Có thai ăn măng tây được không? Bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời!

Có thai ăn măng tây được không là câu hỏi mà nhiều bà bầu quan tâm. Măng tây là một loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng an toàn cho thai kỳ, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Có thai ăn măng tây được không? 

“Có” là câu trả lời cho câu hỏi của nhiều mẹ bầu về việc ăn măng tây. Loại rau này là thực phẩm an toàn cho mẹ bầu và đang nuôi con bằng sữa mẹ. Không chỉ thế, măng tây còn rất có lợi cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

có thai ăn măng tây được không

Có thai ăn măng tây được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Tuy nhiên, khi mang thai, bạn cũng không nên ăn quá nhiều măng tây và phải rửa sạch và nấu chín kỹ trước khi ăn để tránh vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại.

Tác dụng của măng tây cho sức khỏe mẹ và bé

Ngoài việc băn khoăn liệu có thai ăn măng tây được không, nhiều người còn “lo lắng” về những ảnh hưởng của măng tây đến sức khỏe của mình và con. Nhưng mẹ đừng quá căng thẳng vì nếu ăn vừa đủ thì đây là một “siêu thực phẩm” rất tuyệt vời.

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không có calo và chất béo. Thậm chí, một số chất dinh dưỡng trong măng tây còn rất có ích cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như:

Vitamin K

Giúp máu đông, có thể ngăn chặn tình trạng chảy máu quá mức trong quá trình sinh nở và chuyển dạ. Tuy nhiên, vitamin này không lưu trữ được trong cơ thể lâu, do đó, bạn nên bổ sung mỗi ngày một lượng nhỏ trong chế độ ăn để nhận được nhiều lợi ích nhất.

có thai ăn măng tây được không

Măng tây giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu quá mức khi sinh nở

Folate

Chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển ống thần kinh của thai nhi. Việc bổ sung đủ folate (tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm) hoặc axit folic (dạng tổng hợp) trong giai đoạn đầu mang thai sẽ giảm nguy cơ thai nhi bị rối loạn ống thần kinh như tật nứt đốt sống.

Măng tây là thực phẩm giàu folate, chỉ nửa chén là đã có thể đáp ứng khoảng 34% khuyến nghị hàng ngày.

Canxi

Nhiều người thắc mắc có thai ăn măng tây được không? Không chỉ bổ sung folate, một nửa chén măng tây cũng chứa khoảng 20mg canxi. Đây là một lượng không quá lớn nhưng lại rất có ích cho sức khỏe của xương, răng của mẹ và bé.

có thai ăn măng tây được không

Măng tây giúp bổ sung canxi cho mạ và bé

Chất xơ

Măng tây chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp kích thích hoạt động ruột và giúp bạn bớt táo bón – vấn đề thường gặp ở bà bầu. Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng lợi tiểu, giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể và làm sạch dạ dày, từ đó giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.

Những lưu ý khi ăn măng tây

Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều trong thai kỳ, bạn có thể bị:

Măng tây có thể gây chướng bụng

Khi có thai ăn măng tây được không? Câu trả lời là có nhưng không nên ăn quá nhiều. Một loại carbohydrate có trong măng tây là raffinose, cơ thể chúng ta không có enzyme để tiêu hóa nên raffinose sẽ đi qua ruột non mà không bị phân giải. Khi đến ruột già, raffinose sẽ bị vi khuẩn lên men trong đại tràng và gây ra chướng bụng.

Không chỉ măng tây, các loại rau củ khác như cải xanh, cải bắp hay súp lơ cũng có thể gây ra hiện tượng này nếu bạn ăn nhiều.

có thai ăn măng tây được không

Măng tây có thể gây chướng bụng nếu ăn quá nhiều

Nước tiểu có mùi sau khi ăn măng tây

Khi cơ thể tiêu hóa măng tây, axit lưu huỳnh trong măng tây sẽ chuyển thành một loại khí có mùi khó chịu. Do đó, bạn sẽ cảm nhận được mùi nước tiểu rất hôi khi đi tiểu sau khi ăn măng tây. Nếu bạn đang có thai và bị ốm nghén, bạn nên hạn chế ăn loại rau củ này để không làm các triệu chứng thêm trầm trọng.

Bên cạnh bổ sung kiến thức có thai ăn măng tây được không thì LISADO Việt Nam còn là địa chỉ uy tín cung cấp các dụng cụ, nguyên liệu thủy canh. Bạn có thể tìm thấy tại đây nhiều sản phẩm như: khung trồng rau thủy canh dễ dàng lắp ráp, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, khay gieo hạt, hạt giống chất lượng cao nhập ngoại…

Rate this post

Menu chính