Dự án Tăng gia sản xuất tập trung thuộc tổng cục II, Bộ Quốc Phòng

Dự án Tăng gia sản xuất tập trung thuộc tổng cục II, Bộ Quốc Phòng

Dự án xây dựng nhà màng nằm trong kế hoạch tăng gia sản xuất tập trung của tổng cục II, Bộ Quốc Phòng. Nhà màng được xây dựng nhằm trồng các loại rau ăn lá, cà chua, dưa leo để phục vụ đơn vị.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: Hà Nội
  • Chủ đầu tư: Tổng cục II, Bộ Quốc Phòng
  • Diện tích: 300m2
  • Hạng mục: nhà màng
  • Loại cây trồng: rau ăn lá, cà chua, dưa leo

Dự án được xây dựng nhằm tận dụng không gian để tăng gia sản xuất, cung cấp thêm các loại rau và thực phẩm phục vụ đơn vị. Tổng dự án gồm 300m2 và có sử dụng hệ thống tưới nước hiện đại.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Lisado đã tư vấn thiết kế và trực tiếp thi công hai hạng mục là nhà màng và hệ thống tưới cho dự án.

Nhà màng hiện đại

Nhà màng được chia thành 2 đơn nguyên, Nhà màng được thiết kế 1 mái hở giúp cho không khí dễ dàng lưu thông, giúp giảm hiệu ứng nhà kính do nhà màng đem lại. Khung nhà màng được làm từ thép dày, kết cầu chắc chắn với chiều cao đến mái là 5, 5m. Với khung nhà màng này có thể chịu được mưa gió lớn, bão cấp 11.

Bao phía ngoài khung thép là lớp màng kính Poliv nhập khẩu của Israel cao cấp. Đây là một chất liệu đặc biệt, có màu trong suốt và rất bền, dù để ở ngoài trời nhưng vẫn có thể có tuổi thọ lên đến 8 năm. Đặc điểm của loại màng phủ này là:

  • Truyền ánh sáng tốt
  • Khuếch tán ánh sáng
  • Chống côn trùng, sâu hại tốt
  • Chống đọng sương và nước nhỏ giọt
  • Chống bụi bẩn

Hệ thống tưới đời mới

Mô hình sử dụng hệ thống tưới béc treo mưa Aquasmart của Israel có lưu lượng 105l/h giúp tưới đều toàn bộ khu vực trồng. Hệ thống tưới cho phép điều chỉnh lưu lượng nước và các chế độ nước để phù hợp với từng loại cây cũng như điều kiện thời tiết. Nhờ sử dụng hệ thống này mà đơn vị có thể tiết kiệm được nước, thời gian và công sức chăm sóc mà vẫn đảm bảo cây được cung cấp đủ nước.

Hệ thống chiếu sáng chuyên dụng

Ngoài ra, tại mô hình nhà màng này còn sử dụng hệ thống chiếu sáng chuyên dụng phù hợp cho cây. Công nghệ chiếu sáng tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển quanh năm.

Công nghệ đèn LED cho khả năng tạo bước sóng ánh sáng tối ưu nhất, do đó cây trồng được sử dụng ánh sáng hầu như đáp ứng tuyệt đối quá trình sinh trưởng của cây từ lúc trồng đến lúc thu hoạch, vì vậy cây trồng có năng suất tối ưu và chất lượng tốt nhất.

Hiệu quả của dự án

Dự án hiện đã hoàn thành và bàn giao cho đơn vị trực thuộc. Dự kiến mô hình sẽ trồng dự kiến trồng các loại rau ăn lá, cà chua, dưa leo để phục vụ nội bộ đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh về dự án:

Rate this post

Menu chính