mẹ và chèn hai nòng vào. Hãy đảm bảo rằng mẩu cành của cây con được chèn sâu vào trong khoang.
 • Buộc lại: Dùng băng dính để buộc mẩu cành của cây con vào cây mẹ. Buộc từ phía dưới cây mẹ lên phía trên mẩu cành cây con nhằm đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa hai cây.
 • Bảo vệ và chăm sóc: Để cây con và cây mẹ liên kết chặt chẽ với nhau thì hãy bảo vệ vết ghép bằng cách sử dụng phấn trắng hoặc bùn khô. Sau đó, cần tưới nước đều và định kỳ. Đồng thời cắt bỏ các nhánh hoặc lá không cần thiết để giữ cho cây hồng được phát triển tốt hơn.
cách nhân giống cây hồng không hạt

Nhân giống hồng không hạt bằng phương pháp ghép cành

  Blog liên quan: Lưới cắt nắng Thái Lan 60% khổ 4x50m nhập khẩu, giá tốt nhất

Những lưu ý khi nhân giống cây hồng không hạt

Khi nhân giống cây hồng không hạt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn cây mẹ có chất lượng tốt và khỏe mạnh, không sâu bệnh.
 • Chọn phương pháp nhân giống thích hợp với cây hồng không hạt.
 • Chọn thời điểm phù hợp để nhân giống, thường là vào mùa xuân hoặc mùa đông.
 • Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và nước cho cây giống được phát triển khỏe mạnh.
 • Kiểm tra thường xuyên tình trạng của cây giống để phát hiện sớm các loại sâu bệnh gây hại và xử lý kịp thời.
 • Lưu ý không sử dụng quá nhiều phân bón để tránh gây ô nhiễm đất và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Như vậy, cách nhân giống cây hồng không hạt rất đơn giản. Loại cây này cho quả ngon, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể tự tay vun trồng ngay tại vườn nhà mình và thu lại thành quả như mong đợi. Mặt khác, người tiêu dùng dễ chọn mua trái cây tươi ngon để thưởng thức khi kết nối tới LISADO Việt Nam ngay hôm nay.

Đừng quên thường xuyên ghé LISADO Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin về giá nhà màng trồng dưa lưới hữu cùng những thông tin hữu ích bạn nhé!

Rate this post

Menu chính