Giải đáp: Cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?”, “Những ai nên trồng hoa mẫu đơn trong nhà?” là những điều mà mỗi người nên biết trước khi có ý định trồng loại hoa này. Bởi lẽ mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Nếu tuổi của bạn hợp với loài hoa này thì khi trồng có thể góp phần mở rộng con đường tiền tài danh vọng của mình.

Đôi nét về loài hoa mẫu đơn

Trước khi tìm hiểu cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào có lẽ bạn nên biết một chút về loài hoa này trước. Mẫu đơn vốn có nguồn gốc từ xứ xở Trung Hoa khoảng 4000 năm về trước. Loài hoa này được ví như vua của những loài hoa bởi nó tỏa ra nét đẹp quyến rũ, rực rỡ nhiều sắc màu mà hiếm loài hoa nào có được.

Mẫu đơn thường mọc bụi, có chiều cao trung bình khoảng 1 – 2m. Thậm chí có những cây có thể cao đến 3m. Hoa thường được trồng làm cảnh, trồng trong chậu hay trong các khuôn viên trường học, công viên, trồng để trang trí vườn nhà…. Cây mẫu đơn khá dễ trồng bởi nó chịu hạn hay chịu rét đều khá tốt. Tuy nhiên cây không chịu được bóng râm cũng như tình trạng ngập úng.

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Hoa mẫu đơn có rất nhiều màu sắc, mang vẻ đẹp rực rỡ và thường nở vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè. Những bông hoa đa sắc màu với hương thơm dịu nhẹ là đặc điểm nổi bật của loài hoa này.

 • Hoa mẫu đơn trắng là biểu tượng của sự tinh khiết mang ý nghĩa trang trọng, chân thành, trang nhã.

 • Mẫu đơn đỏ là biểu tượng của sự hạnh phúc và tình yêu đôi lứa, mang ý nghĩa của sự chung thủy và hạnh phúc trọn đời.

 • Mẫu đơn tím là biểu tượng của sự quyền lực, mang ý nghĩa của sự giàu sang, quý phát, trang trọng.

 • Mẫu đơn vàng là biểu tượng của sự khát khao mãnh liệt, đam mê và khát vọng. Nó mang ý nghĩa của sự nỗ lực, sự cố gắng không ngừng, không từ bỏ.

Giải đáp: Cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Không chỉ là loài hoa đẹp mà mẫu đơn còn được biết đến với những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tuy nhiên khi trồng hoa mẫu đơn bạn cần chú ý xem hoa có phù hợp với tuổi của mình hay không để phát huy được tốt nhất ý nghĩa phong thủy của nó. Vậy cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Hoa mẫu đơn thuộc mệnh gì và hợp với mệnh nào?

Theo phong thủy hoa mẫu đơn mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý, mang đến tiền tài, sự sung túc cho gia chủ khi hợp mệnh. Xét về ngũ hành thì cây hoa mẫu đơn thuộc vào hành Hỏa. Bởi vậy nên loài hoa này rất hợp với những người thuộc hai cung mệnh là Hỏa và Thổ.

 • Những người mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành Hỏa hợp Hỏa nên những người mệnh Hỏa trồng hoa mẫu đơn sẽ mang đến sự vượng khí. Cuộc sống, công việc ngày càng thăng tiến, thành công và sung túc, đủ đầy hơn.

 • Những người mệnh Thổ: Do Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ trồng hoa mẫu đơn cũng rất tốt. Gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tốt lành, gia đình ấm êm, thu hút tiền tài cho gia chủ.

Hoa mẫu đơn rất hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Đọc thêm: Màng phủ nhà kính Politiv – Israel khổ 10×100 mét nhập khẩu

Cây hoa mẫu đơn hợp với người tuổi nào?

Dựa vào những đặc điểm về mệnh phong thủy ở trên thì cây hoa mẫu đơn sẽ phù hợp nhất với những tuổi sau đây:

Người mệnh Thổ thuộc các tuổi Hợi, Thìn, Tuất thuộc vào các năm sinh như:

 • Tuổi Mậu Dần năm 1938, 1998, tuổi Tân Sửu năm 1961,2021, tuổi Canh Ngọ năm 1990, 1930, tuổi Kỷ Mão năm 1939, 1999.

 • Tuổi Mậu Thân năm 1968, 2028, tuổi Tân Mùi năm 1991, 1931, tuổi Bính Tuất năm 1946, 2006, tuổi Kỷ Dậu năm 1969, 2029.

 • Tuổi Đinh Hợi năm 1947, 2007, tuổi Bính Thìn năm 1976, 2036, tuổi Canh Tý năm 1960, 2020, tuổi Đinh Tỵ năm 1977, 2037.

Những người mệnh Hỏa thuộc vào các tuổi Tỵ, Mùi, Dậu như là:

 • Tuổi Giáp Tuất năm 1934, 1994, tuổi Đinh Dậu năm 1957, 2017, tuổi Bính Dần năm 1986, 1926, tuổi Ất Hợi năm 1935, 1995.

 • Tuổi Giáp Thìn năm 1964, 2024, tuổi Đinh Mão năm 1987, 1927, tuổi Bính Thân năm 1956, 2016, tuổi Kỷ Mùi năm 1979, 2039.

 • Tuổi Mậu Tý năm 1948, 2008, tuổi Ất Tỵ năm 1965, 2025, tuổi Kỷ Sửu năm 1949, 2009, tuổi Mậu Ngọ năm 1978, 2038.

Trồng hoa mẫu đơn hợp với tuổi mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Có thể bạn quan tâm: Màng nhà kính Ginegar-Israel khổ 2.2x100m, 5 lớp nhập khẩu chính hãng

Những mệnh nào, tuổi nào không nên trồng hoa mẫu đơn?

Ngoài việc biết được cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào thì bạn còn cần chủ động tìm hiểu những mệnh không hợp với loài hoa này. Điều này có thể giúp bạn tránh được những ảnh hưởng không hay đến cuộc sống của bạn.

 • Người mệnh Kim: Bởi theo luật ngũ hành mệnh Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nên tránh trồng hoa mẫu đơn để hạn chế điều xui rủi không may.

 • Người mệnh Thủy: Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh Thủy cũng không nên trồng mẫu đơn. Nếu không gia chủ có thể bị hao tài, tốn của, gia đình gặp phải vận xui.

 • Người mệnh Mộc: Dù theo phong thủy mệnh Mộc không khắc hoa mẫu đơn nhưng Mộc sinh Hỏa. Nếu những người thuộc mệnh này trồng mẫu đơn sẽ khiến tiền tài bị thâm hụt nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào và đồng thời giúp bạn chọn được giống mẫu đơn phù hợp với mong muốn để trồng trong khuôn viên gia đình mình để thu hút được nhiều tài lộc nhất nhé! Đừng quên thường xuyên ghé LISADO Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin về giá nhà màng trồng dưa lưới hữu cùng những thông tin hữu ích bạn nhé!

Blog liên quan: Màng nhà kính Ginegar-Israel khổ 9x100m

Rate this post

Menu chính